Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé

Ngày 20/02/2015 08:11 AM (GMT+7)

Món bánh cá vàng ươm, thơm ngon, hấp dẫn này đảm bảo các bé sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 150g bột làm bánh (Cake flour)

- 5g bột nở; 5g baking soda; 1 quả trứng, đánh đều; 200ml sữa; 45g đường; 100g đậu đỏ nhuyễn; 15ml dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Rây bột bánh, bột nở và baking soda vào một bát lớn. Thêm đường, trộn đều.

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 1

Bước 2: Trong một bát vừa, trộn trứng vào, sau đó thêm sữa, đánh đều cho chúng hoàn toàn kết hợp.

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 2

Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu khô vào với nguyên liệu ướt, đánh đều. Để hỗn hợp bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 3

Bước 4: Làm nóng chảo nướng bánh hình cá, phết dầu thực vật lên khay.

Sau đó, đổ bột vào khuôn, chỉ đổ 60% mỗi khuôn. Sau đó, cho nhân đậu đỏ lên trên. Tiếp tục đổ bột đẻ phủ đậu đỏ ngọt nghiền nhuyễn.

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 4

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 5

Bước 5: Đóng nắp khuôn lại ngay lập tức.

Nướng mỗi bên từ 2-2,5 phút ở nhiệt độ vừa sau đó lật và nướng thêm 2-2,5 phút nữa. Bánh chín, cho bánh ra giá để nguội.

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 6

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 7

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 8

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cá!

Ngọc Diệp (Justonecookbook)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon bé sẽ thích mê