5 loại bánh cho bà bầu ăn vặt vừa bổ dưỡng lại giảm ốm nghén

Ngày 25/08/2017 16:18 PM (GMT+7)

Bánh cho bà bầu là các loại bánh khô tiện lợi rất thích hợp với chị em văn phòng nhâm nhi khị bất chợt đói bụng hoặc mang theo ăn ở bất cứ đâu.

Bánh cho bà bầu có những lợi ích nào?

Hiện nay các loại bánh cho bà bầu được rất nhiều chị em ưa chuộng sử dụng. Chúng giúp cho bà bầu thoải mái hơn trong việc ăn uống, có thể ăn bất kỳ khi nào mà không cần mất thời gian chuẩn bị, đồng thời bánh dinh dưỡng cho bà bầu cũng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong thai kỳ.

Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu ốm nghén, không uống được sữa

Việc trải qua thời kỳ ốm nghén không hề dễ chịu với bất kỳ người phụ nữ nào. Không chỉ mệt mỏi, uể oải, buồn nôn, chán ăn nhiều mẹ bầu nghén tới mức không thể uống sữa. Trong trường hợp này chị em có thể lựa chọn bánh cho bà bầu có bổ sung sữa hoặc canxi. Nhiều loại bánh có công thức đặc chế có hàm lượng dinh dưỡng bằng với một ly sữa.

Thay vì phải cố nhắm mắt nhắm mũi uống một cốc sữa trong khi thấy điều đó là vô cùng khó chịu hay lo lắng vì sợ thai nhi thiếu chất vì mẹ không thể uống sữa, chị em có thể nhâm nhi một vài chiếc bánh dinh dưỡng cho bà bầu.

5 loại bánh cho bà bầu ăn vặt vừa bổ dưỡng lại giảm ốm nghén - 1

Phù hợp với mẹ bầu văn phòng

Với chị em bầu bí đi làm văn phòng, môi trường công sở có nhiều quy định khắt khe của doanh nghiệp việc ăn uống tại nơi làm việc có nhiều hạn chế. Trong khi đó mẹ bầu thường có cảm giác đói bụng bất chợt, một món đồ ăn tiện lợi lại giàu dinh dưỡng như bánh cho bà bầu sẽ là gợi ý lý tưởng. Lưu ý chị em bầu bí không nên để đói bụng dẫn tới hạ đường huyết, hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu. Bạn có thể xin phép người quản lý để tạo điều kiện ăn nhẹ tại bàn làm việc khi đói hoặc tìm nơi phù hợp để ăn bữa phụ.

Không mất công chế biến

Các loại bánh dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai thường được đóng gói sẵn dưới dạng bánh quy ăn liền với nhiều hương vị khác nhau nên chị em có thể mang theo trong túi xách và ăn ở bất cứ đâu mà không cần mất thời gian chế biến.

Mua sắm thuận tiện, giá thành phải chăng

Bạn có thể mua bánh cho bà bầu ở bất kỳ siêu thị, tiệm tạp hóa nào với giá cả từ bình dân đến cao cấp tùy thuộc theo thương hiệu mà bạn lựa chọn. Ngoài các loại bánh cho bà bầu nội địa còn có hàng nhập khẩu và xách tay cũng được chị em bầu bí tìm nguồn uy tín để đặt mua.

Những loại bánh thích hợp cho bà bầu

Đây là một vài loại bánh tiện lợi, được làm từ nguyên liệu có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

Bánh cookies

Đây cũng là món ăn vặt được nhiều mẹ bầu ưa thích vì nó không chỉ giải quyết cơn đói mà còn cung cấp nguồn năng lượng đáng kể cho chị em. Bánh cookies được làm từ bột mì, đường, bơ, vừng, lạc, chocolate, mứt hoa quả… Cách làm bánh cookies đơn giản với nguyên liệu phong phú, việc gia giảm nguyên liệu dựa theo sở thích và khẩu vị của chị em nên nhiều mẹ bầu thích làm bánh cookies tại nhà.

5 loại bánh cho bà bầu ăn vặt vừa bổ dưỡng lại giảm ốm nghén - 2

Bánh cracker

Là một loại bánh quy giòn phù hợp với mẹ bầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Nhâm nhi vài chiếc bánh cracker giúp chị em bớt cảm giác nhạt mồm, đắng miệng cũng như cảm giác buồn nôn ọe. Nếu bạn biết mình thường có khả năng nôn khi ngủ dậy vào buổi sáng thì trước khi ra khỏi giường nên ăn nhẹ chút bánh cracker để có thể “cầm cự” khi cơn buồn nôn kéo đến.

Hãy lựa chọn những loại bánh cracker ít đường, muối, chất phụ gia bảo quản sẽ tốt hơn cho mẹ bầu.

Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt

Mỗi ngày mẹ bầu có thể bổ sung thêm vài lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt trong bữa phụ của mình. Thay vì bánh mỳ làm từ bột mì trắng, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các loại vitamin A, B sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ.

5 loại bánh cho bà bầu ăn vặt vừa bổ dưỡng lại giảm ốm nghén - 3

Bánh bao

Mẹ bầu nên ăn bánh bao khi còn nóng để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Ăn bánh bao mặn sẽ tốt hơn là bánh bao ngọt vì đồ ngọt khiến mẹ no nhanh nhưng mau đói, đồng thời làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

Bánh quế

Là một dạng bánh nướng không chứa tinh bột, cỡ mỏng có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh quê nếu không phải bánh tự làm và có nhiều đường.

Phương Thanh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ