Mẹ đã biết, củ cải đỏ tốt cho bà bầu như thế nào chưa?

Củ cải đỏ cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể mẹ bầu do chứa nhiều carbohydrate, vitamin A và B, chất xơ hòa tan, và protein.

Loại củ màu đỏ này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. Thậm chí nhiều người còn ca ngợi đây là siêu thực phẩm vì những lợi ích với sức khỏe mà nó mang lại. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu nên bổ sung loại củ này vào chế độ ăn uống mỗi tuần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

 me da biet, cu cai do tot cho ba bau nhu the nao chua? - 1

Củ cải đỏ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. (ảnh minh họa)

Dưới đây là những lợi ích với sức khỏe thai kỳ của củ cải đỏ:

Cung cấp sắt

Sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai bởi khi mang bầu, lượng sắt có thể tăng lên gấp đôi để đảm bảo thai nhi phát triển.

Củ cải đỏ có chứa hàm lượng sắt lớn, chính vì vậy mẹ nên bổ sung hàng ngày với salad hoặc nước ép của cải cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Chứa vitamin C

Loại củ này cũng chứa lượng vitamin C lớn giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Nếu người mẹ uống thường xuyên nước ép củ cải đỏ mỗi ngày, chắc chắn sẽ không bị thiếu sắt và cho ra đời một em bé khỏe mạnh. Dù vậy, mẹ không nên uống quá nhiều mỗi ngày bởi khi bà bầu ăn quá nhiều thực phẩm nào một lúc đều không tốt.

Tốt cho gan

Betacyanin có trong củ cải đỏ có tác dụng giải độc gan và máu rất hiệu quả. Do đó khi mẹ ăn củ cải đỏ sẽ giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, đồng nghĩa với việc các axit béo không có lợi sẽ không có cơ hội ở lại trong cơ thể. Một lá gan khỏe mạnh cũng sẽ giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động đúng đắn, cho người mẹ sức khỏe tốt và thai nhi nhờ đó cũng phát triển tốt.

Nếu mẹ sợ tăng cân nhiều trong thai kỳ thì cũng nên tiêu thụ thêm củ cải đỏ sẽ giúp ngăn chặn việc tăng cân quá mức.

 me da biet, cu cai do tot cho ba bau nhu the nao chua? - 2

Nếu mẹ sợ tăng cân nhiều trong thai kỳ thì cũng nên tiêu thụ thêm củ cải đỏ sẽ giúp ngăn chặn việc tăng cân quá mức. (ảnh minh họa)

Giàu axit folic

Axit folic rất quan trọng cho sự hình thành và phát triển đúng đắn của bào thai, lại có hàm lượng khá lớn trong củ cải đỏ. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng tốt cho việc hình thành các tế bào máu đỏ của thai nhi.

Làm sạch máu

Loại rau củ bổ dưỡng này còn có khả năng làm sạch máu và bảo vệ thai nhi khỏi những khiếm khuyết không đáng có.

Củ cải đỏ cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể mẹ bầu do chứa nhiều carbohydrate, vitamin A và B, chất xơ hòa tan, và protein. Thêm nữa, loại củ này còn giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp trong thai kỳ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Stylecraze) (Khám Phá)
Bà bầu - Những thực phẩm hàng đầu giúp bà bầu ăn "vào con mà không vào mẹ"

Những thực phẩm hàng đầu giúp bà bầu ăn "vào con mà không vào mẹ"

Những thực phẩm này chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh mà mẹ không bị tăng cân.
Bà bầu - Ăn trứng ngỗng như thế nào để thai nhi thông minh?

Ăn trứng ngỗng như thế nào để thai nhi thông minh?

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng ngỗng trong giai đoạn...
Bà bầu - Muốn sinh con có chỉ số IQ hơn người, mẹ bầu phải ăn 6 thực phẩm này!

Muốn sinh con có chỉ số IQ hơn người, mẹ bầu phải ăn 6 thực phẩm này!

Những siêu thực phẩm dưới đây rất có lợi cho não bộ thai nhi và giúp em bé nhanh nhẹn, khéo léo và hạnh phúc hơn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7