Chúng ta đều biết rằng, vị trí của thai nhi thuận lợi nhất cho cuộc sinh nở được dễ dàng là thai ngôi đầu, lưng quay ra ngoài, mặt, bụng và chân tay ấp vào trong lòng mẹ. Khoảng từ tuần 32 thai kỳ, thông thường thai đã thuận ngôi và đi siêu âm, mẹ bầu sẽ được bác sĩ thông báo là con đã thuận ngôi hay chưa. Tuy nhiên, không phải em bé nào trong bụng cũng thuận ngôi để mẹ dễ dàng sinh thường. Rất nhiều trường hợp thai không thuận ngôi cần được bác sĩ chỉ định thực hiện xoay ngôi thai hoặc phải đẻ mổ.

Ngôi thai là phần thai trình diện ngay khung chậu mẹ, là phần sẽ đi vào ống sinh dục và ra ngoài cơ thể mẹ đầu tiên. Ngôi thai được chia thành 3 nhóm chính: ngôi đầu, ngôi mông và ngôi ngang (hoặc xiên), tuy nhiên còn có rất nhiều dạng đặc biệt khác.

Sau đây là những loại ngôi thai thường gây khó khăn hơn trong quá trình sinh nở.

(Trong ảnh là vị trí ngôi thai thuận lợi nhất cho quá trình sinh nở)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Mời bạn quay lại trang

Bà bầu

Bà bầu - Mồ côi vượt cạn xứ ngườiMồ côi vượt cạn xứ ngườiNgại cảnh đông đúc, nhiều cặp vợ chồng trẻ đã lên kế hoạch đón con yêu ở một nước phát triển nào đó.
Chuẩn bị mang thai - Cận cảnh thụ tinh ống nghiệm ở Trung QuốcCận cảnh thụ tinh ống nghiệm ở Trung QuốcMời các mẹ cùng xem những thước ảnh 'zoom' cận cảnh một cặp đôi ở Tây Tạng tiến hành thụ tinh ống nghiệm.
Bà bầu - 5 lý do tôi ‘sướng rên’ vì mang bầu5 lý do tôi ‘sướng rên’ vì mang bầuTôi thích có nhiều con và đương nhiên, tôi không hề ngại mang bầu…
MỚI - NÓNG
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Ngày: Hôm nay,  25/04,  24/04,  23/04,  22/04
Tin tức thị trường
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7