5 loại thực phẩm giúp mẹ "săn" kịp Khỉ con

Ngày 13/04/2016 10:03 AM (GMT+7)

Ăn nhiều rau xanh, hàu, thịt đỏ và sữa chua sẽ giúp mẹ nhanh có ‘tin vui’ hơn.

Vấn đề ăn uống và dinh dưỡng tiền thai kỳ cũng quan trọng không kém gì khi mẹ đã bước vào thai kỳ. Thực đơn ăn uống dinh dưỡng và khoa học chắc chắn sẽ có thể giúp mẹ rút ngắn thời gian thụ thai thành công. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cũng như lưu ý về chế độ ăn uống mà chị em có thể tham khảo khi đang muốn nhanh có bầu:

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể đồng thời ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng bởi trong thai kỳ hệ miễn dịch của mẹ thường bị suy yếu và dễ bị các loại virus tấn công hơn. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng, mỗi ngày ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Chính vì vậy, chị em nên chú ý ăn sữa chua mỗi ngày nhé!

Hàu

Các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất rất quan trọng giúp tăng cường chất lượng và số lượng ‘tinh binh’ ở nam giới cũng như trứng ở nữ giới. Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn, bạn cũng có thể thay bằng một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi và các loại hạt.

5 loại thực phẩm giúp mẹ quot;sănquot; kịp Khỉ con - 1

Các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất rất quan trọng giúp tăng cường chất lượng và số lượng ‘tinh binh’ ở nam giới cũng như trứng ở nữ giới. (Ảnh minh họa)

Thịt đỏ

Theo thống kê, có khoảng sáu triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị thiếu sắt. Thiếu máu do thiếu sắt trong 6 tháng đầu thai kỳ tăng gấp đôi nguy cơ sinh non và gấp ba lần nguy cơ thai nhi bị sinh thiếu cân. Thêm vào đó, việc thiếu sắt cũng làm tăng nguy cơ bị mất nhiều máu trong quá trình sinh nở. Bổ sung thêm các loại thịt đỏ chính là cách tốt nhất để cung cấp sắt cho cơ thể.

Rau xanh

Các loại rau xanh phổ biến như rau chân vịt, cải xoăn, hay củ cải đều là những nguồn cung cấp axit folic vô cùng tuyệt vời. Axit folic có tác dụng quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, bao gồm tật nứt đốt sống trong giai đoạn phát triển ban đầu của thai nhi. Do vậy, việc bổ sung nguồn thực phẩm giàu axit folic vào thời kỳ tiền mang thai sẽ giúp hạn chế tình trạng đáng tiếc này xảy ra với thai nhi.

Sữa

Có lẽ tất cả các mẹ đều biết rằng sữa là nguồn cung cấp canxi số một cho sự phát triển của hệ xương. Bởi vì canxi sẽ được tích lũy dần dần trong cơ thể mẹ nên việc bổ sung canxi qua sữa ngay từ khi xác định mang bầu là vô cùng quan trọng. Nếu mẹ bị dị ứng với lactose hay không thích uống sữa thì cũng có thể tìm tới một số thực phẩm thay thế như đậu hũ, các loại đậu, cải xoăn, bông cải xanh đều rất giàu canxi.

Video cực độc quá trình hình thành và phát triển của thai nhi:

Linh Hương (Theo Parents)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai