5 lời khuyên sai lệch bà bầu thường "nghe răm rắp"

5 quan niệm sai lầm mà nhiều người vẫn cho là đúng dưới đây có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cả mẹ và bé.

Những lời khuyên từ gia đình, bạn bè dành cho phụ nữ mang thai không phải lúc nào cũng chính xác. 5 quan niệm sai lầm mà nhiều người vẫn cho là đúng dưới đây có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cả mẹ và bé.

Nên tránh ăn cá vì nồng độ thủy ngân cao

Mọi người thường rỉ tai nhau rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn cá vì nồng độ thủy ngân trong cá rất cao. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ ràng. Khác với các loại cá như cá thu, cá kình, cá kiếm, cá cờ, cá ngừ có nồng độ thủy ngân cao thì cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, cá biển, cá da trơn... lại chứa rất ít thủy ngân và giàu a-xít béo Omega 3. Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) đều nói rằng phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ 340 g hải sản mỗi tuần.

Uống cà phê gây sảy thai hoặc sinh non

Các bác sĩ sản, phụ khoa ngày xưa thường khuyên các bà bầu tuyệt đối không nên uống cà phê vì có thể gây biến chứng nghiêm trọng khi mang thai và sinh con. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) cho biết việc tiêu thụ 200 mg caffeine trong cà phê, sô-cô-la. trà, soda... mỗi ngày là có thể chấp nhận được.

 5 loi khuyen sai lech ba bau thuong "nghe ram rap" - 1

Những lời khuyên từ gia đình, bạn bè dành cho phụ nữ mang thai không phải lúc nào cũng chính xác. (ảnh minh họa)

Nên ăn cho hai người

Phụ nữ mang thai cần thêm calo để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi nhưng không có nghĩa họ nên ăn nhiều như mức dành cho 2 người lớn. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ có cân nặng bình thường nên tăng 10-15 kg khi mang thai và bổ sung thêm 300 calo, phụ nữ nhẹ cân nên tăng 12-18 kg khi mang thai, còn phụ nữ quá cân chỉ nên tăng 6-10 kg khi mang thai.

Có thể uống rượu bia khi mang thai

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), rượu bia mà bạn uống khi mang thai có thể chảy vào máu và truyền vào thai nhi thông qua dây rốn, gây nguy cơ sảy thai và hàng loạt rối loạn thể chất, tinh thần ở thai nhi (FASDs).

Không nên ăn phô mai vì có nguy cơ cao mắc các bệnh do thực phẩm

Các loại phô mai không tiệt trùng như phô mai sữa dê, phô mai Brie, phô mai Feta nằm trong số thực phẩm không nên ăn dành cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn phô mai đã tiệt trùng như phô mai Thụy Sĩ, phô mai Cheddar để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Sau sinh - Ảnh "ngực xệ, bụng mỡ, da rạn" tuyệt đẹp sau sinhẢnh "ngực xệ, bụng mỡ, da rạn" tuyệt đẹp sau sinhNhững bức ảnh chân thực này nói lên sự hy sinh to lớn của người mẹ trong quá trình mang thai, sinh nở.
Bà bầu - Sau sinh, mẹ chớ bỏ qua 7 siêu thực phẩm này!Sau sinh, mẹ chớ bỏ qua 7 siêu thực phẩm này!Sau sinh, mẹ muốn ăn ngon, ngủ tốt thì đừng quên bổ sung chuối, sữa, nước cam... vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Mang thai tháng thứ 6 - Mang thai 9 tháng, mẹ vẫn có kinh nguyệt bình thườngMang thai 9 tháng, mẹ vẫn có kinh nguyệt bình thườngRachel Harvey được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng khủng khiếp và cứ ngỡ đó là cơn đau dạ dày nhưng khi về nhà lại bế...
Theo Theo Trần Trâm (Life Hack) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7