6 món mẹ bầu lúc nào cũng nên tích trữ

Trong nhà bếp của các mẹ bầu nên luôn có các loại đậu, sữa chua, rau chân vịt, trứng và các loại hoa quả.

Nhu cầu ăn uống của mẹ bầu thường tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chọn các loại thực phẩm lành mành như hạt đậu, phô mai, sữa chua, hoa quả…

1. Đậu

Các loại hạt đậu rất giàu protein, ít chất béo và chứa nhiều axit folic (hạn chế nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ) và chất xơ (giúp duy trì trọng lượng cân đối nhờ hiệu quả tiêu hóa chậm, nên bạn có cảm giác no lâu hơn).

Nếu ngại nấu đậu làm các món chè hoặc súp, vì cần khoảng vài tiếng để ninh nhừ, bạn có thể chọn loại đậu đóng hộp đã chín. Tuy nhiên, mẹ bầu nên chọn loại ít chứa natri, rửa lại trước khi chế biến.

2. Phô mai và sữa chua

Bạn nên chuẩn bị sữa chua và phô mai ít chất béo, dự trữ trong tủ lạnh để ăn mỗi ngày. Cả hai loại thực phẩm này đều cung cấp nhiều canxi, rất cần thiết cho cả xương của bạn chắc khỏe, đồng thời sự phát triển xương của con được tối ưu. Mẹ bầu có thể uống kèm với sữa, cách tốt nhất để nạp vitamin D, yếu tố quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi từ bên ngoài.

 6 mon me bau luc nao cung nen tich tru - 1

Trứng, phô mai và sữa chua là những siêu thực phẩm cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

3. Trứng

Trứng là lựa chọn hoàn hảo về dinh dưỡng cho bà bầu, bao gồm protein, khoáng chất, choline giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt về não bộ. Nếu có thể, bạn nên chọn loại trứng có gắn mác “omega-3” được bán trên thị trường, mang lại tác dụng ngăn ngừa sinh non.

Trứng có thể cất giữ trong tủ lạnh một thời gian dài, ít nhất là vài tuần, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Ăn trứng luộc vào bữa sáng là gợi ý hay, hoặc làm đồ ăn vặt trong ngày.

4. Rau chân vịt đông lạnh

Để đông lạnh rau chân vịt không làm mất đi công dụng của nó, mà bạn lại dễ chuẩn bị nấu nướng cho nhiều món. Loại rau này rất giàu chất sắt, giúp chống lại tình trạng thiếu sắt trong suốt thai kỳ. Lượng sắt trong rau đông lạnh tương đương với rau tươi.

5. Hoa quả

Dù ở dạng tươi, đông lạnh hay sấy khô, hoa quả vẫn là thực phẩm thiết yếu cho bà bầu. Bởi lẽ chúng có lượng calo thấp, giàu viatmin, chất xơ, đặc biệt quan trọng với bạn vì giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường, chứng táo bón.  Bạn có thể tích trữ các loại hoa quả để được dài ngày như cam, táo, chuối và lê.

Hoa quả sấy cũng là lựa chọn tuyệt vời, ví như nho, mận. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lượng hoa quả sấy mỗi ngày vì chúng chứa nhiều đường, nhiều calo hơn.

6. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng giúp các món ăn vặt trở nên hấp dẫn, bổ dưỡng hơn vì bổ sung protein, tốt cho việc phát triển, hình thành các tế bào của thai nhi. 

Bà bầu - Chiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân ViệtChiêu ăn uống để ‘vào con mà không vào mẹ’ của mỹ nhân ViệtVới chế độ ăn uống khoa học, hạn chế tinh bột và chăm chỉ tập luyện thể thao trong thai kỳ, cựu hot girl Thủy Anh, diễn viên Lê Bê...
Bà bầu - 12 thực phẩm bà bầu ăn giúp "vào con mà không vào mẹ"12 thực phẩm bà bầu ăn giúp "vào con mà không vào mẹ"Bổ sung những loại thực phẩm này sẽ giúp thai nhi đủ chất mà mẹ bầu không bị tăng cân nhanh.
Bà bầu - Tiết lộ tuyệt chiêu của những mẹ bầu đẻ con thông minhTiết lộ tuyệt chiêu của những mẹ bầu đẻ con thông minhSự phát triển trí thông minh của thai nhi bắt đầu ngay từ trong bụng mẹ.
Theo Nhật Minh (Theo WTE) (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7