7 lý do mẹ bầu phải đẻ mổ vào phút chót

Trong một số trường hợp khẩn cấp như vỡ tử cung, nhịp tim thai yếu hay sa dây rốn... thì mẹ sẽ được chỉ định đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Hầu hết với các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh sẽ chọn sinh thường để đón con chào đời, tuy nhiên có một tỷ lệ nhỏ chị em sẽ được bác sĩ tư vấn nên đẻ mổ vào phút chót để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Dưới đây là những lý do vì sao mẹ phải đẻ mổ để đón con yêu được an toàn nhất:

Nếu trước đó bạn đã từng sinh mổ

Nếu mẹ đã từng sinh con trong quá khứ thì thường sẽ được các bác sĩ tư vấn nên sinh mổ để đảm bảo an toàn, đặc biệt là với những người sinh con liền nhau. Việc sinh mổ sẽ giúp sản phụ ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

 7 ly do me bau phai de mo vao phut chot - 1

Nếu mẹ đã từng sinh con trong quá khứ thì thường sẽ được các bác sĩ tư vấn nên sinh mổ để đảm bảo an toàn. (ảnh minh họa)

Cổ tử cung không mở

Nếu cổ tử cung của mẹ không giãn nở mặc dù mẹ đang có cơn co hoặc đã vỡ ối, các bác sĩ cũng sẽ khuyên chị em nên chọn đẻ mổ để an toàn nhất.

Nhịp tim thai nhi yếu

Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ sẽ phải trải qua những cơn đau dữ dội và nhịp tim của mẹ cũng như thai nhi sẽ bị ảnh hưởng. Nếu người mẹ kiệt sức quá thì nhịp tim thai nhi cũng có thể bị yếu đi. Trong trường hợp này, mổ đẻ sẽ được tiến hành ngày để đảm bảo thai nhi được an toàn.

Sa dây rốn

Trong một số trường hợp, dây rốn của thai nhi có thể rơi vào ống sinh trước khi em bé đi ra. Nếu xảy ra sự cố này, dây rốn có thể bị nén lại khiến việc cung cấp oxy cho thai nhi có thể bị nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này, sinh mổ là lựa chọn duy nhất.

Thai nhi nằm ngược

 7 ly do me bau phai de mo vao phut chot - 2

Thai nhi ngôi ngược có thể phải sinh mổ. (ảnh minh họa)

Tư thế thuận nhất trong bụng mẹ trước khi em bé chào đời là đầu quay xuống dưới, mặt úp vào bụng mẹ. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp em bé quay đầu ngược, còn gọi là thai nhi ngôi mông, ngôi vai… trong những trường hợp này, có thể mẹ sẽ được chỉ định đẻ mổ.

Vỡ tử cung

Trong trường hợp mẹ bị vỡ tử cung trong quá trình sinh nở, ca sinh mổ phải được thực hiện ngay để cứu mẹ và em bé khỏi nguy hiểm.

Mẹ bị nhiễm trùng

Trong trường hợp người mẹ bị nhiễm trùng như nhiễm trùng herpes sinh dục hoặc bị HIV sẽ được chỉ định sinh mổ để thai nhi có thể tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh từ mẹ.

Theo Minh Phương (Theo Boldsky) (Khám Phá)
Bà bầu - Mẹ bầu vừa đẻ vừa trang điểm khiến dân mạng 'choáng váng'

Mẹ bầu vừa đẻ vừa trang điểm khiến dân mạng 'choáng váng'

Cô nàng còn tâm sự, vài tiếng đầu đau đẻ thì ngồi đọc sách cho..đỡ chán.
Bà bầu - Ở cữ, hotgirl Hà Nội được chồng 'cơm bưng nước rót' mỗi ngày

Ở cữ, hotgirl Hà Nội được chồng 'cơm bưng nước rót' mỗi ngày

Không chỉ nấu ăn cho vợ bữa tối hàng ngày, chồng Quỳnh Anh còn tranh thủ buổi trưa từ cơ quan về nhà tắm cho con trong thời gian...
Bà bầu - Hạnh phúc vỡ òa của sản phụ sinh đôi ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hạnh phúc vỡ òa của sản phụ sinh đôi ngày Quốc tế Hạnh phúc

Đối với họ, hạnh phúc được nhân đôi khi thiên thần nhỏ chào đời đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7