Ăn trong lúc đau đẻ giúp sinh con dễ dàng hơn

Hầu hết các mẹ bầu chẳng dám nghĩ tới chuyện ăn uống khi lâm bồn, nhưng việc đó lại giúp giải tỏa căng thẳng, bù đắp năng lượng.

Lâm bồn thường là những giây phút khó nhọc với hầu hết các mẹ bầu, nên không ai nghĩ tới việc ăn uống vào thời khắc đó. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất của Canada lại đưa ra lời khuyên ngược lại.

Thông thường, phụ nữ không được phép ăn hay uống khi lâm bồn vì lo ngại họ sẽ nuốt đồ ăn, chất lỏng vào phổi. Nếu trường hợp này xảy ra, tình trạng viêm phổi có nhiều nguy cơ xuất hiện.

Đại học Memorial, thuộc Newfoundland, Canada đã minh chứng điều ngược lại. “Những kết luận của chúng tôi đều hướng tới lời khuyên phụ nữ nên ăn nhẹ khi lầm bồn”, đồng tác giả công trình nghiên cứu, Christopher Harty, chia sẻ.

Theo các nhà nghiên cứu, việc hít hay nuốt mạnh vật thể rắn, lỏng vào phổi rất hiếm xảy ra. Ở Mỹ, từ năm 2005 tới 2013, người ta chỉ ghi nhận một trường hợp gặp phải tình trạng này.

 an trong luc dau de giup sinh con de dang hon - 1

Hầu hết các mẹ bầu chẳng dám nghĩ tới chuyện ăn uống khi lâm bồn, nhưng việc đó lại giúp giải tỏa căng thẳng, bù đắp năng lượng. (ảnh minh họa)

Sở dĩ họ khẳng định sự thật trên là bởi với công nghệ tân tiên được áp dụng như hiện nay, ví dụ gây mê ngoài màng cứng thay vì gây mê thông qua hệ thống mặt nạ trùm cả mũi và miệng.

Trong nghiên cứu mới, nhóm của Harty đã lật lại vấn đề trên dựa vào kết quả công bố của những công trình khoa học từ năm 1990. Kết luận được đưa ra là không cần thiết phải cấm tuyệt đối chuyện ăn uống lúc lâm bồn.

Thay vào đó, các mẹ bầu nên chọn vài món ăn nhẹ mình thích để giảm bớt áp lực căng thẳng, thêm lựa chọn trải nghiệm khi lâm bồn. Đồng thời, bữa ăn đó sẽ bù đắp lượng calo thiếu hụt vì dành quá nhiều sức cho việc sinh con.

Hơn nữa, thực tế cho thấy, quá trình sinh con tiêu hao rất nhiều năng lượng và calo, tương đương một cuộc chạy marathon. Vậy nên, nếu không được bù đắp phần thiếu hụt, các mẹ bầu dễ bị đuối sức, gây trở ngại trong việc để em bé chào đời nhanh và khỏe mạnh hơn.

Theo Nhật Minh (Theo Health) (Khám Phá)
Bà bầu - Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia

Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia

Dù lần đầu sinh mổ nhưng đến lần mang thai thứ 2, mẹ Kobie đã quyết tâm được trải nghiệm phương pháp đẻ thường.
Bà bầu - Chồng Lê Bê La "vừa ký giấy mổ cho vợ thì bác sĩ nói đẻ thường"

Chồng Lê Bê La "vừa ký giấy mổ cho vợ thì bác sĩ nói đẻ thường"

Phó đạo diễn Hải Thanh kể lại hành trình vượt cạn đầy khó khăn của vợ.
Bà bầu - Bộ ảnh bầu bí siêu dễ thương của bà mẹ suýt mất con

Bộ ảnh bầu bí siêu dễ thương của bà mẹ suýt mất con

Đôi vợ chồng trẻ đã thực hiện anbum ảnh này để giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chị trong lần đầu làm mẹ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7