Ăn trứng vịt lộn, con sẽ lồi mắt?
Ảnh minh họa

Ăn trứng vịt lộn, con sẽ lồi mắt?

Thứ Ba, ngày 03/04/2012 08:40 AM (GMT+7)

Mẹ em một mực nói rằng, ngoài vấn đề tâm linh ra thì bà bầu bảo nhau rằng ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi và nhiều tóc.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Kể từ sau khi kết thúc quá trình nghén ngẩm ở đầu thai kỳ, chẳng hiểu sao chuyển sang giai đoạn giữa thai kỳ em lại thèm ăn trứng vịt lộn đến thế.

Vừa hôm trước về bố mẹ đẻ chơi, nhà gần chợ nên em ra chợ ăn liền một lúc 2 quả trứng vịt lộn cho đã cơn thèm. Thế nhưng khi về đến nhà vừa kể cho mẹ em nghe đã bị mẹ mắng cho một trận làm em buồn so luôn.

Mẹ em bảo rằng, quên không nhắc em rằng bà bầu ăn trứng vịt lộn không tốt. Mẹ nói bà bầu phải kiêng hẳn trứng vịt lộn luôn. Chỉ nên ăn trứng gà, trứng ngỗng hàng ngày sẽ rất bổ, con thông minh vì nhận được nhiều vitamin và khoáng chất.

Ăn trứng vịt lộn, con sẽ lồi mắt? - 1
Kể từ sau khi kết thúc quá trình nghén ngẩm ở đầu thai kỳ, chẳng hiểu sao chuyển sang giai đoạn giữa thai kỳ em lại thèm ăn trứng vịt lộn đến thế nhưng mẹ em nhất định không cho ăn. (ảnh minh họa)

Em cứ một mực cãi rằng, ăn trứng vịt lộn còn nhiều khoáng chất và vitamin hơn hẳn trứng gà, trứng ngỗng, vậy tại sao bà bầu lại không được ăn trứng vịt lộn chứ? Mẹ em cáu lên bảo rằng, mẹ chẳng biết phải giải thích với em như thế nào cả.

Nhưng từ thời của mẹ mang bầu, mẹ được nghe mọi người bảo là không nên ăn vì nó không tốt. Mẹ cũng bảo ý nói không tốt ở đây không phải vì nó không bổ mà vì nó chỉ không tốt về khía cạnh tâm linh cho phụ nữ mang thai thôi.

Mẹ em cũng nói rằng, ngoài vấn đề tâm linh ra thì hầu hết các bà bầu hiện nay đều bảo nhau rằng ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi và nhiều tóc. Em bé sinh ra da dẻ cũng đen chứ không trắng như khi ăn trứng gà.

Ăn trứng vịt lộn, con sẽ lồi mắt? - 2
Mẹ em cũng nói rằng, ngoài vấn đề tâm linh ra thì hầu hết các bà bầu hiện nay đều bảo nhau rằng ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi và nhiều tóc. (ảnh minh họa)

Với lại ăn trứng vịt lộn hàng ngày sẽ bị dư chất vì trứng vịt lộn rất bổ. Khi bị dư chất em bé sẽ có hại còn mẹ thì ăn nhiều sẽ bị đầy bụng… Em không biết những lời đồn thổi này có đúng và có cơ sở khoa học không các mẹ à. Nhưng trước mắt mẹ em nói vậy khiến em cũng sợ và chưa dám tự ý ăn mặc dù rất thèm.

Mẹ chồng em thì cứ nói rằng, em cứ ăn trứng vịt lộn đi chẳng sao hết. Bà bảo em có thể ăn liền mỗi ngày 2 quả cũng được. Mẹ chồng em cũng nói, vụ trứng ngỗng thì em chỉ cố ăn lấy 2 quả để lấy khước thôi còn theo khoa học thì trứng ngỗng không tốt bằng trứng gà, ăn lại chát và không thơm như trứng gà được.

Mẹ chồng em kể rằng, hồi có bầu bà cũng ăn trứng lộn mà có sao đâu. Hai con trai của bà vẫn phát triển tốt đấy thôi. Da vẫn trắng bóc chả đen tí nào cả. Mắt cũng không bị lồi gì hết. Các mẹ tư vấn giúp em với. Em mới mang bầu nên còn có quá nhiều điều chưa biết?

Mời các bạn tham khảo những chia sẻ của các mẹ bầu khác về việc ăn trứng vịt lộn khi mang bầu vào lúc 5h00 ngày 4/4/2012 trên chuyên mục Bà bầu cả Eva.vn.

(Theo PNTD)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ăn trứng vịt lộn, con sẽ lồi mắt?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7