Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?

Quả chôm chôm là nguồn thực phẩm cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu.

 ba bau an chom chom co an toan? - 1

Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu.

Chúng ta đều biết những loại trái cây như táo, chuối, cam, xoài, đu đủ chín… rất có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên khi nói đến quả chôm chôm – loại trái cây phổ biến vào mùa hè – nhiều người lại cho rằng trái cây này không tốt, đặc biệt là với mẹ bầu.

Trên thực tế, liệu bà bầu ăn chôm chôm có an toàn không? Và cách ăn uống thế nào để hưởng những lợi ích của loại trái cây này.

Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu. Với câu hỏi: “Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?”, Câu trả lời là: Chôm chôm không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu khi ăn, ngược lại còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yêu. Tuy nhiên có một số lưu ý khi mẹ bầu ăn chôm chôm để được an toàn nhất:

- Tránh ăn chôm chôm quá chín: Trái chôm chôm quá chín có chứa nồng độ cồn cao, không an toàn cho mẹ và bé.

- Hạn chế ăn nếu mẹ có lượng đường trong máu cao: Quả chôm chôm chín có lượng đường cao vì vậy nếu mẹ bịt iểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao thì nên hạn chế ăn chôm chôm.

- Không ăn quá nhiều: Với bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ bầu nên ăn điều độ, không ăn quá nhiều một lúc sẽ không tốt cho thai kỳ.

 ba bau an chom chom co an toan? - 2

Mẹ bầu nên tránh ăn những quả chôm chôm quá chín. (ảnh minh họa)

Lợi ích của quả chôm chôm với mẹ bầu

Ngoài những lưu ý trên, mẹ bầu ăn quả chôm chôm sẽ được hưởng những lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Giúp giảm buồn nôn, chóng mặt

Mẹ mang thai đặc biệt thời gian đầu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái. Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là thưởng thức một trái chôm chôm. Hương vị ngọt ngào của loại quả này sẽ giúp mẹ bầu giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.

Cung cấp sắt

Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, mẹ ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.

Giàu vitamin E

Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da mẹ bầu, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.

Điều chỉnh huyết áp

Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp  - vấn đề phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho mẹ bầu. 

Bà bầu - Dự đoán những bà mẹ dễ mang bầu đôiDự đoán những bà mẹ dễ mang bầu đôiMẹ mang thai khi cao tuổi, béo phì hay vừa sử dụng thuốc tránh thai... rất dễ có khả năng mang bầu đôi.
Bà bầu - Kỳ diệu những em bé được sinh ra từ người mẹ đã qua đờiKỳ diệu những em bé được sinh ra từ người mẹ đã qua đờiY học hiện đại đã giúp duy trì sự sống của những bà mẹ chết não thêm một số tháng để tiếp tục nuôi sống bào thai bên trong cơ thể.
Bà bầu - 9x xinh đẹp được chồng cưng như công chúa sau sinh9x xinh đẹp được chồng cưng như công chúa sau sinhHuỳnh Mai đang được nhiều chị em ngưỡng mộ sau bài viết thương vợ gây sốt mạng xã hội của chồng.
Theo Nguyệt Minh (Theo Mom) (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7