3 tháng đầu kiêng ăn gì các chị ơi?

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em đang phân vân về vấn đề ăn uống 3 tháng đầu thai kỳ quá các mẹ ơi?

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai được 8 tuần. Hôm trước em đi siêu âm đã có tim thai. Em có một vấn đề muốn xin ý kiến các chị là 3 tháng đầu mang thai có phải kiêng ăn uống gì không? Em nghe người ta nói bà bầu phải kiêng ăn nhãn, ăn đào vì có nguy cơ sảy thai... Các chị có kinh nghiệm chia sẻ cho em với nhé! Em mang thai lần đầu nên ấm ớ những kiến thức thai kỳ quá.

Cảm ơn các chị rất nhiều!

anhvantran...@gmail.com

Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

3 tháng đầu kiêng ăn gì các chị ơi?

(22 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Huyền: Ăn uống khi mang thai
2    1
Ăn đào KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN THÍNH GIÁC CỦA CON, cũng không làm con có nhiều lông! Đào nóng và nhiều đường, nên ăn nhiều thai phụ dễ bị xuất huyết. Đó là lý do tại sao thai phụ nên ăn đào ít thôi, 3 ngày 2 quả là ổn! Đu đủ chín tốt cho thai phụ, đu đủ xanh mới có KHẢ NĂNG gây động/sảy thai. Tuy nhiên, với 1 liều lượng ít như 1 đĩa nộm khô bò không có khả năng hối thúc em bé từ bỏ bạn. DO đó, đừng quá lo lắng nếu lỡ ăn 1 miếng nộm/gỏi đu đủ xanh trong bát nước chấm bún chả/bún thịt nướng!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thu hoa: Không nên ăn đào nhé!
6    3
Mình cũng có bes được 4 tuần, mình có tham khảo ý kiến những người đi trước họ nói không được ăn đào (không biết có đúng hay không?) là con sẽ bị câm và điếc, đó là những gì mọi người bảo mình, mình thì không tin lắm. Nhưng mình vẫn kiêng, tốt nhất bạn cứ kiêng nhé, có kiêng có lành mà.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bích: Ăn đào
5    6
Em có đọc ở 1 tài liệu là bản thân quả đào không độc nhưng vỏ quả đào lại rất độc cho phụ nữ có thai vì có 1 loại côn trùng gì đó (em không nhớ tên) hay đậu vào và tiết ra chất dịch gì đó không tốt, người khỏe mạnh ăn ko sao nhưng người có bầu ăn không tốt, nếu mẹ nào thích ăn thì cũng nên gọt vỏ sâu vào, sáng này em mua 1 cân đào về, đang định ăn thì thử thấy có 2 vạch nên thôi luôn dù rất thèm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyệt: Ăn đào
7    4
Đợt em đi học, bà cùng lớp bảo rằng không được ăn đào, con sẽ bị câm. Em hỏi bà í ai bảo thế, bà í bảo các cụ ngày xưa truyền miệng thế! Nghe mà khiếp quá! Vì em trót ăn 1 miếng mà cứ sợ sợ.Vào đây đọc mới biết rất nhiều mẹ ăn đào mà em bé có sao đâu. Đấy là mình không biết thì thôi, biết rồi thì mình tránh ra. Có kiêng có lành mà, phải không các mẹ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Minh: Chả kiêng gì
4    4
Tớ lục lọi khắp nơi cố tìm các giải thích có cơ sở khoa học về việc kiêng ăn đào nhưng không thấy, vì có vẻ ai ai cũng bảo là không nên ăn. Cá nhân tớ thì hồi bầu Bông, tớ không chỉ ăn 5-6 quả mà ăn vô số quả một lúc. Trộm vía, Bông nhà tớ hơn 7 tháng rồi, thấy ngon lành lắm. Tớ nghĩ không phải lo lắng gì đâu, ảnh hưởng sức khoẻ cả mẹ và con. Tớ theo trường phái thích gì ăn nấy nên cũng chẳng có lời khuyên gì cho chủ topic cả, hic.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thúy: Kiêng ăn
6    4
Đúc kết gọn nhất các mẹ mới ở giai đoạn đầu, tức 3 tháng đầu mang thai nên tuyệt đối kiêng những thứ sau: Rau răm - rau ngót - đu đủ sống - nước dừa - long nhãn - táo mèo (hay còn gọi là sơn trà).
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Huong: ?
sao 3 tháng đầu lại kiêng những thứ đó? vd như rau ngót và nước dừa ảnh hưởng gì đến thai nhi?
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nunhac cho ba bau, dat ten cho con, cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu sắp sinh
X
CNT2T3T4T5T6T7