Bạn đã sẵn sàng sinh con thứ hai?
Bạn đã sẵn sàng sinh con thứ hai?

Bạn đã sẵn sàng sinh con thứ hai?

Thứ Năm, ngày 15/07/2010 15:45 PM (GMT+7)

Làm thế nào để xác định được bạn và gia đình đã sẵn sàng có em bé thứ hai hay chưa? Dưới đây là những gợi ý.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Con đầu của bạn bao nhiêu tuổi?

Nếu bạn vẫn phải thức dậy 2, 3 lần trong đêm vì đứa con đầu, điều đó chứng tỏ bạn khó lòng có đủ năng lượng để đối phó với cả những đòi hỏi của cơ thể trong thai kỳ lẫn việc chăm sóc đứa con đang còn quá bé bỏng.

Bạn có cần đặc biệt chú ý đến con đầu của mình?

Nếu con đầu của bạn có những vấn đề đặc biệt về sức khỏe, tâm lý cần được bố mẹ quan tâm săn sóc đặc biệt, đó chưa phải là lúc bạn nghĩ về việc có một đứa con thứ hai. 

Ông xã bạn đã sẵn sàng? 

Bạn sẽ rất cần đến sự giúp đỡ của ông xã cả về vật chất lẫn tinh thần khi mang thai cũng như chăm sóc con cái, gia đình. Chính vì thế, nên để tâm xem anh ấy đã sẵn sàng chưa. Nếu chưa, bạn đừng mạo hiểm “qua mặt” chồng để sinh thêm em bé.

Tình cảm của hai bạn có thật sự vững chắc?

Người ta vẫn thường nói rằng đứa con sẽ làm cho cha mẹ chúng xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy. Có thêm một đứa con đồng nghĩa với những khó khăn vất vả với hai vợ chồng sẽ dày lên gấp bội. Nếu không đồng sức đồng lòng, đây có thể là nguyên nhân phát sinh nhiều mâu thuẫn hơn. Mối quan hệ vợ chồng vốn đã không mấy suôn sẻ nay lại càng trúc trắc.

Bạn đã sẵn sàng sinh con thứ hai? - 1

Tình hình tài chính của gia đình?

“Hai vợ chồng son có thêm đứa con thành bốn” - Những người đi trước đã không sai khi nhận xét như vậy. Nuôi một đứa con tiêu tốn không ít tài chính của gia đình. Nếu việc có thêm đứa thứ hai làm xáo trộn về mặt tài chính, tốt nhất bạn nên có kế hoạch chuẩn bị chi tiết rõ ràng.

Bạn đã sẵn sàng cho sự ra đời của em bé thứ hai?

Tất cả những suy xét ở trên đều trở nên vô nghĩa nếu chính bạn không sẵn sàng cho sự ra đời của thiên thần thứ hai. Người mẹ là nhân tố quan trọng nhất, tác động trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của con. Vì thế hãy trả lời chính mình trước khi nhìn đến những yếu tố khác.

Hãy truy cập CHUẨN BỊ MANG THAI để có thêm những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ.

(Dantri)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bạn đã sẵn sàng sinh con thứ hai?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7