Bầu bí bị cúm, con sẽ dị tật?

Sự kiện:

Tư vấn mang thai

Chị dâu bảo em bị cảm cúm trong 3 tháng đầu mang thai thì con sẽ tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai được 11 tuần. Từ đầu thai kỳ đến giờ em rất khỏe, không bị nghén ngẩm gì nên em đã tăng được 2kg rồi.

Thế nhưng đầu tuần trước bỗng nhiên em bị cảm, sốt rồi chuyển sang ho. Có lẽ do thời tiết ngoài Bắc chuyển mùa, mà em bầu bí sức đề kháng kém nên "dính" cảm luôn. Từ hôm bị đến nay đã hơn 1 tuần rồi mà em vẫn chưa khỏi. Em đã đỡ bị sổ mũi nhưng ho thì vẫn dai dẳng. Em không dám uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con và đành chấp nhận "sống chung với lũ".

Em có áp dụng các bài thuốc trị ho từ dân gian như quất hấp mật ong, lá hẹ, xông tỏi... nhưng chẳng đỡ chút nào. Em nghĩ để một thời gian bệnh sẽ tự khỏi cho đến hôm qua, chị dâu em sang chơi, thấy em bị cảm, chị bảo sẽ nguy hiểm lắm. Theo chị thì bà bầu bị cảm, sốt 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ con bị dị tật bẩm sinh.

Em nghe xong mà lo quá. Lời chị dâu em có đúng không ạ? Em phải làm gì để biết con có dị tật hay không đây, làm cách nào để khỏi bệnh đây? Các chị "cứu" em với ạ?

Độc giả Phạm Tuyết (Hà Nam)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Bà bầu - Bộ truyện tranh mang bầu gây sốt TQ

Bộ truyện tranh mang bầu gây sốt TQ

Những câu chuyện hài hước cùng lời khuyên thực tế của một ông bố Trung Quốc kể lại quá trình vợ mang thai "đốn tim" dân mạng.
Bà bầu - Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu

Hình ảnh người chồng ăn cơm cùng di ảnh vợ bầu đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem.
Bà bầu - Bị tai nạn vẫn cố đẻ con ngoài đường

Bị tai nạn vẫn cố đẻ con ngoài đường

Câu chuyện đầy xúc động về một mẹ bầu ở TQ tuy đã bị ô tô đâm nhưng vẫn cố đẻ con ngay tại hiện trường trước khi qua đời.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7