Bi hài siêu âm nhầm giới tính
Bi hài siêu âm nhầm giới tính

Bi hài siêu âm nhầm giới tính

Chủ Nhật, ngày 17/10/2010 15:03 PM (GMT+7)

Bất chấp luật cấm tiết lộ giới tính thai nhi, các ông bố bà mẹ vẫn háo hức hỏi giới tính của con. Và đã có không ít sự nhầm lẫn dở khóc dở cười với kết quả chẩn đoán giới tính của bác sĩ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục bà bầu trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Câu chuyện thứ nhất: Bác nói “gà”, bác nói “vịt”

Có bầu con so nên cả hai vợ chồng anh Tiến hạnh phúc và mong ngóng lắm. Thực ra thì với anh chị con nào cũng quý nhưng sự háo hức của cặp vợ chồng lần đầu tiên được làm bố mẹ khiến họ muốn biết giới tính của bé. 12 tuần, siêu âm bác sĩ bảo giống mẹ, hai vợ chồng hí hửng lắm đặt sẵn tên cho bé, hình dung tới một cô bé đáng yêu ra làm sao. 16 tuần, siêu âm lại, bác sĩ cũ vẫn bảo con gái. Nhưng tới tuần 22, siêu âm chỗ khác thì bác sĩ bảo là giống bố mà theo kinh nghiệm tuần 22 là nhìn rõ giới tính của con lắm rồi. Cả chồng cả vợ cứ ớ người ra, trước toàn tâm tình với con gái yêu thế này, thế kia, giờ thành con trai thì “ngại” với bé quá.

Hai người quyết định để tới 32 tuần siêu âm hỏi lại cả thể. Thế nhưng 32 tuần bác sĩ lại bảo con gái. Vợ anh Tiến còn cố năn nỉ bác sĩ xem kĩ hộ, nhưng bác sĩ vẫn chốt hạ:” Giống mẹ như tạc!”. Mấy cô bạn thì thao thao bất tuyệt là 32 tuần làm sao mà nhầm giới tính được, mọi thứ rõ như tivi. Càng nghe người này, người kia, hỏi cả bác sĩ, ông bố bà mẹ trẻ càng chả biết sắm đồ cho con làm sao. Sau bữa đó anh chị chuyển qua trò chuyện với con kiểu chung chung, chả gọi tên cũng chả con gái yêu hay con trai yêu. Chốt lại là chờ đẻ ra thì xem “hàng” của bé cả thể!

Bi hài siêu âm nhầm giới tính - 1
Ảnh minh họa

Câu chuyện thứ hai: Bố con lôi nhau đi xét nghiệm AND

Được người bạn có kinh nghiệm sinh hai bé giới thiệu chỗ bác sĩ có uy tín, hai vợ chồng chị Mai Phương yên tâm khám thai, siêu âm từ những tuần đầu tiên tới lúc đẻ. Lần nào bác sĩ cũng khẳng định là con gái, hai vợ chồng lên tinh thần sắm sửa đâu ra đấy cho cô con gái yêu đầy đủ cả từ quần áo, chăn gối, xô chậu… Bố mẹ kết màu hồng cho con gái yêu càng dễ thương nên chọn đồ ton sur ton toàn một màu hồng công chúa. Đưa vợ đi đẻ, chồng Mai Phương vẫn kịp nhắn tin với vợ chồng anh bạn thân:” Tao đưa vợ đi đẻ đây, chuẩn bị ngắm công chúa xinh đẹp nhà tao nhá!”. Thế mà vài tiếng sau đã thấy tin nhắn lại:” Vợ tao đẻ rồi, 3,5kg, nhưng mà là con trai. Tao phải đi đổi một cơ số đồ sơ sinh đây”. Khỏi nói anh bạn thân ngạc nhiên thế nào, đọc tin nhắn mà mắt chữ O, mồm chữ A.

Nhưng cái vụ O,A của bạn bè hay đổi đồ của bé thôi chưa nhằm nhò gì. Cơn ác mộng thực sự do mẹ chồng Mai Phương mang tới. Bà cứ sợ nhầm cháu vì hôm đó có hơn chục ca sinh. Bà hỏi loạn hết các bác sĩ, nữ hộ sinh, nhưng vẫn bán tín bán nghi vì mổ đẻ, họ có mang cháu bà đi mới đưa lại cho người nhà. Mà khổ nỗi trẻ con mới đẻ đứa nào cũng na ná đứa nào. Thế rồi bà cứ làm toáng lên tới mức con trai và cháu trai phải lôi nhau đi xét nghiệm AND, mang kết quả về bà mới vui vẻ với con cháu. Tự nhiên cả nhà mua việc, mua mệt vào người chỉ vì cái trò chẩn đoán giới tính.

Câu chuyện thứ ba: Vị cứu tinh mang tên nhầm

Đến tuần 22 đi siêu âm, bác sĩ vẫn khẳng định chị Thanh bầu con gái làm cả nhà buồn thiu. Giấu mãi bố mẹ chồng không được, vì mẹ chồng lần nào con dâu đi siêu âm về cũng hỏi lấy hỏi để. Chồng chị Thanh lại là con trưởng kiêm trưởng họ, anh chị đã có cô con gái đầu lòng rồi. Đứa thứ hai là con gái khác gì “án tử hình”.

Từ lúc buộc phải khai thật giới tính của nhóc thứ hai, chị Thanh bị đối xử hờ hững hẳn. Bà đang chăm chút hai mẹ con là thế, hết cá chép tới tôm cua ghẹ, giờ thì bà kệ. Bà chả thèm đoái hoài gì. Lắm khi chiều bà bỏ đi chơi, kệ cho hai mẹ con đánh vật với chợ búa, bếp núc, việc nhà. Bụng chị Thanh ngày càng kềnh càng nhưng mọi việc nhà đều đổ lên đầu chị. Lắm hôm mệt quá, chị vừa làm vừa quệt nước mắt tủi thân.

Anh chồng chị cũng bị cả họ nói ra nói vào, nhất là mấy ông em toàn “đá đểu” trong cuộc nhậu, anh đâm ra cũng hậm hực. Anh nhạt nhẽo hẳn với cô vợ đang bầu bí vượt mặt. Chín tháng chị Thanh mang bầu thì tới bốn tháng sụt sùi nước mắt.

Thế rồi ngày khai hoa nở nhụy đã tới, chỉ có chồng chị lóc cóc đưa vợ vào viện và a-lô thêm bà ngoại chi viện. Vợ thì vật vã trong phòng, chồng thì mặt như mất hồn. Mẹ vợ thì đứng ngồi không yên, mông lung vừa lo vừa thương con gái. Tới lúc bác sĩ ra bảo con trai, 3.2kg, cả hai ngớ hết cả người, rồi cả mẹ vợ con rể ôm nhau nhẩy cẫng lên sung sướng. Vào tận nơi, lật cả tã ngõ nghiêng cậu con giai cho yên trí, chồng Thanh mới gọi về cho mẹ báo tin sốt dẻo. Bà nội còn không tin hỏi đi hỏi lại. Chưa đầy 30 phút, cả ông nội, bà nội đã có mặt tại bệnh viện ngắm nghía cháu đích tôn, nhanh hơn cả lúc anh đưa chị đi đẻ.
Ngày hai mẹ con ra viện, cả nhà nội linh đình như có hội. Cậu bé nghiễm nhiên biến mẹ thành nữ hoàng trong nhà. Ai cũng xoắn xuýt chăm mẹ, chăm con.

Bi hài siêu âm nhầm giới tính - 2
Ảnh minh họa

Câu chuyện thứ tư: Liên hoan xong tất cả lại…buồn

Cũng thăng trầm vì sự nhầm lẫn nhưng bi kịch vợ chồng Minh Giang lại khác. Hồi 12 tuần, chị Giang cũng đi siêu âm thì bác sĩ phán chắc như đinh:” Giống bố rồi!”. Anh Minh cũng có mặt trong phòng nên sung sướng chỉ có nước hét um lên, làm loạn phòng khám. Anh là con trưởng, bố mẹ lại ở quê, các cụ nặng nề chuyện trai gái vô cùng. Không kìm hãm nổi sự sung sướng, anh gọi điện về khoe ngay với ông bà. Ngay cuối tuần đó, anh đưa vợ về quê mở tiệc chiêu đãi cả họ. Khỏi phải nói bố mẹ chồng phấn khởi thế nào.

Thế nhưng tệ nhất là khi siêu âm mốc 16 tuần, cũng bác sĩ ấy lại phán ngay:”Giống mẹ!”. Anh không tin, nhất quyết đòi bác sĩ siêu âm lại. Nhưng kết quả vẫn là gái, chả thấy “quả ớt” đâu. Lôi vợ đi siêu âm chỗ khác, kết quả cũng vậy. Hai vợ chồng đợi tới tuần 22, lại siêu âm lần nữa, phát ngôn của bác sĩ vẫn chẳng thay đổi. Chồng buồn thiu, vợ cũng chẳng vui nổi. Chẳng ai dám nói lại chuyện trai gái với ông bà nội, mỗi khi ông bà hỏi đành đánh trống lảng sang chuyện khác.

Ngày sinh con, chị Giang lầm lũi vượt cạn như là kẻ có tội với nhà chồng. Khổ thân nhất là con bé con, sinh ra mặt cũng buồn rười rượi.

Câu chuyện thứ năm: Khi ông trời không tước đi hạnh phúc

Đâu đó quanh đời sống của các cặp vợ chồng vẫn còn đầy rẫy những câu chuyện dở khóc dở cười về chẩn đoán nhầm giới tính. Con nào chẳng là con, con nào cũng là “sản phẩm” yêu thương của mình. Nếu bạn có gặp chuyện nhầm lẫn như vậy, hãy tự an ủi mình bằng cách nhìn vào những đôi vợ chồng không thể sinh con. Bạn vẫn may mắn, hạnh phúc hơn họ rất rất nhiều…

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

(theo Cha mẹ trẻ)
Thông tin doanh nghiệp
"Điểm mặt" các sản phẩm đồ chơi Toyroyal Nhật Bản "Điểm mặt" các sản phẩm đồ chơi Toyroyal...
Toyroyal là thương hiệu đồ chơi an toàn hàng đầu tại Nhật...
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bi hài siêu âm nhầm giới tính


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7