Bí quyết giúp chị em mau đậu thai
Chị em cần biết xác định ngày rụng trứng của mình. (Ảnh minh họa)

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 15:27 PM (GMT+7)

Vợ chồng bạn đang "canh me" tính ngày rụng trứng phải không?

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Bạn đang chờ đợi việc thụ thai và đã lên kế hoạch để trở thành mẹ bầu trong thời gian tới. Sau đây là 7 bước cơ bản giúp chị em nhanh thụ thai trong thời gian tới.

1. Chủ động ngừng uống thuốc tránh thai

Lâu nay bạn vẫn sử dụng thuốc tránh thai nhưng nếu bạn có ý định mang bầu trong thời gian tới thì trước đó ít lâu nên tạm dừng dùng thuốc tránh thai.

Bạn đã dùng viên tránh thai một thời gian, điều đó cũng khiến cơ thể của chị em mất một khoảng thời gian để chu kỳ rụng trứng trở lại bình thường và tự nhiên.

Bên cạnh đó bạn có thời gian để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để tìm ra chính xác thời điểm rụng trứng. Điều này giúp chị em chủ động thời gian thụ thai của mình.

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai - 1
Dừng thuốc tránh thai ngay sau khi quyết định có con. (Ảnh minh họa)

Lưu ý: Một khi bạn ngừng sử dụng biện pháp tránh thai, bạn có thể có thai vào bất cứ lúc nào. Vì vậy nếu bạn chưa sẵn sàng để nhận tin “Tôi đã có thai”  thì có thể sử dụng một số phương pháp tránh thai rào cản như bao cao su hoặc màng ngăn tạm thời trong thời gian ngắn.

2. Xác định được ngày rụng trứng

Có rất nhiều phụ nữ không thể xác định được ngày trứng rụng của mình. Nếu như bạn đang muốn có bầu nhưng lại bỏ lỡ thời điểm quan trọng thì cơ hội sẽ lại trôi qua.

Có nhiều cách để chị em tự xác định ngày trứng rụng.

Một số người thì theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng. Nếu như thân nhiệt tăng khoảng 5 độ xung quanh ngày hành kinh thường có sẽ cho chị em những thông tin cơ bản về chu kỳ của mình. Đây được gọi là biểu đồ thân nhiệt BBT.

Tuy nhiên phương pháp này không chính xác, bạn có thể bỏ qua ngày rụng trứng để có quan hệ tình dục cho thụ thai.

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai - 2

Chị em cần xác định được ngày trứng rụng. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng sử dụng bộ kit dự đoán ngày rụng trứng (OPKs), nó sẽ cho thống số chính xác hơn về ngày rụng trứng.

Bạn vẫn có thể kết hợp sử dụng biểu đồ BBT cùng với bộ kit dự đoán rụng trứng để tăng tính chính xác ngày trứng rụng và lên kế hoạch phù hợp.

OPKs hoạt động dựa trên cơ sở phát hiện một sự thay đổi của hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 đến 48 giờ trước khi trứng rụng.

Có hai loại cơ bản của OPKs:

-    Loại sử dụng khoảng một tuần trước khi trứng rụng (phù hợp với những phụ nữ có chu kỳ kinh đều dặn)

-    Loại sử dụng hàng ngày trong tháng ( giá thành loại này thường cao hơn).

Ví dụ: cách xác định ngày gần đúng trứng rụng, dựa trên chu kỳ kinh ở phụ nữ. Ví dụ:

* Nếu bạn có một chu kỳ 28-ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 14.
* Nếu bạn có một chu kỳ 25-ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 11.
* Nếu bạn có một chu kỳ 35-ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 21.

3. Quan hệ tình dục trước khi trứng rụng

Những tinh trùng khỏe mạnh có thể làm tổ trong tử cung và ống dẫn trứng từ 2-3 ngày, nhưng trứng của bạn chỉ tồn tại trong khoảng 12 đến 24 giờ và sau đó nó sẽ rụng. Vì vậy, quan hệ tình dục trước khi trứng rụng mới tăng cơ hội thụ thai, tinh trùng có mặt để chờ trứng trước khi nó rụng mất.

Đối với một chu kỳ kinh thông thường có 28 ngày ( trứng sẽ rụng trứng vào khoảng ngày 14), thì bạn có thể áp dụng cách sau :

* Bắt đầu có quan hệ tình dục một vài lần một tuần ngay sau khi bạn sạch kinh. Việc quan hệ thường xuyên như vậy để đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất, đặc biệt là nếu độ dài chu kỳ của bạn thường chênh lệch.

* Nên quan hệ tình dục mỗi ngày bắt đầu từ khoảng ngày 10.

* Khi bạn có một kết quả thể hiện trên OPK (khoảng ngày 12), có quan hệ tình dục ngay ngày hôm đó và trong 2 ngày tới - đây là những thời điểm đậu thai cao nhất trong tháng.

4. Điều cần làm sau khi quan hệ

- Nên làm nghỉ trên giường để tinh trùng có cơ hội bơi đến gặp trứng. Không nên đặt chân quá cao.

- Quan hệ trước khi đi ngủ. Mặc dù có 1 số ý kiến cho rằng số lượng tinh trùng cao nhất vào buổi sáng nhưng không có thời gian tối ưu trong ngày để  quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thời điểm này sẽ giúp bạn nghỉ ngơi và thoái mái hơn.

5. Điều cần tránh khi quan hệ

* Sử dụng thuốc bôi trơn để cho tinh trùng nhanh gặp trứng. Một số người cho rằng dùng chất bôi trơn có thể giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn, nhưng sự thật là điều này có thể cản trở nỗ lực mang thai của bạn.

Nhiều loại thuốc bôi trơn có thể làm thay đổi sự cân bằng độ pH trong âm đạo và làm giảm sự hoạt động của tinh trùng.

* Bạn lo lắng vì mình không đạt được cực khoái khi quan hệ. Có những lý thuyết cho rằng, nếu chị em đạt cực khoái thì có tinh trùng xâm nhập hơn vào tử cung, âm đạo nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh. Hãy để tâm lý thoải mái, sự yêu thương và hạnh phúc giữa hai vợ chồng bạn sẽ giúp bạn thụ thai nhanh hơn.

* Lo lắng về đồ lót. Một số chị em lo ngại đồ lót có thể làm ảnh hưởng đến  khả năng sinh sản của chồng mình do vùng kín của anh ấy ẩm ướt khiến tinh hoàn ảnh hưởng và giảm chất lượng tinh trùng sản xuất. Thực tế chưa có nghiên cứu khẳng định điều này là chính xác nhưng nó hoàn toàn không gây trở ngại đến thời gian thụ thai của bạn.

6. Chuẩn bị đi kiểm tra

Nếu bạn biết chắc mình đã mang thai, bạn có thể sớm gặp bác sĩ để bắt đầu kế hoạch chăm sóc thai kỳ tốt nhất. Chị em cần từ bỏ những thói quen xấu trước đây, có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cho bà bầu.

Bên cạnh đó bạn có tiến hành xác định việc thụ thai tại nhà bằng que thử (thông thường từ 7- 10 ngày sau khi quan hệ).

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai - 3

Chị em có thể mua que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ. (Ảnh minh họa)

Một số xét nghiệm xác định có thai như thử nước tiểu đã xác định nồng độ chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của bạn. Hormone này được sản xuất bởi nhau thai và tiếp tục tăng trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nếu bạn mới có thai thì chưa chắc kết quả đã chính xác.

Kiểm tra quá sớm có thể tạo ra hiện tượng "âm tính giả", tức là  kết quả báo không có thai nhưng thực chất bạn lại đã có rồi. Nguyên nhân là do cơ thể không sản xuất đủ hCG để que thử xác định. Bạn nên kiên trì chờ đợi và làm lại sau một vài ngày.

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai - 4

Nên thăm khám ngay sau khi biết mình có thai. (Ảnh minh họa)

Nếu kết quả kiểm tra thất bại thì cũng không nên lo lắng. Nhiều chị em băn khoăn cho biết, mình đã thực hiện tốt hướng dẫn nhưng sao vẫn chưa đậu thai hay khả năng sinh sản của mình có vấn đề. Thực tế, các cặp vợ chồng không thành công ngay từ lần đầu tiên lập kế hoạch có con. 85% trong số này có bầu sau 6 tháng hoạch định. Nhiều khả năng, chị em tính sai ngày rụng trứng hoặc tâm lý căng thẳng chờ đợi có bầu khiến chị em không thành công.

Phương Thanh (Theo Parent)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bí quyết giúp chị em mau đậu thai


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7