Bị táo bón khi mang bầu, đây là 5 cách điều trị hiệu quả nhất!

Ngày 30/01/2017 11:04 AM (GMT+7)

Những ngày Tết này, hầu hết mẹ bầu đều phải đối mặt với hiện tượng táo bón do ăn uống nhiều đồ nóng, vậy phải làm thế nào?

Táo bón là hiện tượng phổ biến khi mang bầu nhất là vào dịp lễ Tết này, chị em thường ăn nhiều đồ cay nóng, ăn uống không khoa học khiến triệu chứng này càng trở lên nặng nề hơn. May mắn là vẫn có những cách tự nhiên giúp mẹ bầu phòng ngừa và chữa trị hiện tượng này mà hoàn toàn an toàn với thai nhi trong bụng.

Bị táo bón khi mang bầu, đây là 5 cách điều trị hiệu quả nhất! - 1

Bổ sung chất xơ sẽ giúp mẹ bầu điều trị táo bón hiệu quả. (ảnh minh họa)

1. Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Đây được coi là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa và điều trị chứng táo bón. Chất xơ trong trái cây và rau xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, giúp mẹ bầu bớt táo bón. Mẹ cũng có thể bổ sung chất xơ từ yến mạch hoặc gạo lứt…

2. Dưa hấu cực tốt

Trong dưa hấu có chứa nhiều nước và đây chính là chìa khóa giúp mẹ bầu bớt táo bón, trĩ. Khi mẹ bầu ăn nhiều dưa hấu sẽ giúp di chuyển thức ăn dễ dàng trong ruột mà mẹ không còn lo nhiều đến chứng táo bón.

3. Bổ sung magie

Mẹ bổ sung đầy đủ magie trong thai kỳ không chỉ giúp cơ thể đủ chất phát triển mà còn rất tốt cho ruột, phòng ngừa và chữa trị táo bón hiệu quả.

Bị táo bón khi mang bầu, đây là 5 cách điều trị hiệu quả nhất! - 2

Bà bầu nên ăn nhiều trái cây mỗi ngày. (ảnh minh họa)

4. Ăn khoai lang

Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn. Nhưng các bà bầu cũng cần lưu ý; ăn quá nhiều khoai lang cũng có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng khó tiêu do thừa đường.

5. Ăn bí đỏ

Với vị ngọt tự nhiên và an toàn, bí đỏ  (hay bí ngô) là một trong những thực phẩm hữu ích đối với phụ nữ mang thai. là nguồn dồi dào các vitamin A, E, C và B6. Hơn nữa, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, bí ngô còn dồi dào chất xơ, giúp mẹ bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đối mặt.

Nguyệt Minh (Theo NS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Táo bón - trĩ khi mang thai