Cách nào để biết bạn gái đã từng phá thai?
Đừng quá lo lắng khi đã nạo thai. (Ảnh minh họa)

Cách nào để biết bạn gái đã từng phá thai?

Thứ Ba, ngày 22/03/2011 05:03 AM (GMT+7)

Bản thân tối cũng đã từng bỏ thai một lần. Tôi rất lo lắng liệu thông tin này có bị lộ hay không? Tôi không muốn bất kì ai, dù là người thân biết chuyện này.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Xin chào chương trình. Xin cho tôi được hỏi, có cách nào để biết được 1 người đã phá thai lần nào hay chưa, có thể hỏi ở đâu hoặc tìm hiểu thế nào? Bản thân tối cũng đã từng bỏ thai một lần. Tôi rất lo lắng liệu thông tin này có bị lộ hay không? Tôi không muốn bất kì ai, dù là người thân biết chuyện tôi đã bỏ thai. Có khi nào danh sách những người bỏ thai ở bệnh viện được thống kê và công bố công khai hay không, kể cả công bố trong ngành?

Tôi xin cảm ơn! (M. Hà).
 
Trả lời:

Bạn M. Hà thân mến!
 
Đúng là thực tế ngày nay, tỷ lệ nạo hút thai trong các bệnh viện càng ngày càng cao và việc này đã có ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách nào để biết bạn gái đã từng phá thai? - 1
Danh sách những người nạo phá thai vẫn được các bệnh viện lưu trữ để phục vụ cho công tác thống kê, điều tra xã hội học hoặc các mục đích nghiên cứu khác. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, để biết một người đã từng nạo phá thai hay chưa là điều không dễ dàng chút nào trừ khi chính người đó nói ra hoặc việc nạo phá thai để lại hậu quả xấu dễ nhận thấy như: thủng tử cung, cắt một bên hoặc cả hai bên buồng trứng …

Danh sách những người nạo phá thai vẫn được các bệnh viện lưu trữ để phục vụ cho công tác thống kê, điều tra xã hội học hoặc các mục đích nghiên cứu khác. Những thông tin cá nhân sẽ không được cung cấp công khai trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào, ngay cả trong ngành thì cũng phải tùy thuộc vào mục đích cụ thể, và phải đảm bảo “an toàn” cho bệnh nhân. 

Vì vậy, bạn cũng không nên suy nghĩ quá nhiều về chuyện này. Quan trọng là bạn hãy giữ gìn sức khỏe và sức khỏe sinh sản của mình, kiểm tra phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe luôn ở tình trạng tốt sau lần phá thai trước. Như vậy khi bạn bước vào cuộc sống gia đình bạn sẽ không phải lo lắng chuyện sinh con.

Hãy luôn là người thân thiện với tất cả mọi người, như vậy bạn cũng sẽ nhận được tình yêu thương và sự bao dung của những người thân, nếu chẳng may điều xấu nhất xảy ra là người thân của bạn biết được thông tin bạn đã từng bỏ thai từ ai đó.

Chúc bạn mọi điều tốt lành.

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh

(Theo Afamily)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách nào để biết bạn gái đã từng phá thai?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7