Cảm động mẹ bị lưu thai hút 348 lít sữa tặng trẻ sinh non

Nén lại nỗi đau mất con, người mẹ đã dùng chính dòng sữa ngọt ngào của mình để tặng cho các em bé sinh non khác.

Trong lần mang thai thứ 3, bà mẹ Mỹ Amy Anderson đã không may mắn khi không thể giữ được đứa con trong bụng. Em bé Bryson bị chết lưu ở tuần 20 thai kỳ. Khi đó, các bác sĩ đã khuyên cô nên áp dụng các biện pháp ngăn chặn dòng sữa tự nhiên nhưng trái lại suy nghĩ của nhiều người, mẹ Amy Anderson đã có quyết định khiến không ít người bất ngờ: hút sữa và tặng lại cho các bé sinh non khác.

“Chỉ vài ngày sau sinh bé Bryson chào đời, sữa của tôi đã về. Tôi đã định sẽ chỉ hút một chút thôi nhưng quá bất ngờ rằng chính hành động này đã an ủi tôi, giúp tôi vượt qua nỗi đau mất con và thậm chí còn giúp đỡ được nhiều em bé khác nữa.”. mẹ Amy Anderson nói.

 cam dong me bi luu thai hut 348 lit sua tang tre sinh non - 1

Mẹ Amy Anderson đã hút sữa để gửi đến các ngân hàng sữa mẹ cho các em bé sinh non.

 cam dong me bi luu thai hut 348 lit sua tang tre sinh non - 2

Vợ chồng Amy Anderson bên hai con trai kháu khỉnh.

Hành động hút sữa mang đi tặng của cô cũng xuất phát từ một lý do nữa khi cô nghiên cứu tài liệu và biết được rằng chứng bệnh viêm ruột hoại tử (NEC) rất phổ biến ở trẻ sinh non, là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây tử vong ở các bé. Và chính một chế độ ăn uống với dòng sẽ mẹ lại có thể giảm nguy cơ mắc viêm ruột hoại tử đến 79% cho các bé.

Trong 8 tháng liên tục hút sữa, mẹ Amy Anderson đã có được 348 lít sữa để hiến tặng cho 5 ngân hàng sữa ở Mỹ và Canada và giúp các em bé có hơn 30,000 lần bú sữa. Sữa của Amy được để riêng để chia sẻ cho những em bé sinh non cần đến nó nhất.

 cam dong me bi luu thai hut 348 lit sua tang tre sinh non - 3

Với mẹ Amy Anderson, hành động tặng sữa chính là cách giúp cô vượt qua nỗi đau mất con.

Hiện tại, mẹ Amy Anderson đang sống cùng chồng và 2 cậu con trai lớn, một bé 8 tuổi và một bé 2 tuổi tại Maine (Mỹ). Với hy vọng giúp đỡ được nhiều bà mẹ mới sinh, sinh non và giúp nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sữa mẹ, Amy Anderson đã bỏ hẳn công việc ở công ty cũ. Cô cũng đang cố gắng học tập nhiều hơn để có được giấy chứng nhận trong vai trò tư vấn viên về sữa mẹ. 

Theo Minh Phương (Theo 9news) (Khám Phá)
Bà bầu - Mỹ nhân Việt bận rộn vẫn quyết nuôi con bằng sữa mẹ

Mỹ nhân Việt bận rộn vẫn quyết nuôi con bằng sữa mẹ

Thu Minh, Ốc Thanh Vân, Khánh Thy... là những bà mẹ bận rộn những vẫn quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ.
Bà bầu - Hai tháng kích sữa, mẹ dư hàng trăm bịch sữa đem tặng

Hai tháng kích sữa, mẹ dư hàng trăm bịch sữa đem tặng

Từ một người mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con ti, chị Nguyễn Hương đã có trăm bịch sữa trữ đông đem đi tặng các bé sơ sinh khác.
Bà bầu - Chiêu chăm da trắng mịn bằng nghệ của Á hậu Diễm Châu

Chiêu chăm da trắng mịn bằng nghệ của Á hậu Diễm Châu

Ngoài việc tắm bằng rượu gừng nghệ hạ thổ + lòng đỏ trứng gà, Á hậu Diễm Châu còn tắm lại bằng sữa tươi giúp giảm thâm nám và trả...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7