Có bầu không nên ăn mướp đắng

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Ăn mướp đắng khi mang thai không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản.

Hỏi: Tôi đang có thai con đầu lòng, thỉnh thoảng thèm ăn canh khổ qua dồn thịt nhưng mẹ chồng tôi can ngăn vì ăn khổ qua sẽ bị sẩy thai. Điều này có đúng không?

Bảo Lan (ngayxuaoi77@...)

Trả lời: Trái khổ qua (mướp đắng) là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi. Tuy nhiên, ăn khổ qua khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe khổ qua nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt khổ qua có thể làm hư thai và trái khổ qua có khả năng gây đột biến gene, vì vậy tốt nhất phụ nữ có thai không nên dùng.

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

Bà bầu - Bà bầu ăn nhãn dễ sảy thai?Bà bầu ăn nhãn dễ sảy thai?Nhãn vào mùa rồi, em thèm lắm mà chẳng dám ăn lấy nửa quả.
Bà bầu - Bà bầu ăn kem rất nguy hiểm?Bà bầu ăn kem rất nguy hiểm?Em nghe nói bà bầu ăn kem sẽ gây hại đến thai nhi, có phải không các chị?
Bà bầu - Bà bầu ăn yến, con hay bị ho?Bà bầu ăn yến, con hay bị ho?Em trót ăn nhiều yến rồi nên thực sự rất hoang mang.
Xem thêm chủ đề:

ba bau |

muop dang |

kho qua |

mang thai |

mang bau |

suc khoe ba bau

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7