Có bầu không nên ăn mướp đắng
Mướp đắng không tốt cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Có bầu không nên ăn mướp đắng

Chủ Nhật, ngày 21/07/2013 18:17 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tư vấn mang thai

Ăn mướp đắng khi mang thai không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản.

Bà Bầu chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi: Tôi đang có thai con đầu lòng, thỉnh thoảng thèm ăn canh khổ qua dồn thịt nhưng mẹ chồng tôi can ngăn vì ăn khổ qua sẽ bị sẩy thai. Điều này có đúng không?

Bảo Lan (ngayxuaoi77@...)

Trả lời: Trái khổ qua (mướp đắng) là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi. Tuy nhiên, ăn khổ qua khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe khổ qua nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt khổ qua có thể làm hư thai và trái khổ qua có khả năng gây đột biến gene, vì vậy tốt nhất phụ nữ có thai không nên dùng.

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

(Theo SGTT)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có bầu không nên ăn mướp đắng


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, bao, mon ngon moi ngay, tin tuc trong ngay, phap luat, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, showbiz, hau truong, sao viet, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7