Cợ hội thụ thai con trai và con gái là như nhau

Nghiên cứu mới đã đem lại kết quả trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng thụ thai con trai dễ hơn con gái.

Hàng năm, trên toàn thế giới tỷ lệ bé trai được sinh ra đều cao hơn bé gái. Điều này khiến nhiều người cho rằng việc thụ thai để có con trai sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới nhất cho hay, hai giới tính được hình thành với số lượng bằng nhau và cơ hội ngang nhau khi thụ thai.

“Tuy nhiên có một điểm đáng lưu ý là khi ở trong bào thai, số lượng bé gái chết khi chưa chào đời nhiều hơn bé trai, vì vậy dẫn đến tỷ lệ trẻ em trai nhiều hơn trẻ em gái. Ngoài ra, chúng tôi không tìm ra bất cứ nguyên nhân nào khác dẫn đến sự chênh lệch này.”, Steven Orzack, tác giả nhóm nghiên cứu nói.  

 co hoi thu thai con trai va con gai la nhu nhau - 1

Nghiên cứu mới đã đem lại kết quả trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng thụ thai con trai dễ hơn con gái. (ảnh minh họa)

“Chúng tôi đã khám phá được rất nhiều điều mới lạ về sự phát triển 9 tháng đầu đời của con người. Đặc biệt là cơ hội có con trai và con gái. Nếu như trước đây, rất nhiều người lầm tưởng rằng có con trai dễ hơn con gái thì kết quả nghiên cứu lần này đã bác bỏ hoàn toàn những ý kiến đó.”, ông Orzack nói.

Ngày nay, cứ 105 bé trai được sinh ra thì chỉ có 100 bé gái. Sự mất cân bằng giới tính này được chú ý hơn trong khoảng một thập kỷ trở lại đây. Nguyên nhân không phải do các bác mẹ lựa chọn nạo phá thai bởi hầu hết những ca nạo phá thai đều được thực hiện khi chưa biết giới tính con.

Để rút ra được kết quả đáng ngạc nhiên này, các nhà nghiên cứu đã dựa vào trên 140.000 phôi thai và đều được kiểm tra tại các nhà hộ sinh ở Hoa Kỳ. Kết luận cũng dựa vào các nguồn thông tin về nạo phá thai và số lượng những ca tử vong trong bụng mẹ.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Chuẩn bị mang thai - 7 loại thực phẩm tuyệt vời giúp mẹ sớm thụ thai

7 loại thực phẩm tuyệt vời giúp mẹ sớm thụ thai

Đậu, hạt bí ngô, dầu oliu… là những thực phẩm giúp mẹ nhanh chóng thụ thai.
Chuẩn bị mang thai - Tiết lộ bất ngờ về thời điểm dễ thụ thai nhất của mẹ

Tiết lộ bất ngờ về thời điểm dễ thụ thai nhất của mẹ

21-22 giờ đêm là thời gian lý tưởng để làm "chuyện ấy" giúp dễ đậu thai.
Chuẩn bị mang thai - Người đẹp công khai tuyển người tình để thụ thai

Người đẹp công khai tuyển người tình để thụ thai

Adelina Albu cho biết: “Thay vì lãng phí thời gian với những mối quan hệ vô nghĩa, tôi sẽ trả tiền cho việc này, 350 bảng Anh, anh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7