Cổ tử cung yếu có thể sảy thai?
Cổ tử cung yếu có thể sảy thai?

Cổ tử cung yếu có thể sảy thai?

Thứ Sáu, ngày 28/01/2011 05:00 AM (GMT+7)

Nhưng nếu cổ tử cung yếu thì khi trọng lượng thai nhi cùng nước ối tăng lên sẽ khiến cổ tử cung mở sớm, gây hậu quả sảy thai.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cổ tử cung yếu có thể dẫn tới sảy thai.

Binh thường, cổ tử cung đóng cho đến khi bắt đầu cơn chuyển dạ. Nhưng nếu cổ tử cung yếu thì khi trọng lượng thai nhi cùng nước ối tăng lên sẽ khiến cổ tử cung mở sớm, gây hậu quả sảy thai. Cổ tử cung yếu chiếm tỷ lệ 25% trường hợp sảy thai sau tuần thứ 14 của thai kỳ.

Nguyên nhân

Cổ tử cung yếu có thể do phẫu thuật trước đó hoặc liên quan đến mở cổ tử cung nhân tạo. Một thai phụ sảy thai 3 lần liên tiếp ở giai đoạn đầu thai kỳ nhiều khả năng làm yếu cổ tử cung.

Cổ tử cung yếu có thể sảy thai? - 1

Thường không có triệu chứng điển hình của cổ tử cung yếu trước khi sảy thai. Giai đoạn này người mẹ có thể cảm thấy áp lực ở bụng dưới hay có “khối u” trong âm đạo.

Điều trị

Nếu bạn từng bị sảy thai (sau tuần 14), bạn có thể được bác sĩ hẹn siêu âm để kiểm tra cổ tử cung. Quá trình khám giúp đo độ dày của cổ tử cung, thực hiện ở giai đoạn đầu mang thai tiếp theo hoặc khi bạn đang có kế hoạch mang thai.

Nếu nguy cơ cao bất thường cổ tử cung (do phẫu thuật trước đây), bạn cũng nên kiểm tra cổ tử cung trước khi có ý định mang thai.

Nếu là cổ tử cung yếu, một mũi khâu có thể giúp “đóng cửa” cổ tử cung. Thủ thuật này được thực hiện kèm với gây tê ngoài màng cứng trong tuần 12-16 của thai kỳ. Mũi khâu được tháo bỏ ở tuần thứ 37, trước khi bắt đầu chuyển dạ. Nếu chuyển dạ trước khi mũi khâu được tháo thì mũi khâu sẽ được loại bỏ ngay để tránh rách cổ tử cung.

Nếu mũi khâu không thành công (vẫn có sảy thai) thì lần sau, mũi khâu sẽ được khâu cao hơn trong cổ tử cung. Cổ tử cung yếu có thể tái diễn trong lần mang thai tiếp theo; do đó, cổ tử cung cần được khâu lại mỗi lần mang thai để ngăn chặn sảy thai.

(Theo Me&be)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cổ tử cung yếu có thể sảy thai?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7