Con bị giãn não thất, “cứu” em!

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em đang vô cùng lo lắng vì sợ con có dấu hiệu bị down.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 28 các chị ạ. Từ lúc có thai đến giờ em đều đi khám rất đều đặn 4 tuần/lần theo lịch của bác sĩ. Lần khám nào bác sĩ cũng nói con em đang phát triển rất tốt. Vì vậy nên em cũng chủ quan không làm xét nghiệm triple test mà chỉ đi đo độ mờ da gáy thôi. 12 tuần, con em không có vấn đề gì, đến tuần thứ 22 em cũng cẩn thận đi siêu âm 4D nhưng con vẫn khỏe mạnh bình thường.

Thế nhưng đến tuần 25 đi khám lại, bác sĩ nói con em có chút bất thường "giãn não thất bên 14mm, thể nhẹ." Bác sĩ chỉ định 2 tuần sau đi khám lại thì kết quả nghiêm trọng hơn nhiều là "giãn não thất bên trái là 14mm, bên phải là 16mm, kèm theo xương mũi hơi ngắn". Khi em hỏi rõ thì được bác sĩ giải thích rằng biểu hiện bất thường của thai xuất hiện muộn nên không thể can thiệp bằng bất cứ phương pháp nào. Bác sĩ nói có trường hợp bệnh sẽ tự hết nhưng cũng có trường hợp bệnh tiếp tục phát triển thành não úng thủy.

Em vô cùng lo lắng và đã chuyển sang khám ở một phòng khám khác thì kết quả vẫn không có gì thay đổi, bác sĩ còn nói đấy là dấu hiệu của bệnh down nhẹ. Khi nghe xong em sụp đổ hoàn toàn. Tại sao em đi khám thai đều đặn thế mà giờ mới phát hiện ra bệnh. Em lo con gặp bất thường vô cùng. Có chị nào đã từng rơi vào hoàn cảnh như em lúc mang bầu chưa ạ? Liệu bệnh của con em có tự khỏi được không? Tỷ lệ con bị down có cao không ạ?

Rất mong các chị tư vấn giúp em!

Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Con bị giãn não thất, “cứu” em!

(14 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
bích phương: Con bị giãn não thất, “cứu” em!
0    0
Mình cũng đang ở tuần 29 thì não thất bên của con là 8.2mm bs hẹn 2 tuần sau khám mà lo quá các mẹ ạ, buồn lắm!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phantulan: lạc quan bạn nhé
0    0
bạn đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng đến em bé trong bụng nhé! hồi mình mang thai cũng tuần 25, 26 đi sa, em bé bị giãn não thất trái 9mm cũng như các mẹ khóc xưng vù 2 mắt. bs cug hẹn 2 tuần đi khám lại con mình vẫn vậy cho đến cuối thai kỳ, giãn thêm chút nữa là 11mm. nhưng cũng chẳng sao.mình vẫn lạc quan vui vẻ chờ ngày bé ra đời. và h khi con mình đc 19 tháng, trộm vía khả năng ghi nhớ, vận động, nói và cảm nhận của cháu rất tuyệt. tinh thần cháu luôn vui vẻ, lúc chơi với bố mẹ có thể hát đc hơn chục bài. cho đi trẻ cô giáo cũng nói bé nhận bít nhanh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Kim: cố gắng thôi
0    0
Kim: Giờ chỉ biết cầu trời phật phù hộ cho mình thôi, mình thai 18 tuần đi khám hai chỗ đều nói não thất bị giãn, thiếu ối, mình đang thật sự buồn nếu phải đình chỉ thai nghén. Vì đứa đầu mình bị lưu. Buồn quá đi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hao trân: chao ban
0    0
ban ah,nêu bé bị giãn não thât thì sinh ra cũng vẫn chữa được mà,tớ có biết 1 bà chữa bệnh theo gia truyền,chữa khỏi ngay nếu biết sớm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Gia Anh: Siêu âm chỉ chỉ mang tính tham khảo ko đúng 100%
1    0
Vụ này giống nhóc nhà mình , mình siêu âm điều đặn và khám điều tại 1 bệnh viện sản quốc tế ở HCM. Nhưng tự nhiên đến tháng thu 8 bs phán bé giãn nảo thất , nói thật 2 vợ chồng xanh mặt , 2 vc đi đến 3 bệnh viện To về sản khác siêu âm tiếp ....Nhưng đo em bé to nên khó siêu âm .... Nhưng giờ đã tháng thứ 8 rồi hết giải quyết đc nên quyết định sinh luôn .Kết quả sinh ra em bé hoàn toàn bình thường khỏe mạnh giờ quậy ko chịu nổi luôn .... Nói thật siêu âm mang tính chất tương đối ko đúng 100% đâu , Nên mẹ cứ an tâm ....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ban sao: Ban sao
3    2
Khi não thất dưới 10mm thì được coi là bình thường. Còn giãn não thất 1 bên 14mm, 1 bên 16mm thì không còn là thể nhẹ nữa rồi. trên 15mm thì được goi là não úng thủy. Và theo như bạn mô tả thì tiến triển xấu vì sau 2 tuần não thất vẫn tăng. Bạn nên vào viện để được theo dõi và tư vấn rõ ràng chứ đừng lang thang ở các phòng khám ngoài. Vì nhiều khi họ chỉ phát hiện ra nhưng không biết cách xử trí và theo dõi ra sao. Còn dựa vào giãn não thất và xương sống mũi ngắn thì không thể kết luận bị bệnh Down được. (Còn đã Down là Down chứ không có down nhẹ). Để khẳng định có down hay không thì phải xét nghiệm nhiễm sắc thể mới kết luận chính xác được.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7