Cực hiếm: Mẹ bầu mang 4 con trong bụng giống hệt nhau

Tỷ lệ mang thai 4 giống hệt nhau mà bà mẹ này sở hữu là 1/15 triệu ca trên toàn thế giới.

Cặp vợ chồng người Canada Bethani và Tim Webb Alberta đã bị sốc nặng khi biết đang mang trong mình 4 đứa con giống hệt nhau. Bethani, 22 tuổi, và Tim Webb, 23 tuổi kết hôn cách đây 3 tháng khi mà bà mẹ trẻ đã mang bầu từ hồi tháng 9 năm ngoái.

Mặc dù mang thai 4 nhưng tiền sử của cả 2 gia đình trước đó đều không ai có bầu đôi hay đa thai. Thậm chí, cặp đôi này còn thụ thai hoàn toàn tự nhiên mà không hề áp dụng bất cứ biện phát hỗ trợ sinh sản nào.

 cuc hiem: me bau mang 4 con trong bung giong het nhau - 1

Bethani mang 4 thai giống hệt nhau hoàn toàn tự nhiên.

 cuc hiem: me bau mang 4 con trong bung giong het nhau - 2

Hình ảnh siêu âm thai của 4 bé.

Sau khi biết tin có thai, Bethani và chồng đã đi đến phòng khám. Họ đã không tin vào tai mình khi bác sĩ đếm có tới một, hai, ba… và bốn đứa trẻ trong bụng cô. “Tôi nhìn lên màn hình siêu âm thai, nghe bác sĩ đếm và dừng lại ở số 3. Tôi nghĩ đã hết nhưng cuối cùng lại có tới 4 đứa trẻ. Tôi không còn tin những gì mình nghe được và nghĩ có thể máy siêu âm đã nhầm. Còn chồng tôi khi đó gần như ngất đi, phải ngồi xuống một lúc mới bình tĩnh lại được.”, bà mẹ 22 tuổi kể lại.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là cặp đôi không hề sử dụng bất cứ loại thuốc hỗ trợ sinh sản hay thụ tinh ống nghiệm. Họ sẽ đón các con vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 này.

Trong cả thai kỳ, bà mẹ Bethani không hề có biến chứng gì nguy hiểm và các bác sĩ hy vọng cô sẽ tiếp tục duy trì thai kỳ đến tuần 32 để đưa các bé ra ngoài bằng phương pháp sinh mổ. 4 bé được cặp đôi đặt tên lần lượt là Abigail, McKayla, Grace và Emily.

 cuc hiem: me bau mang 4 con trong bung giong het nhau - 3

Cặp đôi đang chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đón các con chào đời.

Theo thống kê, mang thai 4 hoàn toàn tự nhiên chiếm khoảng 1/729.000 ca, tuy nhiên mang thai 4 em bé giống hệt nhau như trường hợp của mẹ bầu Bethani là rất hiếm, khoảng 1/15 triệu ca trên toàn thế giới. Hiện tại, cặp vợ chồng Webb đang chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để sẵn sàng đón các con chào đời. Trước cặp đôi này, cũng có một bà mẹ khác đã từng mang thai 3 em bé giống hệt nhau và đã chào đời khỏe mạnh.

Theo Minh Phương (Theo Popsugar) (Khám Phá)
Bà bầu - Sốc: Ngỡ mang thai một, mẹ đẻ thường 5 con

Sốc: Ngỡ mang thai một, mẹ đẻ thường 5 con

Trong cơn đau đẻ ở tuàn 26 thai kỳ, bà mẹ trẻ người Ấn Độ vẫn không hề biết mình đang mang trong mình 5 đứa con chứ không phải 1...
Bà bầu - Kỷ lục: Trong vòng 4 phút, mẹ sinh 5 con gái

Kỷ lục: Trong vòng 4 phút, mẹ sinh 5 con gái

Đây là ca sinh năm toàn bé gái đầu tiên tại Mỹ và cũng là đầu tiên trên thế giới kể từ năm 1969.
Bà bầu - Bất ngờ sinh 4 con dù bác sĩ bảo chỉ mang thai 3

Bất ngờ sinh 4 con dù bác sĩ bảo chỉ mang thai 3

Khi vào bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ thông báo thai phụ có thể sinh ba nhưng tới khi sinh ra thì lại được tới bốn nàng công...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7