Đau đẻ khủng khiếp hơn vì thiếu vitamin D

Mẹ có mức độ vitamin D thấp trong cơ thể sẽ làm có những cơn đau đẻ trở lên mãnh liệt hơn.

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phụ nữ có nhiều khả năng phải chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng khi sinh nở để giảm bớt đau đớn nếu họ bị thiếu hụt vitamin D.

93 bà bầu đã được đo nồng độ vitamin D trước khi sinh nở. Điểm chung của tất cả mẹ bầu này là đều áp dụng phương pháp gây tê màng cứng khi sinh nở để giảm đau. Sau đó, các nhà nghiên cứu còn cẩn thận so sánh lượng thuốc giảm đau được sử dụng ở mẹ bầu có mức vitamin D cao và người có mức vitamin D thấp hơn.

Kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, phụ nữ có mức độ vitamin D thấp hơn sẽ cần lượng thuốc giảm đau nhiều hơn.

 dau de khung khiep hon vi thieu vitamin d - 1

Mẹ có mức độ vitamin D thấp trong cơ thể sẽ làm có những cơn đau đẻ trở lên mãnh liệt hơn. (ảnh minh họa)

Tiến sĩ Andrew Geller – một bác sĩ tại trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles – cũng là tác giả chính của nhóm nghiên cứu cho biết: “Phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt vitamin D. Chúng tôi đã nhận ra rằng những người thiếu hụt vitamin D sẽ bị đau đớn hơn khi sinh nở.”

Thiếu hụt vitamin D từ lâu đã được biết đến là có mối liên quan đến bệnh trầm cảm và sự đau đớn. Tuy nhiên đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ rõ mỗi liên hệ giữa mức độ đau đớn khi sinh với sự thiếu hụt dưỡng chất này.

Các chuyên gia tại trường cao đẳng sản khoa Mỹ cho hay, thiếu hụt vitamin D rất phổ biến trong thai kỳ đặc biệt đối với những nhóm bà bầu có nguy cơ cao như người ăn chay, phụ nữ lười tiếp xúc ánh nắng mặt trời, và người thiếu hụt dưỡng chất. Vitamin D được chủ yếu tìm thấy trong sữa, nước trái cây, dầu cá và ánh nắng mặt trời.

“Kết quả nghiên cứu khiến chúng ta phải nhìn nhận lại việc bổ sung vitamin cho bà bầu để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc giảm đau trong quá trình sinh nở.”, tiến sĩ Geller nói.

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Bà bầu - Vợ tôi "nổi điên" lúc đau đẻ

Vợ tôi "nổi điên" lúc đau đẻ

Trong lúc vợ bầu đang phải chịu đựng cơn đau đẻ, các anh chồng nhớ tránh những điều này nhé!
Bà bầu - Rơi nước mắt vật vã cùng vợ trong cơn đau đẻ

Rơi nước mắt vật vã cùng vợ trong cơn đau đẻ

Cả phòng sinh vô cùng xúc động trước tấm chân tình mà người chồng dành cho sản phụ Aunty.
Bà bầu - Kỷ lục: Mẹ đau đẻ suốt 75 ngày

Kỷ lục: Mẹ đau đẻ suốt 75 ngày

Có dấu hiệu sinh non từ tuần 21 thai kỳ, mẹ Joanna Krzysztonek đã phải nằm sấp suốt hơn 10 tuần để giữ cặp song sinh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7