Đẻ con gái ngày rằm, cứu em!

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em nghe nói con gái mà đẻ vào ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) sẽ đanh đá lắm.

Hỏi: Các chị tư vấn giúp em vụ này nhé, cũng gấp gấp rồi đấy ạ. Em hiện đang mang bầu tuần thứ 35. Em xác định đẻ mổ ngay từ ngày mới mang bầu cơ, cũng chẳng phải vì lý do gì to tát đâu ạ. Em muốn đẻ mổ cho nhanh mà lại đỡ ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm sau sinh, chứ như các mẹ bây giờ cứ sinh xong 1,2 đứa con lại mất ối tiền đi "tút tát" vùng kín thì nhọc lắm.

Vì xác định đẻ mổ ngay từ đầu nên em ăn uống thả ga. Cho đến tuần này là em đã tăng tổng cộng 21kg rồi. Dù mới tuần 35 thôi nhưng em hồi hộp chờ đến ngày lên bàn mổ quá. Theo như kết quả khám thai thì ngày dự sinh của em sẽ vào 3/10 tới. Mọi người và ngay cả bác sĩ khám cho em cũng khuyên nên chờ đến gần ngày dự sinh hãy đi đẻ để con phát triển toàn diện trong bụng mẹ đã. Thế nhưng em có một nỗi lo lớn hơn là em sợ để đến gần ngày dự sinh mới đi đẻ mà lỡ đâu mình đau đẻ trước thì sao, sợ nhất là con chào đời đúng vào ngày rằm thì chết (ngày dự sinh của em sau ngày rằm 2 tuần).

Từ ngày nhỏ em đã nghe mọi người nói sợ nhất là "trai mùng một, gái mười rằm". Theo quan điểm của các cụ ngày xưa, những đứa trẻ sinh vào ngày đó thường có cá tính mạnh mẽ và ghê gớm, khó trị lắm. Thế nên em không muốn con mình lại nằm trong số đó, nhất là con gái nữa chứ. Bằng chứng thì em thấy chính chị gái em sinh vào ngày rằm đanh đá khỏi nói luôn.

Vậy nên em có ý định sẽ xin mổ sớm để tránh sinh con đúng vào ngày rằm. Nhưng em lại sợ xin mổ sớm quá, con chưa phát triển hoàn thiện, sẽ ảnh hưởng xấu cho con (em dự định xin mổ sớm hơn so với ngày dự sinh 2 tuần). Các chị cho em lời khuyên với, mổ lấy con ở tuần 38 có ổn không ạ? Em cảm ơn các chị nhiều!

Độc giả Nguyễn Thị Minh (Sóc Sơn, Hà Nội)

Xem thêm chủ đề: sinh no | de mo | de mo som | mang thai | mang bau | ba bau
Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Đẻ con gái ngày rằm, cứu em!

(43 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
liễu: quyết định sinh thường
0    0
không nên sinh mổ bạn ah, mình cung 4 đang có bầu tuần thứ 39 rồi, hồi 20 tuần đến 32 tuần siêu âm bs bảo nhau tiền đạo phải mổ chắc chắn, mình thì ngược lại với bạn là mình không thích sinh mổ tí nào, mình sinh 2 đứa rồi sinh thường và bé này là bé thứ 3 mà mình vẫn thích sinhh thường, sinh mổ nguy hiểm hơn, lâu hồi phục sức khỏe và có 1 vết nằm ngang bụng dưới thì mất thẩm mỹ lắm bạn ah, em bé mình 39 tuần mà nặng 3,9 kg nhưng mình quyết định sinh thường.cố lên bạn nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
loan: đẻ con gái ngày rằm mạnh mẽ đáng yêu
0    0
hi! các cụ ngày xưa đúc kết kinh nghiệm đúng chẳng sai tẹo nào.Gái ngày rằm công nhận đanh đá nghịch và bướng cứng đầu nữa.con gái em cũng sinh suýt rằm(14/8).nghịch vô đối,bướng như con trai đanh đá đành hanh phải biết nhưng hạnh phúc vì ngày đó là ngày con tự nguyện chui ra chào cuộc sống mới chứ không ép buộc gì em sinh thường mà,
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hải Yến: Sinh con ngày rằm
0    0
Con gái mình cũng sinh vào ngày 15/10/2003 mà còn ngược nữa. Rất cá tinh, đanh đá mình thấy đúng that,nhưng mình rất thích
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trang Bin: Mn lo ngớ ngẩn quá
1    2
Năm 2013 rùi mà tư tưởng mn vân thế ad? mình là gái hôm rằm đây! cuộc sống bình thường, có người còn bảo mình sướng! :))) sống thế nào là do giáo dục mà nên! giờ có gia đình, thấy ( trộm vía ) cuộc sống nhẹ nhàng! chẳng có gì phải lo nghĩ kiêyr như vậy!còn nữa! nếu bạn vẫn có thể sinh thường được thì nên sinh thường nhé! sẽ tốt cho cả mẹ cả con! mình sinh con đc 8 tháng rùi, vùng kín vẫn như ngày xưa! :)) chẳng có gì thay đổi cả nhé! tùy cơ địa thui!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
mào gà: em sinh ngày rằm đây mà có thấy ai kêu gì đâu
1    2
em sinh ngay rằm đây.mà có thấy bố mẹ kêu ca bao giờ đâu
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mai Phương: Sinh con ngày rằm
2    4
Hì...hì.... Bạn lo sinh con vào ngày rằm vậy sao? Mình thấy bình thường mà. Minh sinh bé gái vào đúng rằm tháng bảy, con gái mình còn sinh vào năm Canh Dần. Đúng vào hôm mưa bão rất to. Bạn thấy có khủng không? Thoải mái lên đi. Lúc nào bác sĩ bảo mổ thì mổ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nunhac cho ba bau, dat ten cho con, cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu sắp sinh
X
CNT2T3T4T5T6T7