Giúp bà bầu đọc kết quả xét nghiệm máu
Giúp bà bầu đọc kết quả xét nghiệm máu

Giúp bà bầu đọc kết quả xét nghiệm máu

Thứ Hai, ngày 19/10/2009 11:30 AM (GMT+7)

Xét nghiệm máu là một trong những thủ tục cần thiết khi khám thai. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu máu nhỏ từ người mẹ (thường là từ ven ở cánh tay). Kết quả xét nghiệm máu giúp nhận diện các bệnh Rubella, giang mai…

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Kiểm tra nhóm máu

Thông qua xét nghiệm máu, người mẹ sẽ biết mình mang nhóm máu gì: A, B, AB hay O.

Kiểm tra yếu tố Rh

Xét nghiệm máu cho biết yếu tố Rh của thai phụ là âm tính hoặc dương tính (Rh+ hoặc Rh-). Nếu trong máu không có yếu tố Rh thì thai phụ âm tính với Rh (Rh-); nếu trong máu có yếu tố Rh thì thai phụ dương tính với Rh (Rh+).

Hàm lượng glucose

Thông qua hàm lượng glucose, thai phụ sẽ được kiểm tra xem bản thân có mắc chứng tiểu đường hay không. Nếu mực glucose khoảng 130-140 mlg/deciliter máu thì bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ kiểm tra glucose tổng thể.

Giúp bà bầu đọc kết quả xét nghiệm máu - 1
Xét nghiệm máu có thể biết được thai phụ có bị thiếu máu do thiếu sắt hay không.

 

Hàm lượng sắt

Xét nghiệm máu có thể biết được thai phụ có bị thiếu máu do thiếu sắt hay không. Nếu hàm lượng sắt trong máu thấp, không có nghĩa là bạn bị thiếu máu nhưng bạn sẽ được xếp vào nhóm thai phụ có nguy cơ thiếu máu. Sau khi xem xét kỹ, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên sắt.

Hàm lượng hemoglobin

Xét nghiệm máu giúp kiểm tra hàm lượng hemoglobin. Mực hemoglobin hợp lý là 12-14g. Nếu mức này rơi xuống dưới 10g, thai phụ có thể bị thiếu máu.

Kiểm tra các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Xét nghiệm máu nhận biết bệnh giang mai, viêm gan B hoặc HIV.

Nhận biết chứng bệnh Rubella (sởi Đức)

Xét nghiệm máu giúp kiểm tra xem thai phụ có mắc chứng Rubella hay không.

Phát hiện chứng toxoplasmosis

Toloplasmisis là chứng nhiễm khuẩn do phân mèo. Chứng bệnh này không gây hại cho mẹ nhưng nó có thể truyền qua nhau thai, gây nguy hiểm cho bé.

Theo Mevabe

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Giúp bà bầu đọc kết quả xét nghiệm máu


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7