Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non
Ảnh minh họa

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non

Thứ Năm, ngày 17/11/2011 19:00 PM (GMT+7)

Với màu sắc đẹp, ngon, giòn đồng thời nhiều giá trị dinh dưỡng từ trứng, món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Nguyên liệu

-  200g trứng gà
-  50g đậu Hà Lan non
-  50g củ năng
-  30g jambon chín
-  300g cánh gà
-  40g dầu thực vật
- 30g rượu gia vị
- Bột năng hoặc bột bắp
- Bột ngọt, muối, mỗi thứ một lượng thích hợp.

Cách làm

- Đậu Hà Lan non nhặt, rửa sạch, trần sơ nước sôi, để nguội; jambon cắt nhuyễn, củ năng bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, muối, rượu gia vị, bột năng hoặc bột bắp, canh gà vào cùng rồi đánh đều.

- Đun dầu thật nóng, cho dung dịch trứng đã đánh vào xào nhanh.

- Khi món ăn đã có dạng hồ, thêm bột ngọt.

- Sau đó đổ tất cả ra đĩa, rải jambon, đậu Hà Lan non lên.

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non - 1
Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho,
đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Tác dụng của món ăn

Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Vì vậy ăn món ăn có trứng gà sẽ giúp bổ máu cho mẹ bầu vì có thể hấp thụ được lượng sắt vừa phải.

Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.

Mẹ bầu nên ăn nhiều trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu và tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

Ngoài ra, với lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi.

Hơn nữa củ năng có vị ngọt, tính hàn vì vậy tác dụng thanh nhiệt, rất tốt cho cơ thể mẹ bầu lúc nóng bức.

Đây là món ăn có thể giúp mẹ mang thai những tháng đầu hấp thu được chất dinh dưỡng toàn diện và có lợi cho sự hình thành, phát triển các cơ quan của thai nhi.

Mộc Lan (Tổng hợp)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7