IVF Thụ tinh trong ống nghiệm
IVF Thụ tinh trong ống nghiệm

IVF Thụ tinh trong ống nghiệm

Thứ Hai, ngày 04/01/2010 14:59 PM (GMT+7)

IVF (In-Vitro Fertilisation) là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mới nhất. Phương pháp này nuôi trứng bên ngoài cơ thể rồi sau đó chuyển phôi trở lại dạ con.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

IVF là gì?

Năm 1977, Ông Steptoe và bác sĩ Edwards đã thụ thai thành công trên cơ thể người bằng phương pháp thụ thai trong ống nghiệm và chuyển phôi. Phương pháp này nuôi trứng bên ngoài cơ thể rồi sau đó chuyển phôi trở lại dạ con.

Đối tượng nào có thể làm IVF

Các ứng viên có thể thụ tinh ống nghiệm thường là những phụ nữ bị hỏng ống dẫn không thể chữa khỏi. Phương pháp IVF có thể là lựa chọn cuối cùng nếu bị các vấn đề như ít tinh trùng, vô sinh không chẩn đoán được…

Khi làm thụ tinh ống nghiệm cũng cần cân nhắc độ tuổi của người phụ nữ. Những người phụ nữ lớn tuổi sẽ bị áp lực nhiều hơn khi họ cảm thấy đồng hồ sinh học của mình đang đập và thời gian trôi đi thật nhanh. Phần lớn các trung tâm làm IVF đều tính độ tuổi cao nhất của phụ nữ xem có thích hợp với phương pháp này hay không. Trung bình độ tuổi cao nhất là 38 tuổi.

Đây là phương pháp vô cùng phức tạp, tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Trong khi IVF mang lại niềm hi vọng cho rất nhiều người, thì tế tỷ lệ thành công lại rất ít.

Tỷ lệ thành công

IVF Thụ tinh trong ống nghiệm - 1

Đĩa cấy dùng để nuôi phôi.

Tỷ lệ mang thai thành công của phương pháp này chỉ chiếm khoảng từ 15 – 30%. Một bệnh nhân trẻ tuổi bị hỏng nặng ống dẫn, hãy nên thử phẫu thuật đường ống trước, cho dù ca phẫu thuật có tỷ lệ thành công ít nhưng trong một số trường hợp lại cho tỷ lệ thành công cao hơn khi tham gia thụ tinh ống nghiệm.

Trước khi làm IVF phải làm những xét nghiệm gì?

Khi một cặp vợ chồng đã được khám và xem xét có thể phù hợp làm IVF, họ sẽ phải trải qua một loạt các xét nghiệm trước tiên bao gồm xét nghiệm phân tích tinh dịch, nuôi cấy tinh dịch và đánh giá chu kỳ kinh nguyệt bằng các xét nghiệm hooc-môn. Để lấy trứng ở người phụ nữ còn phụ thuộc vào kỹ thuật và trước tiên phải soi ổ bụng sơ bộ hoặc siêu âm buồng trứng xem xét có thể thâm nhập vào buồng trứng hay không.

Làm IVF như thế nào?

Sự kết hợp 2 loại thuốc Clomiphene và Pergonal để kích thích làm chín một vài nang trứng. Ý tưởng này được dùng để xem một vài nang có khả năng cho trứng hay không hoặc càng nhiều trứng được thụ tinh thành công rồi chuyển ngược lại dạ con, thì tỷ lệ thành công khi cấy ghép sẽ nhiều hơn. Quá trình tăng trưởng của nang trứng được kiểm tra bằng xét nghiệm máu và dạ con hoặc bằng siêu âm nang trứng.

Khi các nang trứng sắp rụng, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm H.C.G. của 5,000 trứng. Các trứng sẽ được lấy ra bằng phương pháp tiêm H.C.G trong vòng 33 – 36 tiếng.

Các trứng được ấp trong vòng 4 – 24 tiếng trong môi trường nuôi cấy đặc biệt để đảm bảo trứng sẽ chín vừa phải. 100,000 - 1,000,000 tinh trùng được nuôi cấy theo một quá trình đặc biệt sẽ được thả vào các trứng đã được ấp. Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra trong 24 giờ tiếp theo. Khoảng 2 – 3 ngày sau, phôi sẽ được chuyển. Đây là phương pháp không gây đau và không cần dùng thuốc gây mê.

Moody Babe (India Parenting)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

IVF Thụ tinh trong ống nghiệm


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7