Mang thai – chớ dại “ăn cho hai người”

Trẻ được sinh ra từ những bà mẹ thừa cân dễ bị bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Quan niệm về việc ăn uống khi mang thai trước kia thường được truyền tai nhau rằng, trong 9 tháng này, bà mẹ nên ăn cho hai người để thai nhi được phát triển tốt nhất nhưng nghiên cứu mới đây đã khẳng định rằng đây là việc làm sai lầm, thậm chí còn gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Dự án được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học Edinburgh, Anh với 13.000 người được sinh ra từ năm 1930-1940 cho đến nay. Kết quả sau hơn 70 năm theo dõi cho thấy nhau thai của những bà mẹ ăn chế độ giàu chất béo lại bảo vệ thai nhi yếu hơn với những người ăn uống bình thường.

 mang thai – cho dai “an cho hai nguoi” - 1

Trẻ được sinh ra từ những bà mẹ thừa cân dễ bị bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. (ảnh minh họa)

Ngoài ra, những bà mẹ tăng nhiều cân trong thai kỳ còn khiến con cái của họ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong tương lai như trẻ sinh ra dễ bị thừa cân, mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, nguy cơ đột quỵ.

Các chuyên gia cũng khuyên phụ nữ mang thai nên có một lối sống lành mạnh, thậm chí là lên kế hoạch ăn uống khoc học ngay từ trước khi mang thai.

Kết quả nghiên cứu được công bố trong dự án ngăn chặm tình trạng béo phì ở trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời gian mang thai.

Theo Phương Nguyên/ Dailymail (Khám phá)
Bà bầu - Hoàng Yến khoe chồng bế con chuyên nghiệp hơn vợ

Hoàng Yến khoe chồng bế con chuyên nghiệp hơn vợ

Hoàng Yến tự hào chia sẻ trong hành trình lên chức mẹ của mình luôn có sự hỗ trợ đắc lực từ người thân trong gia đình, đặc biệt là...
Bà bầu - Sinh con ở Séc: Mẹ được trợ cấp 10 triệu đồng/tháng

Sinh con ở Séc: Mẹ được trợ cấp 10 triệu đồng/tháng

Chia sẻ về chuyện mang thai và sinh nở ở Cộng hòa Séc, mẹ Quỳnh Anh cho biết chị cảm thấy rất hài lòng.
Bà bầu - Những người mong "Tết nhanh qua" tại BV Phụ sản

Những người mong "Tết nhanh qua" tại BV Phụ sản

Những ngày giáp Tết khi các gia đình quần quây bên mâm cơm đoàn viên hạnh phúc thì ở Bệnh viện Phụ sản bác sĩ và bệnh nhân vẫn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7