Mang thai, mẹ nên ăn những loại hoa quả nào?

Ngày 05/01/2017 12:16 PM (GMT+7)

Mẹ nên bổ sung thường xuyên những loại trái cây này để giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn.

Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia người Canada đăng tải trên tạp chí EbioMedicine, mẹ bầu ăn hoa quả không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, ngăn ngừa tăng cân quá nhanh trong thai kỳ mà còn giúp thai nhi thông minh hơn so với những người ăn ít trái cây.

Mang thai, mẹ nên ăn những loại hoa quả nào? - 1

Hoa quả cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho mẹ bầu và em bé. (ảnh minh họa)

Chính vì vậy, bà mẹ đừng quên bổ sung trái cây mỗi ngày trong chế độ ăn uống, đặc biệt là những loại hoa quả giàu dinh dưỡng dưới đây:

Quả nho

Nho là loại trái cây tuyệt vời cho mẹ bầu trong các bữa ăn vặt. Chị em có thể ăn nho tươi hoặc nho khô đều rất tốt.

- Nho có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như glucose, fructose, pholbaphene, axit gallic, acid silicic, axit oxalic, pectin, magiê, canxi, sắt, axit folic và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP , K.

- Loại trái cây này cũng chứa nhiều enzyme quan trọng khác tốt cho mẹ bầu.

Quả ổi

Ổi là loại trái cây nhiệt đới được nhiều mẹ bầu thích thú với vị chua ngọt, giúp giảm ốm nghén. Điều đáng nói là loại trái cây này rất có lợi với mẹ bầu:

- Ổi giúp điều hòa hệ thống miễn dịch và huyết áp trong thai kỳ.

- Loại trái cây này cũng rất giàu vitamin C, vitamin E, Iso-flavonoid, carotenoid và polyphenol.

Kiwi

Loại trái cây này mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu:

- Giàu dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ như vitamin C, E, A, kali, phosporus, magiê, axit folic và chất xơ.

- Rất có lợi cho hệ hô hấp, giảm nguy cơ bị ho, cảm lạnh, thở khò khè nếu ăn kiwi mỗi ngày.

- Trái cây này cũng giúp giảm nguy cơ bị đông máu do hàm lượng phốt pho cao.

- Kiwi cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt – rất có lợi cho mẹ bầu.

Mang thai, mẹ nên ăn những loại hoa quả nào? - 2

Kiwi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt – rất có lợi cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Táo

Táo không chỉ tốt cho sức khỏe người bình thường mà đặc biệt có lợi cho mẹ bầu:

- Giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ và bé.

- Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị cảm, thở khò khè, hen suyễn…

- Táo cũng rất giàu vitamin A,E,D và kẽm.

Xoài

Đừng nghĩ rằng xoài nóng mà không ăn bởi loại trái cây này nếu ăn điều độ lại rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

- Xoài có chứa lượng lớn vitamin C – rất cần thiết cho mẹ bầu, giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa, giảm táo bón và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng.

- Loại quả mùa hè này có vị chua, rất dễ thưởng thức với bà mẹ bị ốm nghén.

Dâu tây

Mẹ bầu có thể thoái mái ăn dâu tây bởi những lợi ích với sức khỏe mà loại trái cây này mang lại:

- Rất giàu vitamin và chất xơ

- Hàm lượng folate cao

- Tốt cho sự phát triển xương của thai nhi vì rất giàu mangan, kali.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin A, C, B6, magiê và kali, mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu:

- Giảm nguy cơ buồn nôn, nôn ói khi ốm nghén.

- Giảm chứng ợ nóng, sưng phù và chứng chuột rút.  

- Bù nước cho cơ thể.

Chuối

Chuối là một trong hững thực phẩm lành mạnh, dễ ăn, dễ tìm và được các chuyên gia khuyên nên bổ sung 1 quả mỗi ngày trong thai kỳ. Loại quả này cũng mang lại rất nhiều lợi ích:

- Chuối giàu folate, vitamin C, B6, kali, magiê…

- Bảo vệ thai nhi phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh.

- Điều chỉnh nồng độ natri, kiểm soát buồn nôn, ói mửa.

- Phục hồi sự cân bằng chất lỏng cho cơ thể do chứa lượng magie lớn.

- Kali trong chuối cũng ngăn ngừa chứng đột quỵ khi mang thai

Nguyệt Minh (Theo Mom)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ