Mang thai ngoài ý muốn, mẹ sinh 4 bé gái giống hệt nhau

Ca sinh 4 tự nhiên giống hệt nhau vô cùng hiếm gặp bởi trong 11-15 triệu ca mới có một.

 mang thai ngoai y muon, me sinh 4 be gai giong het nhau - 1

Bà mẹ 29 tuổi hạ sinh 4 bé gái giống hệt nhau ở tuần 31 thai kỳ. 

Theo Chinanews đưa tin, bà mẹ trẻ 29 tuổi có tên Wu, người Trung Quốc vừa mới hạ sinh 4 bé gái khỏe mạnh lúc 17h ngày 7/7 tại Bệnh viện Phụ sản thuộc Đại học Phúc Đán, thành phố Thượng Hải. Điều đặc biệt là em bé này được thụ thai hoàn toàn tự nhiên và giống hệt nhau (cùng trứng).

Trước ca sinh hiếm gặp này, bà mẹ 29 tuổi đã có 2 con và lần mang thai này với vợ cô là do “vỡ kế hoạch”.

Các bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tuần 31 thai kỳ, với cân nặng lần lượt từ 780 đến 1,120 gram. Tuy sinh sớm so với ngày dự sinh đến 9 tuần nhưng hiện sức khỏe của các bé đều ổn định.

Trong thời gian mang bầu, chị Wu khá khỏe mạnh. Tuy nhiên đến tuần thứ 29 chị phải nhập viện vì gặp vấn đề về lưu lượng máu ở dây rốn các bé. Sau 2 tuần nằm viện, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ đón 4 bé chào đời. Hiện tại, sức khỏe của các bé đều tốt, duy chỉ có 1 bé phải nằm máy thở. Các bé cũng đã được chuyển lên bệnh viện cao cấp hơn để được theo dõi sát sao.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh tư tự nhiên là 1/800.000, trong khi sinh tư tự nhiên giống hệt nhau là 1/11 triệu đến 15 triệu.

Với việc chào đón thêm 4 bé sơ sinh trong tình hình tài chính gia đình không mấy dư giả, cặp vợ chồng này cũng đối mặt với gánh nặng kinh tế khi phải nuôi nấng cùng lúc 6 đứa con. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Chinanews) (Khám Phá)
Bà bầu - Chuyện mang bầu, sinh con của 3 bà mẹ tật nguyền lay động triệu trái tim

Chuyện mang bầu, sinh con của 3 bà mẹ tật nguyền lay động triệu trái tim

Dù bị cụt tay, khiếm khuyết chân hay mắc bệnh hiểm nghèo… những người phụ nữ này vẫn quyết tâm vượt qua tất cả để được lên chức...
Bà bầu - Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu khi mẹ bị vỡ ối từ tuần 16 thai kỳ

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu khi mẹ bị vỡ ối từ tuần 16 thai kỳ

Mặc dù được các bác sĩ khuyên nên chấm dứt thai kỳ nhưng bà mẹ trẻ vẫn cố gắng sinh con và em bé ra đời với cân nặng 0,9kg.
Bà bầu - Mẹ đẻ thường con trai nặng 5,6kg khiến bác sĩ “tròn mắt”

Mẹ đẻ thường con trai nặng 5,6kg khiến bác sĩ “tròn mắt”

Được thụ thai bằng phương pháp IVF, bé trai nặng 5,6kg đã trở thành em bé nặng nhất nước Anh chào đời bằng phương pháp sinh thường...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7