Mẹ 3 lần bị ung thư vẫn cố gắng sinh con

Việc có con của mẹ Emma Duncan được ví như một phép màu khi cô mất 5 năm chiến đấu với 3 lần bị ung thư.

Emma Duncan sống tại Cramlington, Northumberland đang vô cùng hạnh phúc với 2 đứa con của mình, nhưng kể lại hành trình sinh con, bà mẹ vẫn như đang trong cơn mơ. Cô chưa bao giờ dám tin mình lại có thể sinh con và nuôi dưỡng các con như ngày hôm nay. Cô là trường hợp đặc biệt, chiếm 1/ 1 triệu ca bị ung thư nhưng vẫn vượt qua mọi trở ngại để sinh con thành công.

Emma Duncan lần đầu tiên bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cách đây 12 năm và cô đã nhập viện điều trị ngay sau đó. Tuy nhiên 3 năm sau, căn bệnh này lại lặp lại và 2 năm sau đó cô lại phải vào viện điều trị. Bà mẹ này đã kém may mắn khi mất 5 năm liền điều trị đến 3 lần căn bệnh ung thư.

 me 3 lan bi ung thu van co gang sinh con - 1

Mẹ Emma Duncan đã chiến đấu với bệnh ung thư vú suốt 5 năm.

Trên thực tế, căn bệnh ung thư vú của cô được các bác sĩ cho biết là sẽ khó lặp lại khi đã được điều trị. Tuy nhiên Emma Duncan là trường hợp đặc biệt khi bị tái phát bệnh đến 2 lần nữa. “Các bác sĩ đã nói tôi thực sự là người kém may mắn, chiếm chỉ 1/ 1 triệu ca bị tái phát bệnh.”, bà mẹ 41 tuổi kể lại.

Sau 5 năm chiến đấu khỏi bệnh, cô lại tiếp tục hành trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm IVF và may mắn cô đã thành công ngay ở lần đầu tiên vào tháng 2/2009. Hiện tại, bà mẹ này vô cùng hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ Jamie, 5 tuổi và Sophie, 3 tuổi.

 me 3 lan bi ung thu van co gang sinh con - 2

Cô may mắn đã thụ tinh ống nghiệm thành công và rất hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ.

“Tôi là người không may mắn nhưng cuối cùng tôi cũng đã có được các con. Đó là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Những ngày bị bệnh, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có thể mang thai, sinh con.”, mẹ Emma Duncan tâm sự.

Câu chuyện của Emma Duncan sẽ tiếp sức cho các bà mẹ trên thế giới không may mắn bệnh hiểm nghèo có thêm động lực nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ cũng như những điều tốt đẹp phía trước.

Theo Minh Phương (Theo Mirror) (Khám phá)
Bà bầu - 18 năm chữa vô sinh trong nước mắt của ông bố U50

18 năm chữa vô sinh trong nước mắt của ông bố U50

18 năm lặn lội từ Bắc vào Nam, tốn không biết bao nhiêu công sức, tiền của, mồ hôi và cả nước mắt... cuối cùng vợ chồng anh Lịch,...
Bà bầu - Ca sinh non kinh hoàng của mẹ hiếm muộn 7 năm

Ca sinh non kinh hoàng của mẹ hiếm muộn 7 năm

Khi có dấu hiệu chuyển dạ ở tuần 22 thai kỳ, mẹ Alison Barker đã vô cùng kinh hãi.
Chuẩn bị mang thai - 15 năm nỗ lực thụ thai của mẹ bị cắt hai vòi trứng

15 năm nỗ lực thụ thai của mẹ bị cắt hai vòi trứng

Sau 15 năm kiếm tìm, hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng chị Lan khi cặp song sinh một trai một gái vô cùng kháu khỉnh chào đời.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7