Mẹ bạo gan tự tay kéo con ra khỏi bụng khi sinh mổ

Sự kiện:

Sinh con

Thay vì nhờ bác sĩ đưa con ra khỏi cơ thể, mẹ Jane Prichard đã tự tay kéo con ra khỏi bụng và đặt lên ngực mình khi ca sinh mổ diễn ra.

Với một bà mẹ sinh mổ, việc được ôm con ngay sau sinh hay da tiếp da với con và cho con bú sữa mẹ trực tiếp khi vừa lọt lòng… dường như là vô cùng khó khăn. Nhưng với mẹ Jane Prichard thì đó không phải là giấc mơ.

Trong quá trình ca sinh mổ đón chào con trai đầu lòng diễn ra hôm thứ 4 vừa qua, bà mẹ này đã tự tay kéo con ra khỏi vết mổ đẻ và đặt con lên ngực mình trước sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ sản khoa.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 1

Mẹ Jane Prichard và con trai sau ca sinh mổ.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 2

Mẹ Jane Prichard đã chọn phương pháp sản phụ hỗ trợ sinh nở khi sinh con.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 3

Cô đã dùng tay mình để kéo con ra khỏi bụng.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 4

Em bé đưa lên ngực mẹ ngay sau khi chào đời.

Ngay khi đầu và vai của em bé được đưa ra ngoài cơ thể mẹ, bác sĩ đã nói với mẹ Jane Prichard: “Jane, đến lượt chị đấy!”, bà mẹ này kể lại. “Ngay sau đó, tôi đặt tay của mình dưới cánh tay của Tex và từ từ kéo con ra dưới sự giám sát của bác sĩ mổ chính. Tôi dùng một chút sức lực của mình để kéo con lên ngực. Một cảm giác hạnh phúc không thể diễn tả được bằng lời.”

Bé Tex Thomas Prichard cất tiếng khóc chào đời lúc 7:50 ngày 23/9 vừa qua tại bệnh viện John Flynn Private với cân nặng 3,6kg và cài 52cm. Đây là con trai thứ 2 của cặp đôi  Prichard và Matthew, trước đó họ cũng đã có một cậu bé 6 tuổi được sinh bằng phương pháp đẻ mổ.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 5

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 6

Bé Tex được da tiếp da với mẹ ngay sau sinh như các ca sinh thường.

Kể lại việc mang thai của mình, mẹ Prichard cho biết cô chưa hề nghĩ mình có thể có thêm một đứa con nữa sau 4 lần sảy thai và đã trải qua những lần thụ tinh ống nghiệm (IVF) trước khi thụ thai tự nhiên bé Tex.

“Tôi đã khóc trong giây phút tự tay kéo con ra khỏi bụng mình. Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều trước khi đưa đến quyết định chọn lựa phương pháp hỗ trợ sinh nở này. Với phương pháp này, việc sinh thường hay sinh mổ sẽ không khác nhau là mấy.”, mẹ Prichard xúc động nói.

Trước khi ca sinh nở diễn ra, bà mẹ này đã phải rửa tay sạch sẽ, sát trùng và đeo bao tay y tế. Sau đó cô không được động chạm vào bất cứ thứ gì cho đến giây phút kéo con trai ra khỏi cơ thể mình.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 7

Mẹ Jane Prichard mang bầu sau 4 lần sảy thai.

 me bao gan tu tay keo con ra khoi bung khi sinh mo - 8

Cô hạnh phúc bên cậu con trai thứ 2.

Theo tiến sĩ, bác sĩ sản khoa Shiri Dutt, người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ Prichard, với một ca sinh mổ thông thường, em bé sẽ được chăm sóc và kiểm tra bởi các bác sĩ khoa nhi trước khi trao về cho mẹ, nhưng nếu sinh thường qua đường âm đạo, sản phụ sẽ được khuyến khích tiếp xúc luôn với con bằng phương pháp da tiếp da.

Với trường hợp của mẹ Prichard, bé Tex đã được da tiếp da với mẹ như một ca đẻ thường. Phương pháp mới này sẽ giúp gắn kết hơn tình cảm mẹ con, giúp bé sớm được bú mẹ và sữa mẹ cũng nhanh về hơn trong trường hợp sinh mổ.  

Theo Thảo Nguyên (Theo DM) (Khám phá)
Bà bầu - Hotmom 2 con khoe vòng eo “thiêu đốt” mọi ánh nhìn

Hotmom 2 con khoe vòng eo “thiêu đốt” mọi ánh nhìn

Cả 2 lần sinh nở, mẹ Andee Layne đều lấy lại được hoàn toàn vóc dáng chỉ sau sinh 5-6 tháng.
Bà bầu - Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng"

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng"

Người phụ nữ 40 tuổi có sở thích đặc biệt với việc nâng những quả tạ có trọng lượng lớn và thậm chí, cô còn duy trì việc tập luyện...
Bà bầu - 20 giờ đi đẻ của mẹ "quyết đẻ thường mà không được"

20 giờ đi đẻ của mẹ "quyết đẻ thường mà không được"

Vì sợ phẫu thuật, sợ gây tê nên mẹ Đào Hà My quyết tâm đẻ thường nhưng chuyện đi đẻ đúng là "người tính không bằng trời tính".
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7