Mẹ sinh non 25 tuần hút gần 70 lít sữa tặng bệnh viện

Không thể chạm vào con, không thể tự tay chăm sóc con sinh non, bà mẹ người Mỹ chỉ còn cách hút những dòng sữa ấm nóng như chính tình yêu thương của cô để gửi vào bệnh viện cho con.

Khi con trai chị Mikah Duncan chào đời sớm hơn 3 tháng so với ngày dự sinh, bé đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trẻ em San Antonio. Kể từ khi đó, người mẹ đã không thể làm được gì để chăm sóc cho con yêu của mình.

“Tôi không thể chạm vào cậu bé, không thể ôm ấp con cũng không thể cho con bú trực tiếp dòng sữa ấm nóng của mình.”, mẹ Mikah Duncan chia sẻ với ABC News. “Vì vậy tôi chỉ có thể hút sữa từ “trái tim” của tôi để gửi đến con yêu. Đó là tất cả tôi có thể làm cho con trai mình.”

 me sinh non 25 tuan hut gan 70 lit sua tang benh vien - 1

Bé Cash sinh non ở tuần 25 thai kỳ.

 me sinh non 25 tuan hut gan 70 lit sua tang benh vien - 2

Chị Mikah Duncan bên những túi sữa cho con và tặng bệnh viện.

Mặc dù thời gian đầu khi kích sữa cho con là vô cùng vất vả và việc vận chuyển sữa đến bệnh viện nơi bé Cash – con trai mẹ Duncan – đang điều trị cũng không hề đơn giản nhưng bà mẹ này vẫn cố gắng hút đều đặn 2 giờ mỗi lần. Ban đầu, lượng sữa hút được chỉ khoảng 1ml, 2ml rồi lên 5ml… và rồi nhờ sự động viên của chồng cũng như của các y bác sĩ, chị đã cố gắng và hút dư lượng sữa bé Cash cần.

Vì lượng sữa dư thừa quá nhiều nên bà mẹ này sau đó đã quyết định gửi tặng lượng sữa dư cho bệnh viện dành cho những em bé cần sữa mẹ bởi sữa mẹ rất có lợi cho trẻ sinh non. Và hiện tại, Mikah Duncan đã tặng cho bệnh viện tới gần 70 lít sữa mẹ.

 me sinh non 25 tuan hut gan 70 lit sua tang benh vien - 3

Bé Cash đã được về nhà với bố mẹ.

Con trai cô sau thời gian chăm sóc trong phòng đặc biệt cũng đã ổn sịnh sức khỏe và đã được về nhà với bố mẹ. Hiện tại, bé đang được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Theo Minh Phương (Theo ABC News) (Khám Phá)
Bà bầu - Mẹ sữa tự hào "nuôi bú song song - sữa mẹ hoàn toàn"

Mẹ sữa tự hào "nuôi bú song song - sữa mẹ hoàn toàn"

Trong thời gian mang thai bé thứ 2, chị Minh Nga vẫn tiếp tục cho bé đầu bú mẹ và hiện tại hai bé vẫn đang bú mẹ hoàn toàn.
Bà bầu - Những bà mẹ nổi tiếng từng “chết đi sống lại” vì tắc sữa

Những bà mẹ nổi tiếng từng “chết đi sống lại” vì tắc sữa

Chọn cách nuôi con bằng sữa mẹ, Nhật Kim Anh, MC Hồng Nga, vợ Đăng Khôi… đã không ít lần rơi nước mắt vì tắc tia sữa.
Bà bầu - Cách hút sữa nhanh của bà mẹ hút 3 lít sữa/ngày

Cách hút sữa nhanh của bà mẹ hút 3 lít sữa/ngày

Nuôi 2 con hoàn toàn bằng sữa mẹ với 3 lít/ngày nhưng chị Quỳnh Trần vẫn có thời gian đi làm ở 2 công ty, chăm sóc hai con nhỏ và...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7