Năm Dê, tự tính công thức cơ hội thụ thai

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một công thức đơn giản giúp các cặp vợ chồng biết được cơ hội thụ thai tự nhiên và xem xét thời điểm nào thì nên đi khám bác sĩ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy không cần chờ đến lúc có tuổi vẫn chưa có con mới hối hả đến bệnh viện, các cặp vợ chồng vẫn có thể tự tính khả năng thụ thai của mình.

Các nhà khoa học đã tính toán dựa vào độ tuổi của người phụ nữ và thời gian hai vợ chồng đã cố gắng thụ thai nhằm dự đoán cơ hội thành công của họ ở chu kỳ tiếp theo.

Ví dụ, người phụ nữ 25 tuổi đã cố gắng thụ thai trong vòng 6 tháng thì cơ hội thành công cho tháng tiếp theo là 15%. Đến 30 tuổi thì tỉ lệ này sẽ còn 13% và trên 30 thì tỉ lệ này sẽ dưới 10%.

Tính toán cũng cho thấy rằng, khi người phụ nữ 25 tuổi đã mất 13 tháng để thụ thai tự nhiên thì tỉ lệ thụ thai thành công sẽ giảm xuống dưới 15%.

 nam de, tu tinh cong thuc co hoi thu thai - 1

Bảng công thức tự tính khả năng thụ thai.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick và Trường Kinh tế London (Anh), nói rằng thông tin chi tiết này có thể giúp cho các cặp vợ chồng dễ dàng thảo luận các vấn đề về khả năng sinh sản với bác sĩ.

Giáo sư Geraldine Hartshorne – thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: "Mọi người đều cảm thấy bối rối, khó chịu và không muốn đi khám bác sĩ. Đặc biệt, nam giới rất ngại chuyện này. Trước khi quyết định đến bệnh viện, các cặp vợ chồng có thể tự kiểm tra khả năng sinh sản của mình. Từ đó, họ có thể quyết định có nên tiếp tục tìm cách chữa trị hay tính đến phương án khác”.

 nam de, tu tinh cong thuc co hoi thu thai - 2

Các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể tự tính khả năng có con của mình.

Nghiên cứu này được công bố tại Viện Quốc gia về Sức khỏe và Lâm sàng Excellence (Anh). Trong tương lai, phương pháp này có thể được đưa vào máy tính trực tuyến giúp các cặp vợ chồng tính toán cơ hội mang thai tại nhà.

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám phá)
Bà bầu - 'Rõ từng milimet' quá trình thụ thai

'Rõ từng milimet' quá trình thụ thai

Những thước ảnh vô cùng sinh động sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về quá trình thụ thai và sự lớn lên của thai nhi.
Bà bầu - 8 thời điểm thụ thai là sai lầm

8 thời điểm thụ thai là sai lầm

Khi thụ thai vào những thời điểm này sẽ bất lợi cho sự hình thành cũng như phát triển của thai nhi.
Chuẩn bị mang thai - Tiết lộ bất ngờ về thời điểm dễ thụ thai nhất của mẹ

Tiết lộ bất ngờ về thời điểm dễ thụ thai nhất của mẹ

21-22 giờ đêm là thời gian lý tưởng để làm "chuyện ấy" giúp dễ đậu thai.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7