Những kiểu bà mẹ dễ mang thai đôi

Sự kiện: Mang thai đôi

Hầu như tất cả các bà mẹ đều có mong muốn được sinh đôi. Tuy nhiên ai mới thực sự có cơ hội thụ thai đôi cao?

Mẹ có người trong gia đình từng sinh đôi

Di truyền học đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai đôi của phụ nữ. Theo đó, nếu trong gia đình bạn, mẹ hoặc bà đã từng có cặp song sinh trước dây thì cơ hội thụ thai đôi của bạn sẽ cao hơn.

Mẹ đã từng mang bầu đôi

Nếu bạn đã từng mang bầu một cặp song sinh thì cơ hội mang thai đôi lần 2 cũng cao hơn so với những người chưa từng mang bầu đôi lần nào.

Mẹ lớn tuổi

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao.

 nhung kieu ba me de mang thai doi - 1

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. 

Mẹ bổ sung đầy đủ vitamin

Nếu mẹ có sức khỏe tốt và bổ sung đầy đủ các loại vitamin đặc biệt là axit folic thì cơ hội thụ thai đôi cũng cao hơn những bà mẹ thiếu chất.

Mẹ thích ăn bơ sữa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ thích ăn nhiều bơ sữa, khoai mỡ sẽ giúp tăng cơ hội có thai đôi. Nguyên tắc chung là một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và ưu tiên những thực phẩm trên thì cơ hội có cặp song thai cũng cao hơn.

Mẹ vừa dừng sử dụng thuốc ngừa thai

Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

Mẹ thụ thai khi đang cho con bú

Theo một nghiên cứu, phụ nữ đang cho con bú là thời kỳ màu mỡ nhất để có nhiều khả năng khiến bạn mang bầu sinh đôi. Vì thế, hãy chú ý chăm sóc trẻ mới biết đi của bạn trong khi bạn đang cố gắng để thụ thai sinh đôi tự nhiên.

Bà bầu - Mẹ bầu 32 tuần tăng 5kg khoe đường cong tuyệt đẹpMẹ bầu 32 tuần tăng 5kg khoe đường cong tuyệt đẹpVì chỉ tăng 5kg ở tuần 32 thai kỳ nên bà bầu Phương Anh vẫn giữ được đường cong khiến nhiều người ghen tị.
Bà bầu - Những sự cố khi làm “chuyện ấy” khiến mẹ bầu xấu hổNhững sự cố khi làm “chuyện ấy” khiến mẹ bầu xấu hổBị chuột rút, buồn nôn, thậm chí són tiểu… là những điều đáng xấu hổ mà rất nhiều mẹ bầu gặp phải khi đang làm “chuyện ấy”.
Bà bầu - Xót xa chuyện mang thai bất đắc dĩ của các bà mẹ nhíXót xa chuyện mang thai bất đắc dĩ của các bà mẹ nhíĐể có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, những cô gái 15 tuổi ở đây chọn cách ban ngày đi học, ban đêm đi bán dâm.
Theo Minh Phương (Theo BC) (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nu, sự phát triển của thai nhinhac cho ba bau, dat ten cho con, cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu sắp sinh
X
CNT2T3T4T5T6T7