Những thay đổi khi mang thai: 13 tuần
Những thay đổi khi mang thai: 13 tuần

Những thay đổi khi mang thai: 13 tuần

Thứ Năm, ngày 29/07/2010 10:59 AM (GMT+7)

Ở tuần thứ 13, kích thước của em bé trong bụng mẹ chỉ bằng một quả đào, nhưng chiều dài của bé từ đầu đến mông đã được khoảng 7cm và nặng gần 20g.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Cơ thể bạn

Do lúc này bé đã lớn lên chút ít trong bụng mẹ nên bạn đã có thể nhìn thấy nhấp nhô một chút ở ngay trên xương, tại vùng thấp nhất dưới bụng, cách 10cm tính từ rốn về phía dưới.

Nhau thai bây giờ gần như đã được thiết lập hoàn chỉnh, lượng oxy và chất dinh dưỡng được vận chuyển từ cơ thể bạn qua nhau thai, đến em bé để giúp bé phát triển đầy đủ. Nhau thai là một cơ quan tuyệt vời – nó được cấu tạo đặc biệt dành cho thời kỳ mang thai – một cơ quan được ví như một sự thay thế cho phổi, gan, thận của em bé.

Những thay đổi khi mang thai: 13 tuần - 1

Nhau thai bây giờ gần như đã được thiết lập hoàn chỉnh.

Đến lúc này bạn sẽ hơi lên cân một chút, thời kỳ ốm nghén đã qua và giờ là lúc bạn bắt đầu tăng tốc, để em bé tăng cân đều đặn. Nếu vẫn còn ốm nghén thì bạn sẽ hơi khó tăng cân, nhưng giai đoạn này sẽ sớm kết thúc.

Em bé của bạn đang phát triển thế nào?

Trong suốt giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, hầu hết năng lượng của em bé đều dành cho sự phát triển, từ bây giờ, bé sẽ tập trung hơn vào việc tăng về cả trọng lượng và chiều dài.

Trong khoảng 10 tuần tiếp theo, bé sẽ tăng từ khoảng 28g đến gần 400g và chiều dài của bé sẽ tăng gấp đôi.

Khuôn mặt của bé lúc này được hình thành rõ nét hơn, mắt tiến dần vào gần nhau trên khuôn mặt, tai đã đứng tại đúng vị trí. Các bộ phận sinh dục phát triển hơn so với trước.

Hãy truy cập MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Anh Thùy (Askmum)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: thay đổi, mang thai, 13 tuần
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Những thay đổi khi mang thai: 13 tuần


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7