Ốm nghén nặng là mắc bệnh?

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em ốm nghén ghê lắm, mới mang thai được 2 tháng mà đã giảm 3kg rồi.

Hỏi: Các chị ơi, giúp em vấn đề này với. Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 9 nhưng nghén ngẩm ghê lắm. Từ ngày mới có cấn thai em đã nôn ói và chẳng thiết ăn uống gì cả. Hồi thai được 7 tuần, em có đi khám thai và được bác sĩ kết luận là đã có tim thai, hẹn 4 tuần sau khám lại.

Vậy nhưng mới mang thai 2 tháng mà em đã giảm mất 3kg vì không ăn uống được. Mặt lúc nào cũng xanh ngắt như tàu lá. Em lại còn bị nôn ói cả ngày nữa chứ. Cứ đà này chắc hết 3 tháng em sụt đến 5kg mất. Em định đi khám thai lại nhưng mẹ em bảo 3 tháng đầu mang thai, ốm nghén là chuyện thường, ngày xưa mẹ mang bầu em cũng nghén ngẩm thế. Vậy nên em bớt lo hơn.

Thế nhưng hôm qua có cô  bạn thân của em đến chơi. Bạn em đã có 2 con nên cũng có kinh nghiệm về bầu bí. Cô ấy bảo em nghén ngẩm thế là thai kỳ có vấn đề. Ngày trước mang thai bạn em cũng nghén dữ, khi đi khám thì được bác sĩ kết luận cả hai mẹ con đều bị thiếu dinh dưỡng nặng, riêng cô ấy còn bị nhiễm trùng đường tiểu nên mới gây buồn nôn và nôn ói thế.

Em nghe xong mà lo quá. Em vẫn ăn uống đầy đủ nhưng không biết có bị thiếu chất không. Em rất lo con không đủ chất để phát triển. Có chị nào mang thai bị nghén nặng không ạ, tư vấn giúp em với? 

Em cảm ơn các chị nhiều!

Độc giả Phạm Thị Nhài (Hưng Yên)

Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Ốm nghén nặng là mắc bệnh?

(6 bình luận)
Xem bình luận
Mẹ Bong: Mình đây cũng đã từng là điển hình của nghén nặng nè
0    0
Trước mang thai mình cũng ốm nghén kinh khủng. Mình cũng nghén ngay từ tháng đầu tiên, không ăn uống được gì, chỉ nôn và nôn, kết thúc kỳ nghén nặng 4 tháng đầu mình giảm 5kg, sau vẫn nghén dai dẳng đến 6 tháng, tháng cuối sắp sinh mỗi tuần bị nôn 1 lần. Trong quá trình nghén toàn mật xanh mật vàng, bọt, thức ăn chưa trôi xuống dạ dày đã chạy ra bằng miệng. Ngày đỉnh điểm mình nôn 20 lần, đâu ngực đau họng cảm giác không thở được. Mình phải nghỉ 2 tháng nằm tại nhà, chỉ có nằm thở và nôn. Thế rồi mọi chuyện cũng qua, mình cũng từng sợ rồi đi vào PSHN khám, bé vẫn khỏe và bác sỹ cho thuốc uống đỡ nghén nhưng mình cũng ko đỡ thế là stop thuốc luôn. Trong thời gian nghén mình không ăn được gì nhưng bé vẫn phát triển bình thường, sinh bé được 2.9kg và giiờ bé nhà mình được gần 2 tuổi rồi. Bạn yên tâm nhé! Chúc 2 mẹ con khỏe!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ Tom: Ốm nghén - chuyện bình thường
0    2
Nghén là bình thường trong thai kỳ mẹ nó ah, mẹ nó có thể tham khảo mấy bài thuốc chữa nghén để đỡ đi vì qua 3 tháng những dấu hiệu nghén sẽ giảm hẳn nên yên tâm nhé, mình có đứa em cùng cơ quan , nôn ói nhiều đến mức cứ 10-15 phút phải xuống locker 1 lần để nôn, người xanh xao, tụt mất 3kg nhưng đến tháng thứ 4 thì đỡ hơn hẳn, mình trộm vía là ko bị bất cứ triệu chứng nào của nghén, ăn ngủ bình thường, mọi người ai cũng bảo mẹ khỏe bé khỏe, bé hợp mẹ, chỉ có cái bụng là to lên còn đâu mọi thứ vẫn bình thường. Mẹ nó yên tâm để tinh thần thoải mái thì bé mới phát triển tốt được nhé.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Lâm Thế: Nghén nặng
4    0
bạn cứ yên tâm, không sao đâu. Hết thời kì nghén mình ăn được là con lại phát triển tốt ấy mà. mình trước cũng nghén nặng lắm, uống nước vào cũng nôn, không ăn uống gì được và cũng phải nằm viện truyền nước 2 tháng trời đấy.Thời gian đấy mình đã sút 8kg cơ, nhưng đến tháng thứ 5 thì đỡ hơn, mình cũng ăn uống được nhưng đến tận hôm đi sinh e bé mình vẫn bị nôn đấy. Thế mà đến lúc mình sinh, em bé vẫn được 3,9kg đấy bạn ah. Bạn cứ yên tâm nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanh: ốm ngén
1    2
Mình khác hẳn các mẹ, khi cấn thai, mình cũng k biết, mãi đến khi cảm ho hoài k hết, mới đi khám thì mới biết có thai được 6 tuần. Từ đó đến giờ mình đã hơn 8 tháng, sắp sinh rồi mà chưa hề biết cảm giác " ngén " là như thế nào. Mình k hề bị ói, bị chóng mặt, hay là bất kỳ triệu chứng gì cả các mẹ ạ, ăn ngủ bình thường, lên cân được 10kg, mỗi lần đi khám bác sĩ đều bảo em bé phát triển rất tốt. Bạn bè ai cũng ganh tị với mình cả. Mình cũng k hiểu tại sao luôn, đến giờ mọi người vẫn nói mình sắp sinh rồi mà nhìn thấy cứ khỏe re, chẳng thấy mệt mỏi gì cả, hay thật...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ Bùm: Nghén
1    0
Mình đây cũng ốm nghén thuộc loại "cực nặng" đấy, nghén đến tháng thứ 4 mới bắt đầu ăn uống được một chút xíu, còn suốt 3 tháng toàn nôn với ói, ko ăn uống gì được. Cứ cách 30 phút mình nôn một lần, toàn mật xanh mật vàng, nôn đến chảy máu mắt... Thế nhưng đi khám thì em bé vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường bạn ạ, còn mình ốm đi mất 5kg... Bạn đừng lo lắng quá ...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
meoluoi: nghén nặng chưa hẳn đã nguy hiểm
0    0
Em không biết mọi người như thế nào chứ em bị nghén đến 5 tháng mới hết . Trong 5 tháng đó em không ăn uống được gì , ăn xong là nôn ra hết , uống sữa xong cũng vậy. Hét 5 tháng em bị giảm 8kg, đi khám bác sĩ nói thai phát triển bình thường . Hiện tại e bé đã được 7 tháng và đạt số kg cao hơn tiêu chuẩn rồi. Néu như chị đi khám mà bác sĩ nói thai phát triển bình thường thị không phải lo nghĩ nhiều đâu chị , thời gian này bé vẫn có thể lấy dinh dưỡng từ cơ thể mẹ nên chị không ăn được để bổ sung vào phần em bé lấy đi mới giảm kg như vậy đấy . Đừng lo nghĩ nhiều kẻo ảnh hưởng đến 2 mẹ con chị nhé !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nunhac cho ba bau, dat ten cho con, cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu sắp sinh
X
CNT2T3T4T5T6T7