Siêu thực phẩm để mẹ khỏe, con khôn

Ngày 03/09/2013 10:21 AM (GMT+7)
Thịt nạc

Thành phần dinh dưỡng: Thịt nạc là nguồn thực phẩm dồi dào protein, ngoài ra thịt bò và thịt lợn còn rất giàu sắt và vitamin nhóm B.

Tại sao thịt nạc tốt cho mẹ bầu và thai nhi?

Cơ thể mẹ bầu cần bổ sung nhiều protein hơn bình thường (thêm khoảng 25gram mỗi ngày) để giúp thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe bản thân. Ngoài ra, sắt trong thịt nạc cũng giúp làm giảm nguy cơ sinh non và sinh trẻ nhẹ cân. Sắt còn đặc biệt quan trọng với mẹ bầu trong sự hình thành tế bào máu đỏ (để phòng ngừa thiếu máu).

Ngoài ra, thịt nạc còn cung cấp một lượng lớn vitamin B6 giúp mô, não của thai nhi phát triển, đồng thời giảm tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh và các tế bào máu đỏ.

Thịt nạc

Thành phần dinh dưỡng: Thịt nạc là nguồn thực phẩm dồi dào protein, ngoài ra thịt bò và thịt lợn còn rất giàu sắt và vitamin nhóm B.

Tại sao thịt nạc tốt cho mẹ bầu và thai nhi?

Cơ thể mẹ bầu cần bổ sung nhiều protein hơn bình thường (thêm khoảng 25gram mỗi ngày) để giúp thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe bản thân. Ngoài ra, sắt trong thịt nạc cũng giúp làm giảm nguy cơ sinh non và sinh trẻ nhẹ cân. Sắt còn đặc biệt quan trọng với mẹ bầu trong sự hình thành tế bào máu đỏ (để phòng ngừa thiếu máu).

Ngoài ra, thịt nạc còn cung cấp một lượng lớn vitamin B6 giúp mô, não của thai nhi phát triển, đồng thời giảm tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh và các tế bào máu đỏ.

Phong Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Hạnh, 32 tuổi, chưa có ý định kết hôn song lo khi gặp được ý trung nhân thì đã quá tuổi sinh con, quyết định đến bệnh viện trữ đông trứng.

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ