Sự phát triển của thai nhi: Tuần 8
Sự phát triển của thai nhi: Tuần 8

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 8

Chủ Nhật, ngày 16/01/2011 09:00 AM (GMT+7)

Kích cỡ của thai nhi trong giai đoạn này tương đương với một hạt đậu (dài khoảng 1,25cm), các chi đã khá rõ ràng, làn da vẫn còn rất mỏng manh.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Khi thai nhi được 8 tuần, tất cả các bộ phần cần thiết để phát triển thành một cơ thể sống đã hình thành đầy đủ ở trong phôi thai. Các chi đã rõ ràng, hàm ếch và răng đang hình thành, tai phát triển cả bên trong lẫn bên ngoài. Khung xương liên kết với các cơ để tạo hình cho cơ thể, khuôn mặt cũng được hình thành rõ nét hơn.

Các phần chi bắt đầu dài ra, hình thành ngón chân và ngón tay. Vì thai nhi vẫn còn ở trong thời kỳ phôi thai nên phần đuôi vẫn chưa biến mất hoàn toàn mà sẽ còn tồn tại ở trong tuần này.

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 8 - 1

Khi thai nhi được 8 tuần, tất cả các bộ phần cần thiết để phát triển thành một cơ thể sống đã hình thành đầy đủ ở trong phôi thai.

Trong bộ não của thai nhi, các tế bào thần kinh được phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành con đường thần kinh nguyên thủy. Khi thai nhi được 8 tuần, giới tính đã được xác định, tuy nhiên các bộ phận sinh dục đang trong quá trình hình thành và chưa đủ phát triển để có thể nhìn thấy rõ nên nếu siêu âm thì chưa thể rõ giới tính mà phải xét nghiệm mới có thể biết chính xác. Đây cũng là tuần cuối cùng của thời kỳ phôi thai để bắt đầu thời kỳ tiếp theo, bào thai.

Khi thai nhi được 8 tuần, quá trình phát triển đang diễn ra liên tục và biến đổi không ngừng trong cơ thể bạn dù bạn vẫn chưa thể cảm nhận rõ ràng những thay đổi này. Ở vào khoảng tuần 7 đến cuối tuần 8,  tim của thai nhi đã bắt đầu hình thành và đã bắt đầu hoạt động. Hệ thần kinh phát triển nhanh chóng, đặc biệt là não bộ. Mắt cũng đã bắt đầu hình thành dưới da mặt, đầu lớn dần và tứ chi cùng các cơ quan nội tạng cũng phát triển không ngừng.

Phát hiện đa thai

Thời điểm này là lúc bào thai đã hình thành và bằng phương pháp siêu âm có thể biết rõ mang thai đơn hay đa thai. Nếu đa thai, thai sẽ phân nhánh thành nhiều bào thai và lượng dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi cũng sẽ bị phân chia nhiều hơn.

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Anh Thùy (BC)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: thai nhi, thay doi, 8 tuan, kich co, giai doan
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 8


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7