Súp lơ xanh - Thực phẩm 'vàng' cho mẹ bầu

Súp lơ xanh có chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại rất ít calo, phù hợp với mẹ bầu không muốn tăng cân nhiều mà vẫn nạp đủ dưỡng chất.

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C… Ngoài ra, súp lơ xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất khi mang thai.

Lợi ích của súp lơ với mẹ bầu

Ngăn ngừa táo bón

Do thay đổi hormone và áp lực trên vùng xương chậu làm hầu hết phụ nữ mang thai phải đối mặt với triệu chứng táo bón, khiến chị em rất khó chịu và bất tiện. Súp lơ chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, giảm bớt những phiền toái mà táo bón mang lại.

Tăng cường thị lực

Khi mang thai, nếu không cung cấp đủ vitamin A, thị lực của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Súp lơ chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

 sup lo xanh - thuc pham 'vang' cho me bau - 1

Súp lơ xanh có chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại rất ít calo, phù hợp với mẹ bầu không muốn tăng cân nhiều mà vẫn nạp đủ dưỡng chất. (ảnh minh họa)

Ngăn ngừa loãng xương

Ăn súp lơ thường xuyên không chỉ giúp xương của mẹ trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương mà còn tốt cho sự phát triển xương và răng thai nhi do trong súp lơ có chứa nhiều canxi, magie, kẽm và phốt pho.

Ngăn ngừa thiếu máu

Hầu hết các mẹ bầu đều bị tình trạng thiếu máu khi mang thai. Khi thiếu máu, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt. Sẽ rất tốt nếu mẹ bầu ăn nhiều súp lơ xanh vì chúng có chứa nhiều sắt và axit folic.

Hạn chế tăng cân

Súp lơ chứa rất ít calo. Trong một 100gr súp lơ chỉ chứa khoảng 50 calo. Rất thích hợp cho những mẹ bầu thừa cân hoặc không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai.

Ngăn ngừa chuột rút

Nếu thường xuyên bị chuột rút, mẹ không nên bỏ qua súp lơ. Vì trong súp lơ có chứa một lượng kali đáng kể giúp ngăn ngừa hiện tượng co cơ. Ngoài ra, súp lơ cũng có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.

Món ngon với súp lơ xanh

Súp lơ xào thịt bò

 sup lo xanh - thuc pham 'vang' cho me bau - 2

Nguyên liệu:

- 1/2 cái súp lơ trắng
- 1/2 cái súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt to
- 200g thịt bò
- Hành tây
- Gia vị nêm nếm.

Cách làm

- Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
- Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

Canh đậu phụ nấu súp lơ

 sup lo xanh - thuc pham 'vang' cho me bau - 3

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô
- 1 củ su su
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh súp lơ xanh
- 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.

Cách làm:

- Ngô bổ làm đôi.
- Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.
- Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
- Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
- Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
- Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Thịt gà xào súp lơ

 sup lo xanh - thuc pham 'vang' cho me bau - 4

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà
- 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- 1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô
- 2 muỗng cà phê rượu trắng

Cách làm:

- Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với phần nước xốt cho đều rồi để riêng.
- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.
- Đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng.
- Sau đó thì nhặt hết gừng và tỏi ra, thêm thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.
- Thêm súp lơ đã chần vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Múc ra bát, ăn nóng.

Chuẩn bị mang thai - Hot girl Cần Thơ chia sẻ bí quyết ăn ít vẫn vào conHot girl Cần Thơ chia sẻ bí quyết ăn ít vẫn vào conMiss Ngôi sao 2013, Lê Minh Thy Thơ chia sẻ thực đơn dinh dưỡng để nhanh chóng đậu thai và chế độ ăn trong thai kỳ để tránh tăng...
Bà bầu - Mẹ bầu ăn gì để chống rạn da từ bên trong?Mẹ bầu ăn gì để chống rạn da từ bên trong?Rạn da sẽ không còn là nỗi lo của các mẹ bầu nếu da được chăm sóc, ngăn ngừa từ bên trong với các loại thực phẩm giàu vitamin C,...
Bà bầu - Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinhChồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinhVì vợ mất cảm giác thèm ăn sau sinh, ông chồng này đã quyết định chăm sóc bà xã thật chu đáo.
Theo Phong Thư (Theo Bellybelly) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7