Thụ tinh nhân tạo, nguy cơ con bị dị tật cao?
Ảnh minh họa

Thụ tinh nhân tạo, nguy cơ con bị dị tật cao?

Thứ Bảy, ngày 14/05/2011 05:00 AM (GMT+7)

"Tôi nghe nói, trẻ thụ tinh nhân tạo có khả năng dị tật cao hơn trẻ bình thường".

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm nhưng chưa một lần đậu thai dù là cả hai vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nào. Chúng tôi có đi khám và được kết luận cả hai vợ chồng đều bình thường. Sau rất nhiều cố gắng thuốc thang và hy vọng để có thể mang thai theo cách tự nhiên, nhưng kết quả chẳng thấy khả quan.
 
Chúng tôi quyết định sẽ làm thụ tinh nhân tạo. Nhưng tôi lại nghe nói, thụ tinh nhân tạo rất khó thành công, và nếu thành công thì rất khó giữ, hoặc đứa trẻ có khả năng bị dị tật cao hơn những đứa trẻ bình thường. Tôi không biết có đúng như vậy không. Mong chương trình tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Mongcon…)

Trả lời:

Chào bạn!

Nếu bạn lập gia đình đã 5 năm, không áp dụng các biện pháp tránh thai mà không có thai, cả hai vợ chồng bạn đã khám và bác sỹ kết luận bình thường thì có hai khả năng: Bạn quan hệ không đúng ngày rụng trứng hoặc bạn bị vô sinh vô căn.

Thụ tinh nhân tạo, nguy cơ con bị dị tật cao? - 1
Ảnh minh họa

Các bạn đã quyết định thụ tinh nhân tạo cũng là một giải pháp tốt khi không thể thụ thai theo cách tự nhiên. Đó là việc chọn lọc các tinh trùng tốt từ người chồng, sau đó bơm thẳng tinh trùng vào tử cung người vợ. Trong trường hợp này người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông tốt và có trứng rụng.

Về khả năng thành công khi điều trị hiếm muộn, thông thường, trong mỗi chu kỳ kinh (khoảng 1 tháng), một cặp vợ chồng hoàn toàn bình thường chỉ có khả năng có thai là 20-25% nếu không ngừa thai. Người ta thấy rằng khoảng 80-90% các cặp vợ chồng thường có thai trong vòng một năm mong con (khoảng 12 chu kỳ kinh).
 
Do đó, tỉ lệ thành công trong mỗi lần điều trị (mỗi chu kỳ) thường không quá 25%. Vì thế thường đa số các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn có thai sau nhiều chu kỳ điều trị (thường là 3 chu kỳ).

Về dị tật của thai nhi, các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy tỉ lệ dị tật ở các em bé sinh ra do điều trị hiếm muộn tương đương với các em bé sinh ra bình thường (khoảng 1%).

Chúc vợ chồng bạn mọi điều tốt lành.

(Theo Nhật Minh/PLXH)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thụ tinh nhân tạo, nguy cơ con bị dị tật cao?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7