Pho mát 
Có thể ăn: Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn pho mát cứng, ngay cả khi chúng được làm từ sữa chưa tiệt trùng (tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối các mẹ nên chọn pho mát được làm từ sữa đã tiệt trùng) vì vi khuẩn rất hiếm có khả năng phát triển trong đó. Giống như tất cả các sản phẩm sữa, pho mát là nguồn giàu canxi – rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi.
Tránh: Các loại pho mát mềm.
Vì sao? Pho mát mềm được làm từ nấm mốc và có thể chứa vi khuẩn mang tên Listeria. Loại vi khuẩn này có thể gây sảy thai, thai chế lưu hoặc nhiễm trùng bào thai trong trường hợp bạn ăn quá nhiều và nhiễm khuẩn nặng.

Pho mát

Có thể ăn: Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn pho mát cứng, ngay cả khi chúng được làm từ sữa chưa tiệt trùng (tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối các mẹ nên chọn pho mát được làm từ sữa đã tiệt trùng) vì vi khuẩn rất hiếm có khả năng phát triển trong đó. Giống như tất cả các sản phẩm sữa, pho mát là nguồn giàu canxi – rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi.

Tránh: Các loại pho mát mềm.

Vì sao? Pho mát mềm được làm từ nấm mốc và có thể chứa vi khuẩn mang tên Listeria. Loại vi khuẩn này có thể gây sảy thai, thai chế lưu hoặc nhiễm trùng bào thai trong trường hợp bạn ăn quá nhiều và nhiễm khuẩn nặng.

(Khampha.vn)
Ngày 21/03/2013 19:00 PM (GMT+7)