Triệt sản nữ (phần 2)
Triệt sản nữ (ảnh minh họa)

Triệt sản nữ (phần 2)

Thứ Hai, ngày 18/04/2011 05:00 AM (GMT+7)

Những người cần tránh thai luôn mong muốn tìm kiếm cho mình các phương pháp tốt nhất.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Có một số vấn đề phổ biến mà phụ nữ thường hay thắc mắc khi sử dụng phương pháp tránh thai bằng cách triệt sản nữ. Chúng tôi hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

Các rủi ro khác phụ thuộc vào phương pháp triệt sản. Hãy tham khảo các phương pháp dưới đây và những rủi ro của chúng. Và tham vấn ý kiến của bác sĩ để biết việc triệt sản có an toàn cho bạn hay không.

Lợi ích của triệt sản là gì?

Triệt sản là phương pháp an toàn,đơn giản, thuận tiện và có tác dụng vĩnh viễn. Nó cho phép người phụ nữ thoải mái quan hệ mà không cần lo lắng về việc mang thai. Nhiều phụ nữ và nam giới nói rằng họ cảm thấy hưng phấn hơn vì không phải suy nghĩ về việc mang thai ngoài ý muốn nữa.

Triệt sản không thay đổi kích thích tố của bạn. Các kích thích tố có ảnh hưởng đến mái tóc, giọng nói, tình dục, trương lực cơ, và kích thước ngực vẫn được sản sinh trong buồng trứng và vẫn lưu thông trong cơ thể sau khi triệt sản. Nó sẽ không gây ra triệu chứng của mãn kinh hoặc khiến mãn kinh xảy ra sớm hơn và hầu hết những phụ nữ đã triệt sản vẫn có kinh bình thường.

Triệt sản có thể phù hợp với bạn nếu:

    * Bạn không muốn có con.
    * Bạn e ngại về các tác dụng phụ của các phương pháp khác.
    * Các phương pháp khác không phù hợp với cơ thể bạn.
    * Sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nếu mang thai.
    * Bạn không muốn truyền bệnh di truyền hoặc khuyết tật.
    * Bạn và bạn đời đồng ý rằng gia đình của bạn đã đủ nên không muốn có thêm trẻ con nữa.
    * Bạn và bạn tình đã quyết định rằng triệt sản tốt hơn là thắt ống dẫn tinh.

Nhược điểm của triệt sản là gì?

Triệt sản có một vài nhược điểm.  Do đó, phương pháp này có thể không phải là sự lựa chọn tốt nếu bạn:

    * Muốn có con trong tương lai.
    * Đang gặp áp lực bởi bạn tình, bạn bè, hoặc gia đình.
    * Muốn sử dụng nó để giải quyết vấn đề tạm thời như hôn nhân hoặc các vấn đề tình dục, bệnh tâm thần hoặc sinh lý tạm thời hay lo lắng về tài chính, bị mất việc.

Triệt sản nữ (phần 2) - 1
Bất kỳ phương pháp nào cũng có những rủi ro và triệt sản cũng không ngoại lệ.
(Ảnh minh họa)

Nên xem xét bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra như ly hôn, tái hôn, hoặc trẻ tử vong khi quyết định triệt sản. Bạn không cần sự cho phép của anh ấy để triệt sản, nhưng hai người có thể cùng thảo luận với nhau hoặc bất kỳ ai khác để quyết định sẽ thực sự hữu ích.

Bất kỳ phương pháp nào cũng có những rủi ro và triệt sản cũng không ngoại lệ. Điều quan trọng là phải biết những rủi ro trước khi triệt sản. Hãy tham khảo những rủi ro của từng loại triệt sản dưới đây.

Triệt sản có thể trở lại như ban đầu được không?

Nếu bạn muốn hồi phục như ban đầu, triệt sản có thể không phù hợp với bạn. Muốn được như ban đầu phải phẫu thuật phức tạp và cần chi phí rất cao. Mặc dù ống dẫn trứng đôi khi nối lại được nhưng không đảm bảo. Đối với nhiều phụ nữ, trở lại như ban đầu là không thể vì ống dẫn trứng không thể kết nối lại.

Có mấy loại triệt sản?

Có một số phương pháp triệt sản khác nhau. Một loại không cần mổ, cắt  gọi là triệt sản soi lòng tử cung. Tất cả các phương pháp khác đòi hỏi phải mổ

    * PHƯƠNG PHÁP KHÔNG CẦN MỔ – ADIANA, ESSURE
    * PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT – NỘI SOI Ổ BUNG,  TIỂU PHẪU, MỞ BỤNG
    * PHƯƠNG PHÁP RỦI RO CAO – CẮT BỎ TỬ CUNG

Bác sĩ sẽ giúp bạn quyết định phương pháp triệt sản nào phù hợp với bạn. Họ sẽ tìm hiểu bệnh sử của bạn, bao gồm cả trọng lượng và lần phẫu thuật trước đó để có thể quyết định phương pháp tốt nhất và an toàn nhất cho bạn.

Triệt sản hiệu quả như thế nào?

Hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu khi bạn lựa chọn bất cứ phương pháp tránh thai nào. Phương pháp này có hiệu quả lên đến gần 100%.

    * Trong 1.000 người sử dụng Essure, có chưa đến 3 người sẽ mang thai.
    * Trong 1.000 người sử dụng phương pháp phẫu thuật thông thường có khoảng 5 người mang thai.
    * Trong 1.000 người sử dụng Adiana, có chưa đến 2 người sẽ mang thai.

Hầu hết các loại triệt sản nữ có hiệu quả ngay lập tức. Nhưng riêng Adiana và Essure mất khoảng ba tháng mới có hiệu quả.

Hãy nhớ, triệt sản không bảo vệ bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, nên sử dụng bao cao du dành cho nam hoặc nữ để giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

(Theo WTT)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Triệt sản nữ (phần 2)


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7