Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ?
Bé rất đáng yêu trong bụng mẹ. (ảnh minh họa)

Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ?

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 10:30 AM (GMT+7)

Tình cờ đọc được bài viết này, thấy hay quá. Cảm giác thật gần gũi, yêu thương, bao nhiêu mệt mỏi bỗng tan hết. Chỉ mong thời gian trôi nhanh để đón con yêu chào đời.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Hôm nay trích dẫn ra đây để các mẹ bầu cùng đọc và hiểu hơn về con yêu trong bụng nhé!

8 tuần tuổi

Em bé nói: "Má mì ơi, con đây!

Ở trong bụng của má mì thật ấm - vừa đủ để con rúc vào và bắt đầu sinh trưởng. Vào cuối tuần 8 con sẽ có đầy đủ các bộ phận mà một con người cần có và não bộ của con sẽ xuất hiện và hoạt động. Vào lúc này con bé xíu như con nòng nọc - nhưng rồi con sẽ phát triển rất nhanh.

Quả tim bé nhỏ của con sẵn sàng đập rồi! Và nó sẽ phát ra ngoài bởi vì thỉnh thoảng má mì cảm thấy mệt mỏi hoặc xúc động. Điều đó chỉ do lượng hóc môn trong người má mì thay đổi khi có con xuất hiện mà thôi."

Cuộc sống bắt đầu

Sau khi thụ tinh, trứng sẽ đi xuống ống fa-lóp (ống dẫn trứng) và tự nó sẽ bám vào trong thành dạ con của bạn. Vào cuối tuần 6, phôi thai dài khoảng 4mm (chiều dài các em bé trong tử cung đều được tính từ đỉnh đầu cho tới mông đít - chứ không tính từ đầu tới ngón chân. Mắt và tai phát triển nhanh, có thể bằng với là nhịp đập của tim. Vào cuối tuần thứ 8, em bé của bạn sẽ dài khoảng 3cm và nặng khoảng 3g (nhẹ hơn 1 thìa đường đầy).

9 đến 16 tuần

Em Bé Nói: "Con bắt đầu tập thể dục đây!

Thời gian này, má mì chưa thể thấy con hay cảm nhận thấy con được. Nhưng con thì đang cựa quậy đấy và vẫy tay chân nữa. Con có thể nhăn trán, cong môi, và mút ngón tay cái nữa.

Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ? - 1
Từ tuần 9-16, bộ phận sinh dục của bé đã hiện ra. (ảnh minh họa)

Con là 1 bé gái hay trai? Bộ phận sinh dục của con đã hiện ra. Tai và mắt của con đã thành hình - trên thực tế, con giống 1 em bé hoàn chỉnh rồi đó! Con có thể nghe thấy tiếng của má mì nữa đấy. Con yêu tiếng nhạc mà má mì hay nghe ngay từ sớm cơ. Và con cũng rất thích khi má mì xoa dầu lên bụng má mì. Nhưng con thật không thích ánh đèn chiếu vào con khi má mì đứng trước bóng đèn!"

Sự phát triển của baby

Ở tuần 12 em bé sẽ dài khoảng 6cm và nặng khoảng 15g. Ở tuần 16, em bé hoàn toàn phát triển, dài khoảng 12cm và nặng khoảng 130g.

17 đến 24 tuần

Em bé nói: "Oops, con bị nấc cục!

Xin lỗi má mì nhé, con đạp bụng má mì mỗi lần con bị nấc. Má mì có thể cảm thấy con chưa? Quả thật, ở trong này thật tuyệt và con dành nhiều thời gian cho việc di chuyển xung quanh, duỗi dài ra và lộn tùng phèo. Sau đó con sẽ đi ngủ khi con mệt. Con vẫn ngủ say khi má mì di chuyển - và khi má mì ngồi yên lặng hay đi ngủ thì con lại thức."

Sự phát triển của em bé

Mỗi ngay em bé phát triển và lớn hơn. Ở tuần 20, em bé của bạn sẽ dài khoảng 16cm và nặng khoảng 340g. 4 tuần sau, bạn sẽ thấy cân nặng của bé tăng lên gấp đôi. Mắt của bé sẽ mở ra và nhắm lại và cái răng đầu tiên đã được hình thành trong lợi.

25 đến 32 tuần

Em bé nói: "Xin lỗi má mì, con vừa đạp bụng má mì phải không?

Ở trong này thì càng ngày càng thiếu chỗ nên thỉnh thoảng cái chân của con bị vướng dưới mấy cái sương sườn của má mì đấy. Ôi, con có thể nghe thấy má mì cười thật to bởi vì má mì nhìn thấy đầu gối của con đang chuyến động ngang qua bụng. Má mì biết đấy, con chỉ muốn được thỏa mái 1 tí nên cuộn tròn chân tay lại đấy mà.

Thôi con mút tay và đi nghỉ đây. Má mì cũng nên nghỉ ngơi đi, vì má mì đã quá bận rộn trong việc chuẩn bị sẵn sàng phòng ngủ và đồ em bé cho con rồi."

Sự phát triển của em bé

Ở gian đoạn này, chân tay bắt đầu căng ra và phổi hoàn thiện nhanh. Bé sẵn sàng hít thở những không khí đầu tiên, và lớp da đã có chức năng điều chỉnh nóng. Bé có thể nhận ra giọng nói của bạn và phát triển chế độ ngủ, thức theo 1 quy trình nhất định. 29 tuần, em bé sẽ dài khoảng 26cm, nặng khg 1.1kg.

Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ? - 2
29 tuần, em bé sẽ dài khoảng 26cm, nặng khg 1.1kg. (ảnh minh họa)

33 đến 40 tuần

Em bé nói: "Mẹ con mình đã sẵn sàng cho cuộc chấn động và cuộn tròn chưa?

Con thật không thể đợi thêm để ra ngoài cái thế giới to lớn đó nữa! Ở trong này cũng không còn chỗ để con nhào lộn nữa.

Con đang sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu vĩ đại đây, tăng thêm cân này và chuẩn bị cho hành trình mà mẹ con mình sẽ phải trải qua. Ôi, nhìn con này, con bị lộn ngược rồi. Má mì cũng sẽ phải đi giải liên tục đó là bởi vì cái đầu của con đã đè lên bọng đái của má mì."

Sự phát triển của em bé

Con người bé bỏng này đã sẵn sàng ra gặp thế giới. Ngay cả ngón tay và móng chân đều hình thành đầy đủ. Em bé sẽ tập bú và nuốt, nắm giữ và thở. Em bé sẽ tăng cân rất nhanh và chất béo tích tụ dưới lớp da. Sự tăng trưởng sẽ dừng lại ở 2 tuần cuối và cứ như thế. Em bé sẽ ít hoạt động hơn; không gian sẽ bị thu hẹp. Đầu của em bé sẽ bị lộn xuống trong suốt thời gian này. Bé đầu lòng thường lộn đầu xuống sớm hơn bé thứ 2 hoặc bé sau. Vào tuần 40, em bé sẽ dài khoảng 52cm và nặng 3.5kg.

Em bé chào đời

Em bé nói: "Thật là một mẩu chật hẹp!

Hành trình lớn, sự thở đầu tiên và bị sạch lên trên và được cân nặng... Hãy ôm con thật chặt má mì ơi, con thấy mơ hồ quá. Nó thật sáng sủa và ồn ào. Có rất nhiều kinh nghiệm mới - sự cung cấp, được chạm, không khí trên da (của) con, quần áo. Mọi thứ thật lạ và khác biệt. Con rất thích khi má mì ôm con vào lòng và nói chuyện với con - giọng má mì rất quen thuộc.

Mẹ con mình cùng học cách cho con bú sữa. Thậm chí số lượng nhỏ (của) sữa non con hiểu được để bắt đầu, rất giàu dinh dưỡng và chứa đựng nhiều kháng thể mà rất tốt cho con.

Trời ơi, má mì khóc đấy à - chắc lại do những cái hóc môn kia rồi. Má mì đừng lo. Hàng nghìn em bé được sinh ra hàng ngày và chúng con sẽ tự xoay xở được."

(Sưu tầm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ?

(22 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thu Hương: yêu cục cưng quá
0    0
hì đọc bài này là con yêu cũng đang bị nấc nè, một ngày con yêu của minh có thể bị nấc tới 3 lần,k biết con có mệt k nữa. Thế là con yêu được 32 tuần rồi, yêu con nhất trên đời.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Thị Thúy Kiều: Niềm hạnh phúc của ba me
1    0
Mình cũng đang mang thai đứa con đầu lòng được 20 tuần rùi, mình đọc bài này đến đâu mình cảm thấy như subin đang nói chuyện với mình ấy. Mỗi lần subin mình đạp là mình cứ gọi chồng : ''Ba ơi subin đang đạp mẹ nè''. Thế là ba subin lại xoa xoa bụng mẹ rồi nói chuyện với subin, mình cảm thật hạnh phúc. Con yêu của ba mẹ thật khỏe mạnh nha. Yêu con thật nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hiếu: yêu con
1    1
đọc xong không thể cầm được nước mắt, mình cảm thấy hạnh phúc quá, yêu con quá, con đã được 30tuần rồi, mẹ con mình cùng cố gắng để mẹ tròn con vuông nha con yêu!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
zhang ­wen da: bố của cu tí
0    0
mỗi lần minh được vợ yêu của mình nói là (con đang đạp nè chồng ơi )minh hạnh phúc vô cùng các bạn à. mình rất muốn thời gian trôi nhanh đến ngày cu tí nhà mình cất tiếng khóc đàu tiên minh thật hạnh phúc. chồng yêu vợ yêu cu tí nhiều lắm mẹ cu tí à
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thục: hạnh phúc của mẹ
0    0
mình cũng đang mang thai baby đầu tiên nè. Ôi bé thật dễ thương. Baby của mình ngoan lắm, ngủ rất đúng giờ và còn có cả giờ bé nghịch ngợm nữa. Bây giờ bé đã được hơn 30 tuần rồi. Bé rất hiếu kỳ, thích đạp mẹ mỗi lúc bố " bắt" được chân bé. Mỗi lần bé đạp là mình cảm thấy vui vô cùng. Mẹ yêu con, bố con đợi đến ngày gặp con lắm đấy carot a.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn thanh tâm: yêu con rất nhiều
0    1
bài viết này thật hay, mình như được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng hơn nữa, mang thai lần đầu và sẽ 1 mình nuôi con cũng đã có lúc mami muốn bỏ con nhưng mẹ nghỉ con vô tội mẹ ko thể làm vậy đuợc, đến hôm nay con đã được 21 tuần tuổi mẹ cảm nhận được những cử động của con.mẹ sẽ cố gắng sống vui vẻ chờ đến khi mẹ con mình thấy mặt nhau, mẹ có lỗi khi ko thể cho con 1 gia đình đầy đủ nhưng mẹ hứa sẽ làm tất cả vì con,và cũng đừng trách ba đã bỏ rơi mẹ con mình con nhé.yêu con nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Trong bụng, thai nhi nói gì với mẹ?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7