Tư vấn: Tư thế 'yêu' 3 tháng cuối
Tư thế sex nào lý tưởng, an toàn cho em bé? (ảnh minh họa)

Tư vấn: Tư thế 'yêu' 3 tháng cuối

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 12:32 PM (GMT+7)

‘Chuyện ấy' khi mang bầu ở những tháng cuối là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Câu hỏi

Xin chào chuyên mục và các mẹ bầu. Thời gian này em đang mang bầu ở những tháng cuối, cụ thể thì em đang bước vào thai kỳ thứ 7. Em rất thích làm “chuyện ấy” vì thời gian này em rất dễ đạt khoái cảm. Nhưng bụng bầu đã to nên khi hai vợ chồng gần gũi lại cảm thấy vướng víu, không thỏa mãn và em cũng sợ làm ảnh hưởng đến con. Quan hệ đường miệng hoặc qua hậu môn có được chấp nhận trong thời kì này không? Em rất mong được các mẹ bầu và chuyên mục tư vấn giúp em cách quan hệ an toàn, cũng như tư thế quan hệ phù hợp ở quý 3.

Trả lời

* Độc giả mika…@yahoo.com

Từ khi mình có thai, vợ chồng mình vẫn quan hệ bình thường. Chỉ có điều tần suất ít hơn trước và mỗi lần quan hệ phải nhẹ nhàng hơn. Nay đã đến tháng thứ 8 rồi, mình cảm thấy cơ thể cũng nặng nề nhưng chồng mình vẫn muốn quan hệ.  Thấy bảo chất trong tinh trùng sẽ làm giãn tử cung có thể gây sinh non nhưng mình và ông xã vẫn quan hệ đến ngày dự sinh em bé và thấy không sao cả. Mình nghĩ cứ thoải mái đi bạn nhưng quan hệ nhẹ nhàng thôi.

* Độc giả loveyou…@yahoo.com.vn

Theo mình biết thì không nên quan hệ trong ba tháng cuối bạn ạ. Đến tháng này rồi rất dễ sinh non. Vì con yêu, bạn hãy nói chuyện nhẹ nhàng để chồng hiểu nhé. Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng mẹ tròn con vuông.

Tư vấn: Tư thế 'yêu' 3 tháng cuối - 1
Sex là điều tuyệt vời cho các cặp vợ chồng và đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu”
cho gần đến ngày “khai hoa nở nhụy”. (ảnh minh họa)

* Độc giả lucky…@gmail.com

Em cũng mang bầu ở tháng thứ 8 rồi. Nói chung là cả hai vợ chồng đều có nhu cầu cao nên việc kiêng sex là không có trong từ điển của vợ chồng em. Cái gì tuyệt đối quá cũng đều là không tốt. Vậy nên nếu như chị có nhu cầu thì vẫn có thể quan hệ, miễn sao bản thân chị thoải mái, vui vẻ thì em bé trong bụng mới tốt được. Chị có thể tham khảo tư thế “úp thìa”. Đây là tư thế vợ chồng em thường áp dụng. Chồng nằm sau chị, tiến vào từ phía sau và tùy góc độ để đạt khoái cảm và cả hai nằm nghiêng về một bên. Tư thế tạo cảm giác thoải mái bởi không có  áp lực ở phần bụng và không phải chuyển động quá nhiều.

* Độc giả ngannguyen…@gmail.com

Em nghe nói là chỉ kiêng 3 tháng đầu với 3 tháng cuối. Từ khi có bầu đến giờ hai vợ chồng em chưa gần gũi nhau. Con đầu nên  hai đứa lúc nào cũng sợ, chẳng dám làm liều đâu các mẹ ạ. Chắc các mẹ đều biết đến "oral sex". Em nghĩ đó cũng là 1 giải pháp cho các mẹ khi mang bầu. Em bị động thai nên cũng hãi lắm, chẳng dám làm liều.

* Độc giả mika…@yahoo.com.vn

Ham muốn điều không thể tránh khỏi lúc mang bầu. Vậy nên không thể áp đặt quan niệm của người này lên người khác được. Nếu cả mẹ và bé vẫn khỏe mạnh thì quan hệ ngay cả những tháng cuối cũng không ảnh hưởng gì đâu. Bạn tham khảo những tư thế phù hợp, vừa giúp bạn dễ lên đỉnh, chồng hưng phấn mà em bé an toàn như tư thế doggy chẳng hạn. Quan hệ bằng đường miệng cũng được nhưng nhắc chồng không nên thổi không khí vào trong âm đạo của bạn.

* Độc giả minhanh**…@gmail.com

Nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật, không nhận được khuyến cáo của bác sĩ cần kiêng khem chuyện ấy thì bạn vẫn có thể quan hệ tình dục cho đến khi mang thai tuần thứ 36. Đừng lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng nhé.

* Độc giả luuly _4682…@yahoo.com

Đúng là quan hệ ba tháng cuối không sao đâu, với điều kiện quan hệ nhẹ nhàng, tần suất thưa hơn bình thường. Không để ông xã nằm lên bụng mình nhưng quan trọng là bản thân cũng phải thích, nếu mình cảm thấy mệt mỏi và đau thì không nên gượng ép.  Trước đây, có bầu bé Mít đặc, mình cũng quan hệ với chồng đều đặn mà không thấy ảnh hưởng gì hết. Mình thì chỉ kiêng 3 tháng đầu thôi, sau đó thì mỗi tháng quan hệ 1 lần. Mình đọc sách thấy bảo nếu sức khỏe của mẹ bầu tốt thì cũng không cẩn phải kiêng, chuyện gần gũi vợ chồng thời gian này làm kích thích sinh nở dễ dàng và thông sữa để sau sinh cho con bú đó.

* Độc giả thiensu90…@yahoo.com

Quan điểm của em, vì là con đầu nên cũng cẩn thận giữ gìn cho yên tâm. Thế nên 3 tháng đầu em kiêng hoàn toàn, 4 tháng tiếp theo thì vợ chồng em quan hệ tần suất bình thường, nhưng nhẹ nhàng và có điều là nịnh nọt ông xã xuất tinh ra ngoài vì nghe nói chất trong tinh trùng gây co bóp tử cung mạnh,. Sang tháng thứ 8 thì em nghĩ giảm tần suất hoặc kiêng được hoàn toàn thì càng tốt chị ạ.  Đến cuối tháng thứ 8, sang tháng thứ 9 thì các chị lại quan hệ bình thường, coi như kích thích sinh nở và chuẩn bị cho đợt kiêng ở cữ luôn. Em nghĩ nếu kiêng hoàn toàn trong thời gian bầu, rồi lại sau sinh, chắc không chỉ chồng căng thẳng mà mình cũng héo hon đi đấy.

* Độc giả huongtk-33…@gmail.com

Mình thì chẳng biết thế nào chứ từ hồi có bầu đến giờ, vợ chồng mình vẫn quan hệ bình thường, chỉ có 3 tháng đầu, người hay mệt mỏi do ốm nghén thì tần suất ít hơn chứ sau 3 tháng thì tần suất trở về trạng thái bình thường. Mọi chuyện đều tốt đẹp và vợ chồng mình quan hệ đến tháng thứ 9 thì thôi. Trộm vía chẳng thấy sao cả, mẹ con mình vẫn khỏe mạnh. Hiện tại mình đã sinh em bé mẹ tròn con vuông rồi.

Tư vấn: Tư thế 'yêu' 3 tháng cuối - 2
Oral sex là hình thức sex an toàn khi mang thai miễn là chồng không thổi
không khí vào trong âm đạo của vợ. (ảnh minh họa)

* Độc giả happyday…@gmail.com

Sau tháng thứ tư, chị em bầu bí chúng mình không nên quan hệ ở tư thế truyền thống nữa vì như vậy sẽ tạo áp lực cho bụng và thai nhi đấy. Vị trí an toàn trong 3 tháng tiếp theo này theo mình là nên chọn vị trí ở trên hoặc ở tư thế nằm nghiêng với chồng ở phía sau lưng. Trong ba tháng cuối,  bạn vẫn có thể tiếp tục quan hệ, tốt nhất hãy chọn tư thế quỳ và chồng bạn “vào” từ phía sau để an toàn cho bạn và em bé trong bụng.

* Độc giả khanhtran...@gmail.com

Tôi có tìm hiểu thì biết quan hệ trong thời gian mang bầu dễ đạt cực khoái. Tuy có thể gây co bóp tử cung, nhưng không phải ai cũng giống ai. Trong quá trình quan hệ, tự mỗi người sẽ cảm thấy có những cơn co thắt khác nhau. Cực khoái không làm làm tăng nguy cơ sinh sớm hoặc sinh non. Trong những tuần cuối thai kì, chị em có thể lâu cảm thấy đạt cực khoái hơn, mà có khi lại cảm thấy các cơn co thắt cứng và khó chịu. Vậy nên, nếu thấy quá khó chịu thì có thể hạn chế hoặc dừng hẳn chuyện tình dục ở những tháng cuối sắp sinh này.

Sex là điều tuyệt vời cho các cặp vợ chồng và đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu” cho gần đến ngày “khai hoa nở nhụy”. Đối với nhiều phụ nữ, hưng phấn về ‘chuyện ấy’ khi mang bầu còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai vì giai đoạn này bà bầu không phải lo đến chuyện dùng thuốc tránh thai hay bao cao su để tránh thai.

Oral sex (quan hệ đường miệng) là hình thức sex an toàn khi mang thai miễn là người chồng không thổi không khí vào trong âm đạo của vợ vì hành động này sẽ chặn một mạch máu và đe dọa tính mạng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được khuyến cáo trong thai kỳ bởi vi khuẩn lây lan từ hậu môn vào âm đạo nhiễm trùng, bạn lưu ý nhé.

Việc vẫn tiếp tục quan hệ tình dục khi có thai không phản khoa học, nhưng cần phải được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa khi bà bầu có tiền sử sẩy thai, cao huyết áp, nhiễm khuẩn âm đạo, đẻ non ở lần có thai trước; nhau tiền đạo. Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không nên quá liên tục và mạnh mẽ trong 3 tháng cuối thai kì, nhất là với những ai mang đa thai.

Điều tôi muốn nói với bạn là cần có tư thế tình dục thích hợp trong 3 cuối thai kỳ để không ảnh hưởng đến thai nhi. Trong thời gian sắp sinh cũng cần tránh quan hệ bởi khiến người mẹ mất sức. Với bụng bầu đã quá khổ nhưng nếu bạn vẫn có ham muốn “chuyện ấy”. Hãy thử những tư thế lý tưởng và an toàn như:

-    Tư thế “úp thìa”: Cả hai nằm cùng chiều, chồng bạn sẽ “yêu” bạn từ đằng sau. Kiểu “yêu” này sẽ tránh được bất kỳ áp lực lên bụng của mẹ bầu.

-    Tư thế Doggy: Với tư thế này, chồng bạn cũng vẫn “yêu” bạn từ phía sau nhưng bạn sẽ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn.

-    Tư thế "nữ cao bồi": Chồng bạn nằm ngửa, bạn ngồi lên người và quay mặt vào chồng. Tư thế này cũng không tạo bất kỳ lực nặng nào lên bụng bà bầu, rất an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe trong suốt thai kỳ!

Bác sĩ Lê Lan


Chủ đề tuần sau: Bà bầu có nên ép/nhuộm tóc? Các mẹ bầu hãy gửi câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn cũng như kinh nghiệm của mình về chủ đề này tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn hoặc chọn phần Bình luận để chia sẻ nhé!

Sky

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tư vấn: Tư thế 'yêu' 3 tháng cuối


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7