Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai
Sau gần 4 giờ chờ đợi mới đến lượt mình khám thai. (ảnh minh họa)

Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai

Thứ Năm, ngày 29/03/2012 05:00 AM (GMT+7)

“Thai được 5 tuần 4 ngày, 2 tuần sau quay lại chị nghe tim thai cho nhé!”

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Câu nói ngắn củn của bác sĩ khoa sản làm mình hơi hụt hẫng vì cứ ngỡ rằng mình sẽ được biết nhiều hơn về con yêu đang lớn dần trong bụng.

Sau ngày thử que thử thai lên hai vạch mình định đi khám bác sĩ ngay nhưng được các “bậc tiền bối” trong cơ quan khuyên là không nên đi ngay vì bây giờ thai còn quá nhỏ, chưa nghe được tim thai, đi khám cũng chẳng biết được gì, chỉ tổ tốn tiền thế nên đành kìm hãm sự mong muốn ấy lại.

Từ ngày que thử thai lên hai vạch dù trong lòng rất vui mừng và muốn thông báo với tất cả những người quen biết nhưng không hiểu sao khi đó mình lại im bặt chẳng nói với ai trừ những người thân thiết nhất. Đôi khi có một người bạn hỏi: “Dạo này bầu bí gì chưa?”, mình còn ngang nhiên trả lời: “Chưa”. Có lẽ vì chưa đi khám chắc chắn nên mình chẳng dám khẳng định với ai cả. Trong đầu mình lúc đó cứ lan man những ý nghĩ nhỡ đâu không phải hay chưa chắc mình đã có thai hay không hay nhỡ có sự cố gì…

Đôi khi mình lại tự trách mình sao lại có những suy nghĩ xấu thế. Thế rồi ngay ngày hôm sau chồng quyết định đưa mình đi khám để vợ xóa bỏ những lo lắng không đáng có đó.

Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai - 1
Việc chọn được một phòng khám ưng ý cũng thật gian nan chứ
chưa nói gì đến chuyện khám thai. (ảnh minh họa)

Việc chọn được một phòng khám ưng ý cũng thật gian nan chứ chưa nói gì đến chuyện khám thai. Ngày hôm đi khám thai, mình đã hỏi ý kiến của rất nhiều đàn chị đi trước về một phòng khám tốt nhưng mỗi người nói một kiểu, mỗi người hướng dẫn một kiểu khiến mình đến đau đầu. Các chị nói nếu xác định sinh ở đâu thì nên đi khám của bác sĩ ở viện đó nhưng mà mình vừa mới mang bầu, còn chưa hết bất ngờ vì chuyện có bầu thì lấy đâu ra thời gian để nghĩ thêm xem nên sinh nở ở đâu. Thế là cuối cùng cũng nhắm mắt chọn một phòng khám khá nổi tiếng trên phố Hàng Bông.

Việc đi khám thai mới chính thức gian nan. Vì phải đi làm ban ngày nên mình quyết định chọn phòng khám tư. Đúng 5h chiều mình đứng dậy khỏi bàn làm việc và hai vợ chồng chở nhau đến phòng khám. Tới nơi, đó là một phòng khám nhỏ tí khoảng 20 m2 (ngoài suy nghĩ của mình đó là một căn phòng rộng lớn với trang thiết bị hiện đại). Hai vợ chồng gửi xe, vào đến nơi là 5h30 nhưng đã có đến 30-40 mẹ ở đó. Đến bàn đăng kí với sô thứ tự 41 – mình nản. Càng nản hơn khi đến giờ đó bác sĩ vẫn chưa đến mà trên lịch ghi giờ khám từ 5h30 đến 7h30. Mình lo lắng không biết trong 2 giờ đồng hồ, bác sĩ có khám đến lượt mình hay không. Thế rồi hai vợ chồng tìm một chỗ đứng và chờ đợi…

Cứ ngồi một lúc mình lại thấp thỏm đứng dậy xem đến lượt mình chưa, còn anh xã thì kiên trì hơn bảo mình cứ ngồi đó, đến lượt chắc cũng phải vài giờ nữa. Nghe mấy chị cùng đi khám nói chuyện năm nay nhiều bà bầu vì ai cũng muốn sinh con năm đẹp nên phòng khám nào cũng đông kín người. Rồi thì các chị kể đủ mọi thứ chuyện, chuyện sinh nở, chuyện mang bầu… khiến cho thời gian trôi đi cũng nhanh hơn. Và đến hơn 8h30 mới đến lượt mình vào khám.

Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai - 2
Sau gần 4 giờ chờ đợi mới đến lượt mình khám thai. (ảnh minh họa)

-    Sổ khám thai đâu em?
-    Dạ em khám lần đầu ạ
-    Ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối?
-    Dạ…dạ… 8/2 ạ (hơi bất ngờ vì câu hỏi quá nhanh của bác sĩ)
-    Rồi, nằm xuống giường để chị khám cho.

Sau một vài thao tác, bác sĩ kết luận: “Thai được 5 tuần 4 ngày, 2 tuần sau quay lại chị nghe tim thai cho nhé!”

Vỏn vẹn có bằng đấy câu và 150k thế là khám xong. Mình lân la lại hỏi bác sĩ: “Hồi mới có bầu do không biết nên em đã uống thuốc kháng sinh chữa đau răng, bác sĩ xem giúp em có hại gì không ạ?”. Xem qua đơn thuốc, bác sĩ bảo có hai loại thuốc không vấn đề còn một loại có thể ảnh hưởng nhưng đành phải chờ, giờ chưa biết được gì”.

-    Còn thắc mắc gì không em?
-    Dạ, không ạ.

Vậy là kết thúc lần khám thứ nhất sau 4 giờ chờ đợi. Mình bắt đầu thấy thấm mệt nhưng tâm trạng lo lắng nhiều hơn vì câu nói của bác sĩ về loại thuốc mình đã lỡ uống khi không biết mang bầu. Ra đến ngoài chồng tíu tít hỏi. Mình bảo có gì đâu mà nói, thai 5 tuần 4 ngày, hết. Thế là hai vợ chồng chở nhau về, trên đường về, biết mình lo lắng, chồng bảo "trời sinh trời dưỡng em à, đừng lo lắng nhiều quá ảnh hưởng đến con…". Mình an lòng hơn rồi ghé đầu vào lưng chồng tự nhủ một ngày vất vả đã qua…

Mẹ Bon (Eva.vn)

Cùng chia sẻ với "Nhật ký mẹ bầu Bon" tại địa chỉ email babau.eva@24h.com.vn hoặc bấm vào phần Bình luận cuối bài viết các mẹ nhé!

BÌNH LUẬN

Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai

(12 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thanh Hương: Lo lắng
0    0
Mình cũng như vậy, nhưng mình còn lo lắng hơn là bác sỹ bảo 1 tuần nữa quay lại khám. Mình hỏi chính xác có em bé chưa, bác sỹ không nói chính xác gì cả. Đọc trong tờ giấy bác sỹ đưa lại cho, mình thấy là theo dõi hiện tượng túi thai sớm. Có túi ối trong tử cung. Mình cũng lo và không biết sao nữa.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Me Mit: Mình cũng giống bạn
0    0
Hôm đi khám cách đây mấy ngày, bs cũng bảo mình y chang bạn vậy, làm mình cũng thấp thỏm lắm, mình còn động thai, đang dưỡng ở nhà đây. Có lẽ thai nhỏ nên bbs chưa kết luận được j nhiều. Mình đang chờ 2 tuần nữa đây..
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phuong: Mẹ Bon giống mình quá!
0    0
Trời. đọc câu chuyện của mẹ Bon mà sao giống mình quá,thực sự khi mang bầu mới biết được từng giai đoan mà phải trải qua ,phải không mẹ Bon ,minh mang thai dc 6 tuần mà trước đó ko biết nên bị ho nhiều đi chích thuốc,uồng thuốc này nọ, khi khám thai mình cũng lo lắng nhung rồi bsi bảo ko sao nen vchong minh đỡ lo phần nào. mẹ bon cố lên nhé! hãy ráng giữ gìn sức khỏe vì đứa con thân yeu nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
loan: Mình cũng giống bạn
1    0
Lần đầu đi khám phụ khoa , lúc siêu âm nghe bác sĩ thông báo là đã có thai được 11 tuần 5 ngày, mình vui mừng như muốn bay lên mây. Trấn tĩnh lại thì nhớ ra khi vừa hết tết mình bị cảm, đau họng và do không hay có thai nên mình đã uống thuốc. Lo lắng, hoang mang, mình quay lên phòng hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời giống như bạn gặp phải vậy. Mình đi về, khóc rồi cười lẫn lộn hết cả. Suốt đêm hôm đó và 2 ngày sau vẫn buồn, khóc. Chồng mình an ủi, chắc không sao đâu em, dù kết quả xét nghiệm sau này có thế nào thì mình vẫn còn quyền quyết định giữ lại con mình. Mình cũng cố gắng lạc quan, không buồn, không nghĩ đến chuyện đó nữa. Chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp thôi. Mẹ Bon cũng vậy nhé! Trong thời gian mang thai nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ. Mình cũng đi chùa cầu xin cho em bé được khỏe mạnh, lành lặn, không bị ảnh hưởng gì bởi sự bất cẩn của mình. Mình cũng hay nghe kinh Dược Sư để cầu xin sự bình an cho em bé. Từ ngày nghe kinh đến giờ tinh thần mình thấy bình an lắm! Không lo lắng, khóc lóc nữa! Giờ chỉ lo ăn uống, tẩm bổ để bù lại cho con những ngày mình không biết có con mà vẫn cố gắng ăn kiêng vì sợ tăng cân.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tho: dung qua lo lang.
3    5
em ah em đừng quá lo lắng sẻ ảnh hưởng đền em bé,hồi cho co thai chi cũng không biết va đi nhổ răng rồi uống thuốc 4 ngày,nhưng khi đi kham bác sĩ cũng trả lời y như trường hợp của em vây.chị rất lo va đợi đến khi thai đủ tuổi để thử nước ối và em bé rất khoẻ mạnh.chi nói vậy để em yên tâm và cũng nhớ nên đi khám định kỳ nhé,chúc 2 mẹ con khoẻ mạnh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trang còi: Giống mình quá
1    3
Đọc bài viết của bạn mà mình cứ tưởng như chính bạn là mình ấy, tâm trạng giống nhau quá. Mình cũng mới thử que, 1 vạch đậm, 1 vạch mờ, ai hỏi cũng bảo là chưa có gì, sợ nhỡ không phải thì ngại lắm. Mình cũng đang hồi hộp, mong nhanh đến thứ 7 để đi khá đây. Ôi, mong con quá...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tuần thứ 5: Bỡ ngỡ đi khám thai


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7