Uống rượu khi mang thai, lợi hay hại?
Uống rượu khi mang thai, lợi hay hại?

Uống rượu khi mang thai, lợi hay hại?

Thứ Năm, ngày 14/10/2010 10:51 AM (GMT+7)

Bà mẹ uống rượu trong thời gian mang thai có thể gây tổn hại đến khả năng sinh sản của bé trai sắp ra đời, đó là nghiên cứu được các nhà khoa học Đan Mạch.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục bà bầu trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, nếu các mẹ khi mang thai thường xuyên uống say thì nồng độ tinh trùng của bé trai ở trong bụng - tính đến thời điểm 20 năm sau đó - thấp hơn một phần ba so với những thai nhi không tiếp xúc với rượu khi ở trong tử cung của mẹ. Nghiên cứu này được các nhà khoa học tại Đại học Aarhus, Đan Mạch trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Châu âu về sinh sản và phôi ở người tại Rome.

"Nghiên cứu này cho thấy mối liên quan giữa việc uống rượu ở mức độ vừa phải trong khi mang thai và nồng độ tinh trùng thấp ở bé trai sau này", đó là nhận xét của người đứng đầu nghiên cứu này. "Có thể, việc uống rượu khi mang thai có ảnh hưởng xấu đến các tế bào sản xuất tinh dịch của thai nhi trong tinh hoàn và do đó, ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch sau này".

Tuy nhiên, các nghiên cứu này mới chỉ được quan sát trên một số lượng người nhất định, các nhà khoa học không thể khẳng định chắc chắn việc uống rượu trong thời kỳ mang thai là nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng thấp ở nam giới sau này. Nhưng nghiên cứu này có thể giúp giải thích tại sao trong những thập kỷ gần đây, chất lượng tinh dịch đã giảm rõ rệt và tại sao ở một số quốc gia chất lượng tinh trùng tốt hơn những quốc gia khác.

Uống rượu khi mang thai, lợi hay hại? - 1

Các bà bầu cần cân nhắc khi sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn trong thai kỳ.

Nhóm nghiên cứu Đan Mạch này thực hiện nghiên cứu trên 347 bé trai của 11.980 phụ nữ, và thực hiện nghiên cứu vào năm 1984 và 1987. Khoảng tuần 36 của thai kỳ, các bà mẹ mang thai sẽ phải trả lời một bảng các câu hỏi về sinh hoạt, lối sống, sức khỏe. Các bé trai được theo dõi đến khi được 18 và 21 tuổi, mẫu máu và tinh dịch sẽ được thu thập và phân tích để đưa ra kết luận cuối cùng.

Các số liệu thống kê cho thấy, các bé trai của các bà bầu thường xuyên uống rượu có nồng độ tinh trùng bình quân là 25 triệu/ml, trong khi các con trai của những người ít uống rượu đạt tới 40 triệu/ml.

Sau khi điều chỉnh nhiều yếu tố khác nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng các con trai trong nhóm tiếp xúc với rượu thường xuyên có nồng độ tinh trùng trung bình thấp hơn khoảng 32% so với nhóm ít tiếp xúc. Tổ chức Y tế thế giới xác định mức độ "bình thường" của tinh trung là khoảng 20 triệu/ml hoặc nhiều hơn nhưng cơ hội thụ thai tăng lên nếu nồng độ tinh trùng đạt tới 40 triệu/ml.

Sau nghiên cứu này, các bà bầu cần cân nhắc khi sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn trong thai kỳ bởi nó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ sau.

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Anh Thùy (BC)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Uống rượu khi mang thai, lợi hay hại?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7