"Tôi sẽ cho con bú mẹ đến khi bé 10 tuổi!"

Sự kiện:

Sau sinh

|

Cho con bú

Người mẹ hiện tại vẫn đang cho con gái 5 tuổi bú cho biết, cô sẽ tiếp tục cho con bú đến khi cô bé lên 10 tuổi, tuy nhiên việc này không được sự ủng hộ của chồng.

Nói về việc nuôi con bằng sữa mẹ, Miira Dawson, 36 tuổi, sống tại Poole, Dorset cho biết: “noo-noo – thuật ngữ nói về việc cho con bú mẹ - chính là chìa khóa có lợi cho sức khỏe và chỉ số IQ của con gái mình Tara.”

Bà mẹ 36 tuổi này còn có một bé trai khác được 2 tuổi và hiện tại cô đang cho cả hai con bú mẹ 3 lần mỗi ngày và ngủ chung giường với chúng.

 "toi se cho con bu me den khi be 10 tuoi!" - 1

Mẹ Miira Dawson tiếp tục cho con bú khi con gái đã được 5 tuổi.

 "toi se cho con bu me den khi be 10 tuoi!" - 2

Hiện tại bà mẹ trẻ đang cho hai con bú cùng một lúc.

“Các mẹ cho con bú trong thời gian dài như tôi sẽ nhận thấy rất nhiều lợi ích tích cực với con cái của mình. Không chỉ gắn kết về mặt tình cảm, cho con bú đặc biệt tốt cho sức khỏe và chỉ số IQ của trẻ.”, mẹ Dawson nói.

Là một nhà nghiên cứu khoa học về sức khỏe của mẹ và bé nên mẹ Dawson hiểu rất rõ về tác dụng của việc cho con bú mẹ. Cô nói thêm: “Hầu hết mọi người đều hỏi tôi bao giờ dừng việc cho con bú lại nhưng tôi thấy việc này chẳng gây phiền hà gì. Chúng tôi vẫn ngủ cùng nhau, cho con bú 3 lần/ngày.”

 "toi se cho con bu me den khi be 10 tuoi!" - 3

Bà mẹ 36 tuổi cảm thấy không hề phiền hà trong việc cho con bú mẹ.

“Các con tôi cũng chưa một lần phải khóc trước giờ đi ngủ, ngủ một mình hay thức dậy trong đêm sợ hãi vì luôn có tôi bên cạnh. Tôi nghĩ không nên cho trẻ em ngủ một mình. Chúng chưa đủ phát triển về mặt tâm sinh lý để ngủ một mình. Có rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định việc cho con bú và ngủ chung với con sẽ giúp chúng tránh mắc hội chứng đột tử.”

Tuy nhiên, việc cho con bú mẹ quá lâu lại đang ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của bà mẹ này. Khi cả 3 mẹ con ngủ chung giường thì chồng Dawson phải ngủ trên một chiếc giường phụ khác. “Tôi không ngăn cản việc vợ mình cho con bú mẹ trong thời gian lâu như vậy nhưng nói thật là mối quan hệ của chúng tôi hiện tại đã có chút căng thẳng.”, anh Jim chồng Dawson cho biết.

 "toi se cho con bu me den khi be 10 tuoi!" - 4

Nhờ cho con bú mẹ, Miira Dawson cho hay con gái cô khỏe mạnh và thông minh hơn.

Dù vậy bà mẹ 36 tuổi vẫn quyết tâm tiếp tục cho hai con bú mẹ. “Tôi sẽ tiếp tục cho các con bú cho đến khi chúng 10 tuổi nếu sức khỏe của tôi cho phép.”, Dawson chia sẻ về kế hoạch trong tương lai của mình.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Bà bầu - Nỗ lực giảm 30kg sau sinh của Từ Hy Viên

Nỗ lực giảm 30kg sau sinh của Từ Hy Viên

Dù đã giảm tới 30kg kể từ sau sinh nở nhưng Đại S vẫn muốn giảm thêm khoảng 5kg nữa.
Bà bầu - 3 tháng không ăn tinh bột, DJ Myno giảm 15kg sau sinh

3 tháng không ăn tinh bột, DJ Myno giảm 15kg sau sinh

Chăm chỉ luyện tập thể thao và thực hiện chế độ ăn uống “nói không với tinh bột”, nữ DJ nổi tiếng đã lấy lại được thân hình nóng...
Bà bầu - Chiêu giảm eo sau sinh 1 tháng của nữ DV "Mưa bóng mây"

Chiêu giảm eo sau sinh 1 tháng của nữ DV "Mưa bóng mây"

Nữ diễn viên xinh đẹp đã lấy lại vòng eo sau sinh chưa đầy một tháng nhờ chăm chỉ massage bụng với muối ngải cứu và rượu gừng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7